Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thế Giới

Giở đủ chiêu trò săn vé máy bay giá rẻ

Hoàng Anh: Thứ tư 02/08/2023, 11:11 (GMT+7)

Mùa hè có nghĩa là các chuyến bay đắt hơn vì thế mà nhiều người đang tìm cách tiết kiệm tiền khi đi nghỉ. Tuy nhiên, một trong những chiến lược đó, được gọi là "hack giá vé", phá vỡ hoặc bẻ cong các quy tắc đang gây ra nhiều tranh cãi.

Ảnh: Yahoo

Ảnh: Yahoo

Susan Stevens, một nhà báo nghỉ hưu ở Philadelphia muốn đặt vé từ Vienna đến Frankfurt. Khi kiểm tra, bà phát hiện vé khứ hồi rẻ hơn hàng trăm đô la so với vé một chiều. Vì vậy, bà đã mua vé khứ hồi. Sau khi hạ cánh, bà đã ném vé khứ hồi đi.

Câu hỏi đặt ra là hành động của bà Steven có vi phạm quy định hay không? Các hãng hàng không tuyên bố việc vứt vé đi là bất hợp pháp và đôi khi họ truy tố những khách hàng mà họ bắt được, tịch thu điểm khách hàng thân thiết, đình chỉ tư cách thành viên chương trình khách hàng thường xuyên hoặc thậm chí kiện họ.

Nhưng với giá vé máy bay tăng 25% trong năm qua, nhiều du khách băn khoăn: Tôi có nên sử dụng chiêu trò khi đặt vé không?

Hayley Berg, một nhà kinh tế tại trang web du lịch Hopper cho biết: Giá các chuyến bay châu Âu dành cho khách du lịch Mỹ hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại: “Giá vé đi châu Âu hiện rất cao, hơn 1.200 USD, thậm chí có những điểm đến lên tới 1.400 hay 1.500 USD/vé. Vì vậy, nhiều người dùng thủ thuật để du lịch tiết kiệm khi mua vé giá rẻ thế nhưng việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro và cũng khiến các hãng hàng không vô cùng khó chịu”.

“Hacker fares”, nghĩa là sử dụng chiêu trò khi mua vé - một cụm từ được phổ biến bởi trang web du lịch Kayak.com - là khi một hành khách đặt vé khứ hồi bằng cách đặt hai vé một chiều đến và đi từ một điểm đến, thường là trên hai hãng hàng không khác nhau, để tiết kiệm tiền.

Một cách khác gọi là “thành phố ẩn” có nghĩa là hành khách mua vé trong đó quá cảnh tại một thành phố mà đây chính là điểm đến mà họ thực sự muốn tới. Sau khi hạ cánh xuống thành phố quá cảnh, họ chỉ cần ở lại đó, để lại một ghế trống trên chuyến bay đến điểm đến trên vé của họ.

Ví dụ: một chuyến bay khứ hồi từ New York đến Amsterdam vào giữa tháng 6 với hãng hàng không quốc gia Hà Lan KLM sẽ có giá từ 2.457 USD.

Tuy nhiên, nếu đặt vé có điểm đến cuối cùng là London với điểm dừng ở Amsterdam và sử dụng hai hãng hàng không khác nhau đã khiến giá khứ hồi của Google Flight giảm xuống còn 1.208 USD.

Các chuyên gia du lịch cho biết bằng cách này, hành khách có thể tiết kiệm tiền, tùy thuộc vào chuyến bay và thời gian họ mua, nhưng lại khiến các hãng hàng không tức giận, khi cho rằng hành động này vi phạm hợp đồng bán vé và ăn cắp doanh thu.

“Hacker fares”, nghĩa là sử dụng chiêu trò khi mua vé - một cụm từ được phổ biến bởi trang web du lịch Kayak.com.

“Hacker fares”, nghĩa là sử dụng chiêu trò khi mua vé - một cụm từ được phổ biến bởi trang web du lịch Kayak.com.

Về vấn đề này, bà Cathy Mansfield, Giáo sư luật tại Đại học Case Western Reserve cho biết việc dùng chiêu trò khi đặt vé không vi phạm pháp luật thế nhưng nó vi phạm hợp đồng giữa hãng hàng không và hành khách mà khách hàng đồng ý khi mua vé.

“American và United Airlines có các thỏa thuận bao gồm hình phạt đối với những khách hàng mua vé sử dụng chiêu trò. Hình phạt có thể là phạt tiền, nhưng chỉ vậy thôi. Không phải là bạn đang vi phạm pháp luật; bạn chỉ đang vi phạm hợp đồng vận chuyển. Tôi nghĩ, các hãng hàng không có vẻ đã "lén lút" đưa các điều khoản này vào hợp đồng và khách hàng không còn lựa chọn nào khác là phải chấp nhận, đặc biệt là khi nó phổ biến trong toàn ngành hàng không”.

Đồng quan điểm, John Hooker, Giáo sư về Đạo đức kinh doanh tại Trường Kinh doanh Tepper của Đại học Carnegie Mellon, giải thích: Hầu hết các hãng hàng không đều cấm những hành vi này trong hợp đồng vận chuyển, điều mà khách hàng hiếm khi đọc. Việc bạn vứt vé đi hay dùng thủ thuật thành phố ẩn có liên quan đến khía cạnh đạo đức, đây là một hành vi lừa dối và sai trái.

Các thủ thuật săn vé máy bay rẻ hơn đang thu hút nhiều sự chú ý hơn vào thời điểm chi phí đi lại đang tăng lên.  

Một số khách du khách cho rằng việc sử dụng chiêu trò để mua vé với giá hời là một lằn ranh mà họ sẽ không cố vượt qua.

Barry Graham, một giám đốc bán hàng, cho rằng ông không nghĩ việc đặt một chuyến bay mà bạn không có ý định đi là có đạo đức. Việc đặt vé như vậy có thể mang đến những hậu quả không mong muốn khác, chẳng hạn như khiến những hành khách khác không có chỗ ngồi hoặc có thể tăng giá cho họ.

Ngược lại, một số ý kiến khác cho rằng việc sử dụng chiêu trò khi mua vé máy bay cũng không khác gì việc các hãng hàng không đang đặt ra các quy tắc giá vé phức tạp và rắc rối để lấy nhiều tiền hơn từ khách hàng của họ.

Dan Gellert, giám đốc điều hành của Skiplagged, một trang web giúp khách du lịch tìm kiếm các thủ thuật săn vé rẻ cho rằng chính các hãng hàng không đã tạo ra tình huống này. Các hãng hàng không tận dụng sự thiếu cạnh tranh trong ngành bằng cách tăng giá vé ở các thành phố nơi họ chiếm thị phần vượt trội và tính phí quá cao cho khách hàng. Hơn nữa, các hãng hàng không cũng sử dụng cách thức “lừa dối” của riêng mình bằng việc cho đặt chỗ nhiều hơn số ghế thực và hy vọng một số hành khách không xuất hiện.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của ValuePenguin, một trong những trang web nghiên cứu tài chính của LendingTree, hơn 2/3 người Mỹ (67%) cũng sẽ dùng chiêu trò để đặt vé vào mùa hè này.

Cathy Mansfield, Giáo sư luật và chuyên gia bảo vệ người tiêu dùng tại Đại học Case Western Reserve, cho rằng theo một nghĩa nào đó, săn vé dùng thủ thuật là cách thị trường hoạt động.

Tất nhiên sử dụng chiêu trò khi mua vé máy bay là không đúng. Hãng hàng không đã đặt ra các hạn chế về cách sử dụng sản phẩm của mình và bạn đã đồng ý tuân thủ các quy tắc khi mua vé thì nên tuân thủ các điều khoản đó.

Thế nhưng, bản thân các hãng hàng không cũng cần tuân theo một tiêu chuẩn hợp lý, liên quan đến cách họ đặt giá vé — và các quy định về giá vé.

Khi vé một chiều đắt hơn vé khứ hồi, khi chuyến bay đến một thành phố trung gian đắt hơn chuyến bay đến điểm đến cuối cùng xa hơn, thì đã đến lúc quay trở lại đặt câu hỏi với giá vé máy bay. Và nếu các hãng hàng không làm điều đó một cách tự nguyện, thì hành khách không có lý do gì mà không điều chỉnh hành vi của mình theo cách minh bạch. 

Ý kiến của bạn
Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Việc đưa vào thông xe 1 phần đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ giảm tải cho nút giao An Phú, kéo giảm ùn tắc giao thông cho đường dẫn cao tốc, đường Nguyễn Thị Định đường Đỗ Xuân Hợp, hay Vành Đai 2.

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Điều gì xảy ra nếu không hợp pháp hóa “chung cư mini”?

Vụ cháy “chung cư mini” xảy ra tại Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đặt ra câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu không hợp pháp hóa chung cư mini? Người mua hoặc thuê các căn hộ trong đó sẽ đối mặt những rủi ro nào? Trật tự an toàn xã hội sẽ phát sinh những vấn đề gì?

Dân 'chung cư mini' nóng ruột chờ hướng dẫn

Dân "chung cư mini" nóng ruột chờ hướng dẫn

Sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini trên phố Khương Hạ (Thanh Xuân (Hà Nội) nhiều người đổ xô đi mua vật dụng thoát hiểm, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Thậm chí, nhiều người còn phá “chuồng cọp”, mở rộng ban công, tạo lối thoát nạn thứ hai, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong quá trình thực hiện.

Than trời vì đường ngập 'ổ gà'

Than trời vì đường ngập "ổ gà"

Những con đường xuống cấp, ngập ‘ổ gà, ổ trâu’ vốn thường chỉ xuất hiện ở những khu vực có hạ tầng giao thông kém phát triển, ít được đầu tư. Nhưng bất ngờ là ngay tại nước Anh, một quốc gia giàu có ở châu Âu, vấn nạn ‘ổ gà’ cũng đang là tình trạng đáng báo động.

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

“Tư nhân hóa” kỳ vọng thay đổi ngành đường sắt Mỹ

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng ngành đường sắt Mỹ tụt hậu khá xa so với Trung Quốc, Nhật Bản hay châu Âu. Tuy nhiên, dù muộn còn hơn không, nhiều chính sách thúc đẩy hạ tầng đang được nhà chức trách Mỹ đưa ra, trong đó có việc tư nhân tham gia phát triển đường sắt.

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Trên địa bàn Hà Nội có trên 40 nhà tập thể, chung cư cũ ở mức nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm, cùng với đó là hàng trăm khu nhà đã xuống cấp. Mặc dù đã có chủ trương đầu tư, thậm chí có quy hoạch chi tiết nhưng để thực hiện cải tạo, xây mới những tòa nhà này là không đơn giản.

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường được quan tâm. Hiện nay, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã có sự phối hợp như thế nào để phòng chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn Hà Nội?