ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phong tỏa 2 phường ở TP. Thủ Đức với gần 100.000 người dân 

Nhất Hoàng
Toàn bộ 2 phường ở TP. Thủ Đức, với gần 100.000 người dân sẽ được thiết lập phong tỏa, cách ly y tế.
Thời gian vừa qua, TP. Thủ Đức liên tục gọi phát hiện nhiều ca nhiễm

Chiều 12/7, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Hoàng Tùng đã ký ban hành quyết định về thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với 2 phường Bình Chiểu và Trường Thạnh. Quyết định có hiệu lực từ 0h00 ngày 13/7 đến khi có thông báo mới.

Đối với phường Bình Chiểu rộng hơn 541 ha, gồm 6 khu phố, 76 tổ dân phố, với gần 74.000 nhân khẩu. Phường Trường Thạnh, phạm vi phong tỏa rộng gần 983 ha bao gồm 4 khu phố, 30 tổ dân phố, gần 23.000 nhân khẩu.

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa, người dân không được đi ra khỏi khu vực cách ly, trừ nhân viên y tế và các trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Ông Hoàng Tùng cho biết, trong thời gian phong tỏa, các lực lượng của phường sẽ chăm lo hậu cần cho người dân, rà soát và hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn.

Trước đó, TP. Thủ Đức có văn bản yêu cầu phong tỏa 3 ngày với hàng loạt khu phố tại các phường Linh Trung, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước. Ngày 6/7, TP. Thủ Đức cũng yêu cầu phong tỏa phường Tân Phú (ngoài khu Công nghệ cao).

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh