Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Sắp năm học mới, cổng trường lại ùn tắc

Minh Hiếu: Thứ hai 21/08/2023, 10:45 (GMT+7)

Một năm học mới sắp bắt đầu, người dân lại phải đối mặt nhiều hơn với tình trạng ùn tắc tại các cổng trường học. Không chỉ lộn xộn, xung đột giao thông bởi phương tiện của một số phụ huynh và học sinh, mà nhiều khu vực cổng trường còn trở nên ngột ngạt hơn bởi phương tiện xe đưa đón.

Chuyện ùn tắc giao thông trước cổng trường học không mới nhưng có dấu hiệu ''nóng'' hơn cùng với sự gia tăng nhanh dân số cơ học (Ảnh minh họa - Hà Nội Mới)

Chuyện ùn tắc giao thông trước cổng trường học không mới nhưng có dấu hiệu ''nóng'' hơn cùng với sự gia tăng nhanh dân số cơ học (Ảnh minh họa - Hà Nội Mới)

Một năm học mới sắp bắt đầu và anh Vũ Anh Tuấn, tài xế taxi ở Đông Anh, Hà Nội phải đối mặt nhiều hơn với tình trạng ùn tắc tại các cổng trường học: "Phụ huynh đưa đón học sinh, nhiều người dừng xe ở ngoài đường. Đường Hoàng Hoa Thám tắc, rồi đường Thụy Khuê có cả trường tiểu học, THCS, THPT Chu Văn An. Tắc rồi thì mình cũng phải chấp nhận chờ thôi. Hôm vừa rồi em đi có hai bác ở bên dân phòng điều tiết giao thông nhưng mà dân họ không chấp hành. Thường những anh công an điều tiết giao thông thì sẽ tốt hơn".

Không chỉ lộn xộn, xung đột giao thông bởi phương tiện của một số phụ huynh và học sinh, mà nhiều khu vực cổng trường còn trở nên ngột ngạt hơn bởi phương tiện xe đưa đón. Với anh Đoàn Đức Kiên, ở Thanh Xuân, tuyến đường anh e ngại nhất trong giờ cao điểm là Vũ Trọng Phụng qua một loạt cổng trường học, từ THPT đến trung cấp, cao đẳng:

"Các giờ cao điểm, buổi chiều 4 rưỡi - 5h, trước các cổng trường học rất ùn tắc. Qua chỗ đấy bọn em rất ngại, có khi mất hàng tiếng đồng hồ ở đấy. Học sinh thì hay nhốn nháo, có khi mình đang đứng im một chỗ nó cũng quệt vào gương, quệt vào cửa, cũng không làm gì được. Nhà trường nên bố trí chỗ đỗ xe cho phụ huynh đón con. Những xe buýt phải làm thế nào để đón nhanh, trả nhanh, đứng lâu một chỗ thì nó tắc lắm", Anh Kiên cho biết.

Bên cạnh vai trò của các lực lượng chức năng thì các nhà trường không thể đứng ngoài cuộc, phải chủ động và phối hợp các đơn vị có liên quan (Ảnh minh họa - Thanh Niên)

Bên cạnh vai trò của các lực lượng chức năng thì các nhà trường không thể đứng ngoài cuộc, phải chủ động và phối hợp các đơn vị có liên quan (Ảnh minh họa - Thanh Niên)

Dù hằng năm các trường đều có kế hoạch từ nghỉ hè đến đi học, nhưng trong nhiều trường hợp, người tham gia giao thông vẫn không kịp trở tay. Như hôm 7/8 vừa qua, theo phản ánh của thính giả Phạm Duy, trường tiểu học Tân Mai, quận Hoàng Mai chính thức hoạt động sau khi được xây dựng lại. Nhà trường cho tất cả các lớp đi học hè nhưng không có biện pháp phân làn, hướng dẫn phụ huynh, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nhiều giờ đồng hồ dọc tuyến đường Tân Mai.

Chuyên gia giao thông, TS. Nguyễn Xuân Thủy đánh giá, chuyện ùn tắc trước cổng trường học không mới nhưng có dấu hiệu “nóng” hơn cùng với sự gia tăng nhanh dân số cơ học. Để giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông, bên cạnh vai trò của các lực lượng chức năng thì các nhà trường không thể đứng ngoài cuộc, phải chủ động và phối hợp các đơn vị có liên quan:

"Thứ nhất, ở các cổng trường có vỉa hè rộng, hoặc trong sân trường, nhà trường nên tổ chức những nơi để phụ huynh đưa đón học sinh. Tuyệt đối không cho xe tràn ra lòng đường, dễ gây ra tai nạn và dễ gây ra ùn tắc. Thứ hai là nên động viên các em đi phương tiện công cộng. Thứ ba, trong giờ cao điểm, nhà trường phối hợp thanh tra giao thông, công an tổ chức, sắp xếp cho việc vào trường, ra trường thuận lợi. Một điểm nữa là nhà trường nên bố trí cho các em ra trường theo giờ, chứ không nên cho ào ra cùng một lúc", ông Thủy nêu ý kiến.

Ý kiến của bạn
Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Việc đưa vào thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ giảm tải cho nút giao An Phú, kéo giảm ùn tắc giao thông cho đường dẫn cao tốc, đường Nguyễn Thị Định đường Đỗ Xuân Hợp, hay Vành Đai 2.

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Vụ cháy “chung cư mini” xảy ra tại Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đặt ra câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu không hợp pháp hóa chung cư mini? Người mua hoặc thuê các căn hộ trong đó sẽ đối mặt những rủi ro nào? Trật tự an toàn xã hội sẽ phát sinh những vấn đề gì?

Dân 'chung cư mini' nóng ruột chờ hướng dẫn

Dân "chung cư mini" nóng ruột chờ hướng dẫn

Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini trên phố Khương Hạ (Thanh Xuân (Hà Nội) nhiều người đổ xô đi mua vật dụng thoát hiểm, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thậm chí, nhiều người còn phá “chuồng cọp”, mở rộng ban công, tạo lối thoát nạn thứ hai, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong quá trình thực hiện.

Than trời vì đường ngập 'ổ gà'

Than trời vì đường ngập "ổ gà"

Những con đường xuống cấp, ngập ‘ổ gà, ổ trâu’ vốn thường chỉ xuất hiện ở những khu vực có hạ tầng giao thông kém phát triển, ít được đầu tư. Nhưng bất ngờ là ngay tại nước Anh, một quốc gia giàu có ở châu Âu, vấn nạn ‘ổ gà’ cũng đang là tình trạng đáng báo động.

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng ngành đường sắt Mỹ tụt hậu khá xa so với Trung Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Tuy nhiên, dù muộn còn hơn không, nhiều chính sách thúc đẩy hạ tầng đang được nhà chức trách Mỹ đưa ra, trong đó có việc tư nhân tham gia phát triển đường sắt.

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Trên địa bàn Hà Nội có trên 40 nhà tập thể, chung cư cũ ở mức nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm, cùng với đó là hàng trăm khu nhà đã xuống cấp. Mặc dù đã có chủ trương đầu tư, thậm chí có quy hoạch chi tiết nhưng để thực hiện cải tạo, xây mới những tòa nhà này là không đơn giản.

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường được quan tâm. Hiện nay, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã có sự phối hợp như thế nào để phòng chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn Hà Nội?