Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Tài xế "bất ngờ" vì xe bị quá tải trọng

Quách Đồng: Thứ tư 27/09/2023, 20:25 (GMT+7)

Tài xế N.P.V phân trần, dù thường xuyên chở vật liệu xây dựng lưu thông trên Quốc lộ 6, nhưng đây là lần đầu tiên bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện lỗi chở quá tải...

Là một trong những tài xế đầu tiên bị tổ công tác dừng xe kiểm tra và phát hiện chở quá tải, tài xế Nguyễn Duy T. (ở Mỹ Đức, Hà Nội) thừa nhận, lâu nay anh chở đất, đá từ Hòa Bình về Hà Nội, hầu hết đề chở ngang thành thùng. Bản thân phương tiện của anh T. cũng không cơi nới, nên anh rất bất ngờ khi kết quả cân cho thấy phương tiện chở quá tải từ 10-30%.

Tuy vậy, tài xế Nguyễn Duy T. cũng chấp nhận ký biên bản vi phạm và cam kết không tái phạm: "Cân thì chuẩn thôi nhưng mình cũng không hiểu thế nào vì xe 52 tấn mình chạy bằng thành thì nghĩ chỉ cứ thế mà chạy, có nghĩ ngợi gì đâu, nhìn thấy các anh làm ở đây vẫn chạy quá chứ có tránh né gì đâu. Quá tải thì bây giờ xe nguyên bản chỉ biết chạy bằng thành thì mình chạy thôi chứ. Còn bây giờ cân xong ra mà xúc lại được thì xúc ngay".

Tương tự, tài xế N.P.V (ở Hoài Đức, Hà Nội) cũng bị tổ công tác liên ngành thanh tra GTVT và Công an Thành phố phát hiện chở quá tải khi đang chở vật liệu xây dựng từ Hòa Bình về Hà Nội.

Tài xế N.P.V phân trần, dù thường xuyên chở vật liệu xây dựng lưu thông trên Quốc lộ 6, nhưng đây là lần đầu tiên bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện lỗi chở quá tải: "Tôi chở từ Hòa Bình, chở đá bây đi các công trình ở Hà Nội. Tôi cũng xin chấp hành về việc chở quá tải. Tôi cũng thấy việc đó là sai. Tôi xin chấp hành theo đúng trọng tải".

Liên ngành GTVT, Công an tập trung xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (ảnh minh họa)

Liên ngành GTVT, Công an tập trung xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (ảnh minh họa)

Từ giữa tháng 8/2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp liên ngành với Công an TP.Hà Nội ban hành Kế hoạch số 2688 về việc kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT, việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô và xe container.

Ông Trần Hoài Linh, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải đường bộ, Tổ trưởng tổ công tác liên ngành số 2 giữa CSGT và Thanh tra GTVT Hà Nội cho biết, sau hơn một tháng triển khai kế hoạch, ý thức tham gia giao thông của chủ doanh nghiệp vận tải, chủ xe, lái xe đã từng bước nâng cao. Mặc dù quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác liên ngành cũng bị các “chim mồi” đeo bám cảnh giới cho xe quá tải nhằm né tránh sự kiểm tra, xử lý, song, tổ công tác cũng thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ để kiên quyết xử lý vi phạm:

"Chúng tôi thường xuyên bị theo dõi, có các đối tượng thường xuyên bám theo để theo dõi, báo cho các phương tiện khác trốn tránh việc kiểm tra, kiểm soát. Ngoài lịch công bố trực tiếp, chúng tôi có lịch đột xuất, bí mật và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để tránh việc bám theo, theo dõi của các đối tượng để việc kiểm tra, kiểm soát xử lý vi phạm có hiệu quả hơn", ông Linh cho biết.

Thống kê cũng cho thấy, 8 tháng đầu năm 2023 lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính gần 3.370 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, xử phạt trên 7 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước số vụ vi phạm hành chính tăng hơn 28% và số tiền xử phạt tăng gần 64%.

Trong đó, xử lý hơn 1.400 trường hợp xe khách tuyến cố định và 1.438 trường hợp xe khách hợp đồng./.

Ý kiến của bạn
Xây cầu 3.500 tỷ đồng nối Bến Tre - Trà Vinh

Xây cầu 3.500 tỷ đồng nối Bến Tre - Trà Vinh

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bến Tre vừa cho biết cầu Cổ Chiên 2 kết nối hai tỉnh Bến Tre - Trà Vinh với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng dự kiến sẽ khởi công vào năm 2025.

Phương án nào thu phí phương tiện vào nội đô?

Phương án nào thu phí phương tiện vào nội đô?

Theo Đề án giao thông thông minh được Sở GTVT Hà Nội và Công ty TNHH tư vấn và xây dựng (Đại học GTVT), giai đoạn 2025 - 2030, Hà Nội sẽ triển khai hệ thống trạm thu phí nội đô. Vậy nhóm đối tượng nào bị thu phí và phương án thu phí ra sao?

Nỗi đau người ở lại

Nỗi đau người ở lại

Chủ nhật tuần thứ Ba của tháng 11 hàng năm được thế giới chọn là ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông như một lời chia sẻ với nỗi đau những người ở lại, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.

Để thầy cô an tâm cống hiến

Để thầy cô an tâm cống hiến

Nói đến tầm quan trọng của đội ngũ trí thức mà đặc biệt là trí thức trẻ thì không thể không nhắc đến vai trò của người thầy, tuy nhiên, giữa xã hội ngày càng đặt ra nhiều yêu cầu và trọng trách cho các thầy cô thì đã có không ít giáo viên phải ngậm ngùi rời phấn trắng, bảng đen.

Nâng cấp sân bay Biên Hòa, đưa vào khai thác dân sự

Nâng cấp sân bay Biên Hòa, đưa vào khai thác dân sự

Khi sân bay Biên Hòa được nâng cấp từ 4C lên 4E, Đồng Nai sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước sở hữu cùng lúc hai sân bay phục vụ dân sự-thương mại là Long Thành và Biên Hòa.

Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên

Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên

“Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên” – Đó là điều chúng ta dễ nhận ra khi nhìn những người đi bộ trên cầu Long Biên – cây cầu duy nhất ở Hà Nội hiện nay có phần đường riêng dành cho người đi bộ lên cầu.

Có nên bỏ kỳ thi “2 trong 1”, khôi phục thi đại học?

Có nên bỏ kỳ thi “2 trong 1”, khôi phục thi đại học?

Những cơn mưa điểm 10 của kỳ thi 3 chung khiến điểm chuẩn vào Đại học trở nên khó lường. Những đề thi trắc nghiệm gây nhiều tranh cãi? Tình trạng gian lận thi cử tại một số địa phương khó kiểm soát…