Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nhiều xe kinh doanh vận tải bị phạt vì chưa đổi biển, chưa lắp camera giám sát

Phóng viên - 06/01/2022 | 21:07 (GTM + 7)

Nhiều ô tô kinh doanh dịch vụ vận tải tại TP.HCM bị CSGT thổi phạt với lỗi không đổi sang biển số vàng hoặc chưa lắp camera giám sát theo quy định.

Lực lượng CSGT Công an TP.HCM kiểm tra xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải không lắp đặt camera và không chuyển đổi sang biển số màu vàng theo quy định

Theo quy định, kể từ ngày 1/1//2022 các loại có hoạt động xe kinh doanh vận tải không đổi biển số màu vàng hoặc không lắp đặt camera sẽ bị xử phạt tại Thông tư 58 của Bộ Công an và Nghị định số 10/2020 NĐ-CP. Trong 2 ngày 4 và 5 tháng 1 lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử lý đối với một số trường hợp vi phạm.

Ghi nhận của PV VOV Giao thông, sau hơn 1 giờ đồng hồ tại chốt kiểm tra khu vực  Xa Lộ Hà Nội (đoạn trước cổng khu du lịch Suối Tiên, TP.Thủ Đức) Tổ chuyên đề Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng (PC08) Công an TP.HCM đã cho dừng và kiểm tra nhiều phương tiện hầu hết các phương tiện đều chấp hành nghiêm chỉnh việc chuyển đổi từ biển số trắng sang biển số vàng và lắp đặt đầy đủ camera giám sát trên xe (đối với các xe kinh doanh dịch vụ vận tải từ 9 chỗ trở lên).

Tuy nhiên, vẫn còn một số phương tiện chưa hoàn thành các bước thủ tục cấp chuyển đổi biển số vàng do số lượng xe đi đăng ký chuyển đổi quá đông. Đối với những trường hợp vẫn chưa hoàn thành thủ tục cấp đổi biển số, tài xế phải xuất trình đầy đủ giấy tờ xe và giấy hẹn của nơi đăng ký cấp đổi biển số cho lực lượng CSGT kiểm tra tạm thời nhắc nhở, chưa xử phạt.

Anh Phan Thanh Dũng – Tân Phú, Đồng Nai cho biết, đã nhận thông tin việc chuyển đổi biển số vàng nên ngày 15/12/2021 đi đăng ký. Tuy nhiên, theo anh Dũng do số lượng phương tiện quá đông nên cơ quan chức năng chưa thể đổi biển số ngay và đưa giấy hẹn cho ông đến ngày 6/1".

CSGT kiểm tra xử lý xe ô tô kinh doanh vận tải không chuyển đổi sang biển số màu vàng theo quy định

Tại chốt vòng xoay An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM tổ công tác Đội CSG An Lạc thuộc Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đối với các phương tiện nằm trong diện phải lắp đặt camera theo quy định. Qua kiểm tra phát hiện và lập biên bản xử lý 1 trường hợp chưa gắn camera trong xe.

Với lỗi này tài xế bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng, đối với cá nhân bị phạt từ 5 đến 6 triệu đồng, và phạt từ 10 đến 12 triệu đồng đối với tổ chức. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng phù hiệu từ 01 - 03 tháng.

Tài xế Nguyễn Văn Tấn – Đồng Tháp chia sẻ: "Mình đã đăng ký lắp, đóng tiền rồi mà họ đông quá chưa có gắn cho mình kịp". Anh Lê Hữu Sang – Bình Chánh (TP.HCM) cho biết: Nói chung là hôm nay mới dọn xe để mai chở khách đi, Nghị định của nhà nước ra thì mình cũng tuân thủ, dù rằng là mấy tháng nay không có kiếm ra đồng nào, nhưng mình cũng gắng làm theo của nhà nước.

Theo quy định Xe kinh doanh vận tải chưa đổi sang biển số màu vàng sẽ bị  phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với cá nhân và 4-8 triệu đồng đối với tổ chức là chủ ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự ôtô không thực hiện đúng quy định về biển số, quy định về kẻ chữ trên thành xe và cửa xe.

Liên quan tới vấn đề xử phạt các phương tiện xe ô tô kinh doanh vận tải không đổi sang biển số vàng hoặc chưa lắp camera giám sát theo quy định. Trước đó, Thượng tá Đoàn Văn Quới – Phó Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM cho biết: 'Để triển khai thực hiện việc lắp biển số vàng đối với các phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa, vận tải hành khách ngay từ đầu năm khi triển khai nhiệm vụ, kế hoạch công tác, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cũng đã tham mưu cho Ban giám đốc Công an Thành phố tổ chức tuyên truyền và mời những doanh nghiệp vận tải hành khách để lập danh sách các phương tiện có liên quan đến việc đổi biển số vàng. Qua đó chúng tôi phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Ban an toàn Giao thông thành phố tổ chức tuyên truyền việc cấp mới và đổi biển số vàng cũng như lắp đặt camera giám sát theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên đến hết ngày 31/12/2021 vẫn còn khoảng hơn 5.000 ngàn phương tiện chưa chuyển đổi biển số vàng và chúng tôi sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2022 sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật'.
 

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc trong giai đoạn 2022 – 2025, nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và định hướng cơ bản liên quan đến ngành GTVT đã được giao.

Hoảng hồn xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Hoảng hồn xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đi xe máy ngược chiều trên cao tốc đã khiến nhiều người phải thốt lên: "Người này không biết sợ chết là gì!".