Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sẽ sát nhập, hợp nhất nhiều chi cục đăng kiểm

Theo TTXVN - 10/09/2022 | 21:42 (GTM + 7)

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa xây dựng đề án sắp xếp tổ chức lại một số chi cục trực thuộc; trong đó sẽ sáp nhập, hợp nhất nhiều chi cục đăng kiểm trên toàn quốc.

Trong đề án sắp xếp tổ chức lại một số Chi cục trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ sáp nhập, hợp nhất nhiều chi cục đăng kiểm trên toàn quốc. Ảnh minh họa: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Trong đề án sắp xếp tổ chức lại một số Chi cục trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ sáp nhập, hợp nhất nhiều chi cục đăng kiểm trên toàn quốc. Ảnh minh họa: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Nghị định 101/2020/NĐ-CP, ngày 28/8/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 123/2016NĐ-CP ngày 1/9/2016 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bộ, cơ quan ngang bộ đã quy định cụ thể tiêu chí thành lập chi cục và tương đương, số lượng cấp phó của người đứng đầu chi cục (lĩnh vực, khối lượng công việc, số công chức tối thiểu...).

Đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành và qua rà soát cho thấy, trong cơ cấu tổ chức của Cục Đăng kiểm Việt Nam có một số chi cục chưa đáp ứng tiêu chí về số lượng công chức tối thiểu để thành lập như: Chi cục Đăng kiểm số 13, Chi cục Đăng kiểm Trà Vinh, Chi cục Đăng kiểm Sóc Trăng, Chi cục Đăng kiểm Tiền Giang và Chi cục Đăng kiểm Bến Tre.

Mặt khác, có một số chi cục đăng kiểm có vị trí địa lý gần nhau, có chức năng, nhiệm vụ giống nhau, đội ngũ đăng kiểm viên còn thiếu (Chi cục Đăng kiểm số 13 và Chi cục Đăng kiểm số 4, Chi cục Đăng kiểm Trà Vinh và Chi cục Đăng kiểm Sóc Trăng, Chi cục Đăng kiểm Bạc Liêu và Chi cục Đăng kiểm Cà Mau, Chi cục Đăng kiểm Tiền Giang và Chi cục Đăng kiểm Bến Tre) nên cần tổ chức lại để giảm đầu mối và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tại Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 BCHTW Đảng khóa XII “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập” có đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp “tập trung rà soát, sắp xếp, kiện toàn, tinh gọn đầu mối bên trong các tổ chức của hệ thống chính trị gắn với tinh giản biên chế ..., giải thể hoặc sắp xếp lại các tổ chức hoạt động không hiệu quả, “Kiên quyết hợp nhất, sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập để thu gọn đầu mối, giảm biên chế;...”.

Từ đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, việc sắp xếp, tổ chức lại một số chi cục đăng kiểm nêu trên nhằm đáp ứng tiêu chí thành lập tổ chức và tinh gọn tổ chức bộ máy, góp phần giảm bớt số lượng các chi cục và giảm bớt số lượng lãnh đạo các chi cục trực thuộc là cần thiết.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam đánh giá, việc sáp nhập, hợp nhất các chi cục đăng kiểm sẽ giúp tinh gọn bộ máy và hoạt động hiệu quả hơn

Trên cơ sở đề nghị của Cục Đăng Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 691/QĐ-BGTVT ngày 01/6/2022 phê duyệt phương án sắp xếp tổ chức bộ máy của Cục Đăng kiểm Việt Nam.Cụ thể, sáp nhập Chi cục Đăng kiểm số 13 vào Chi cục Đăng kiểm số 4 (Chi cục Đăng kiểm số 13 thành Chi nhánh Đăng kiểm Huế trực thuộc Chi cục Đăng kiểm số 4);

Hợp nhất Chi cục Đăng kiểm Sóc Trăng với Chi cục Đăng kiểm Trà Vinh thành Chi cục Đăng kiểm số 16 (Chi cục Đăng kiểm số 16 có Chi nhánh Đăng kiểm Trà Vinh);

Hợp nhất Chi cục Đăng kiểm Bạc Liêu với Chi cục Đăng kiểm Cà Mau thành Chi cục Đăng kiểm số 17 (Chi cục Đăng kiểm số 17 có Chi nhánh Đăng kiểm Bạc Liêu);

Hợp nhất Chi cục Đăng kiểm Bến Tre với Chi cục Đăng kiểm Tiền Giang thành Chi cục Đăng kiểm số 18 (Chi cục Đăng kiểm số 18 có Chi nhánh Đăng kiểm Bến Tre). 

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

'Khát' giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

"Khát" giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

Năm học 2022- 2023 đã khai giảng hơn 2 tuần, nhưng nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Đối với các khối lớp triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và kể cả bậc học không triển khai chương trình mới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Các hoạt động mua bán nhà đất sẽ phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản. Đề xuất này của Bộ Xây dựng đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau.

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP.HCM quyết định dời 79 tuyến xe khách về Bến xe Miền Đông mới từ ngày 11/10, đây là các tuyến đang hoạt động ở bến xe cũ đi 15 tỉnh, thành.