Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhịp cầu giao thông

Hà Nội: Từng đoàn người đi ngược chiều trên đường Nguyễn Trãi

Quách Đồng: Thứ ba 31/10/2023, 10:49 (GMT+7)

Thời gian gần đây, tình trạng xe máy đi ngược chiều trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Mặc dù lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, xử lý, song chưa thể chấm dứt tình trạng này.

Thường xuyên dừng đón khách tại khu vực điểm sang đường trước nhà số 148 Nguyễn Trãi, tài xế xe công nghệ Nguyễn Văn Ái (ở Nam Trực, Nam Định) cho biết, tình trạng xe máy đi ngược chiều dẫn ra từ lâu, nhất là sau thời điểm tổ chức giao thông lại tại khu vực Ngã Tư Sở, khiến điểm quay đầu tại khu vực gầm cầu vượt này thường xuyên ùn tắc:

"Ngày nào chả gặp, nguy cơ tai nạn là rất cao, thỉnh thoảng cũng có những vu va chạm do người đi người chiều như thế này. Ở đây thỉnh thoảng vẫn xảy ra những vụ việc như vậy", anh Ái cho biết.

Tình trạng mô tô, xe gắn máy đi ngược chiều trên đường Nguyễn Trãi diễn ra khá phổ biến

Tình trạng mô tô, xe gắn máy đi ngược chiều trên đường Nguyễn Trãi diễn ra khá phổ biến

Tương tự, chị Hà Thị Thu, một người bán hàng gần phố Cự Lộc (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng thường xuyên bắt gặp tình trạng người tham gia giao thông đi ngược chiều, đoạn từ điểm quay đầu trước số nhà 148 Nguyễn Trãi ngược về phía Ngã Tư Sở. Đã có những vụ va chạm, tai nạn xảy ra một phần do người điều khiển phương tiện đi ngược chiều.

"Hầu như là xe máy, xe máy đi ngược chiều nhiều. Em có gặp một trường hượp người đi xe máy đi ngược chiều, gây tai nạn ở góc này nên em cảm thấy đi như thế rất nguy hiểm, cả cho người dân đi xung quanh và người đi bộ nữa", chị Thu cho biết.

a1 (1)

Đáng chú ý, tình trạng phương tiện mô tô, xe gắn máy đi ngược chiều trên đường Nguyễn Trãi không chỉ diễn ra đầu giờ cao điểm buổi sáng. Theo khảo sát của phóng viên VOVGT, ngay cả khung giờ vắng, từ khu vực trước cổng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, kéo dài đến khu vực chợ Xanh- Ngã Tư Sở, tình trạng phương tiện đi ngược chiều trên trục đường Nguyễn Trãi vẫn diễn ra.

Chỉ chưa đầy 30 phút chốt trực tại trước cổng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, tổ công tác của Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội đã phát hiện, dừng 3 phương tiện mô tô, xe gắn máy đi ngược chiều. Phát hiện tổ công tác đang xử lý vi phạm, hàng chục trường hợp khác đã lập tức quay đầu xe, bỏ chạy.

Một trường hợp người điều khiển mô tô đi ngược chiều, không có giấy phép lái xe bị tạm giữ phương tiện trong buổi sáng 31/10.

Một trường hợp người điều khiển mô tô đi ngược chiều, không có giấy phép lái xe bị tạm giữ phương tiện trong buổi sáng 31/10.

Tham gia cùng tổ công tác xử lý phương tiện đi ngược chiều trên đường Nguyễn Trãi, Đại úy Đỗ Trường Giang, cán bộ Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, tình trạng phương tiện mô tô, xe gắn máy đi ngược chiều trên đường Nguyễn Trãi diễn ra khá nghiêm trọng, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

"Chúng tôi đã tổ chức các tổ tuần tra kiểm soát và các chốt để xử lý các trường hợp ngang nhiên, cố tình đi ngược chiều; thứ 2 nữa là phổ biến, tuyên truyền đến người dân trên địa bàn, tổ dân phố, cơ quan, trường học để nâng cao tinh thần và ý thức chấp hành của người dân. Tình trạng đi ngược chiều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ TNGT", Đại úy Đỗ Trường Giang cho biết.

Ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho hay đơn vị cũng ghi nhận tình trạng phương tiện mô tô, xe gắn máy đi ngược chiều tại 2 điểm mở trước cổng trường Đại học Khoa học Tự nhiên và trước phố Cự Lộc.

Một mặt, đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng CSGT tiến hành phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông và xử lý tình trạng vi phạm; mặt khác sẽ tiếp tục nghiên cứu, tổ chức lại giao thông trên tuyến để góp phần hạn chế, ngăn chặn tình trạng vi phạm.

 

Quách Đồng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Nam sinh lớp 8 bị đánh chết não đã tử vong

Nam sinh lớp 8 bị đánh chết não đã tử vong

Sau gần 2 tháng điều trị, nam sinh lớp 8 bị đánh tại sân đình Lệ Mật (quận Long Biên, Hà Nội) đã tử vong.

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

Chạy xe quá tốc độ, quá tải trọng, lấn làn, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông hay dừng, đỗ nơi có biển báo cấm dừng, cấm đậu… những hành vi vi phạm này đều bị hệ thống camera giám sát ghi nhận và chuyển về cho lực lượng Công an TP.HCM, thanh tra giao thông xử lý.

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

Ít ngày trở lại đây, những hình ảnh vi phạm luật giao thông đường bộ liên tục được nhắc đến, liên quan tới việc chụp ảnh, quay clip, livestream các hoạt động nhảy múa, tập thể dục thể thao hay đơn giản là check-in “sống ảo”.

Làn riêng xe đạp: Lối vào bị chặn, đích đến… đường cụt

Làn riêng xe đạp: Lối vào bị chặn, đích đến… đường cụt

Đã hơn 3 tháng kể từ khi làn đường dành cho riêng cho xe đạp và người đi bộ được mở dọc sông Tô Lịch, đường Láng, Hà Nội. Tuy nhiên, lượng người sử dụng vẫn khá thưa thớt, chủ yếu vẫn là người dân sở tại đi tập thể dục và cho con nhỏ tập xe.

Tự sự của đêm: Mưa trong miền nhớ

Tự sự của đêm: Mưa trong miền nhớ

Trong những ngày cuối cùng của mùa khô, nắng chói chang, gay gắt trải khắp phương nam khiến mặt đất khô cằn nứt nẻ, những con kênh sâu hoáy kiệt cùng đến trơ đáy. Cỏ cây, con người cũng queo quắt vì đã dồn hết sức lực cuối cùng để chống chọi với cái oi bức, bỏng rát, hừng hực đến đau đầu.

Nút giao Chùa Bộc - Thái Hà đang dần hoàn thiện, kỳ vọng xóa ùn tắc

Nút giao Chùa Bộc - Thái Hà đang dần hoàn thiện, kỳ vọng xóa ùn tắc

Hiện dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện nút giao thông Chùa Bộc - Thái Hà đã được thảm nhựa, lát vỉa hè, dịch chuyển dải phân cách giữa. Dự án khi hoàn thiện kỳ vọng tháo gỡ điểm nóng về ùn tắc giao thông, giúp người dân di chuyển thuận lợi hơn.

Sài Gòn sống và yêu: Chuyện về ngã tư Bảy Hiền ngày cũ

Sài Gòn sống và yêu: Chuyện về ngã tư Bảy Hiền ngày cũ

Ngã Tư Bảy Hiền là khu vực giao thông quan trọng của phía Tây Bắc, Sài Gòn - TPHCM. Đây là một trong những nút lưu thông liên kết với nhiều quận tại thành phố. Hiện nay, Ngã Tư Bảy Hiền là nút giao thông quan trọng và thường đông kín người vào những giờ tan tầm.