Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Sự việc

Đừng để tình trạng taxi gian lận phá huỷ hình ảnh TP.HCM

Huy Hoàng: Thứ tư 28/06/2023, 09:58 (GMT+7)

Cần phải khẳng định rằng tình trạng taxi gian lận, chặt chém hành khách không chỉ làm ảnh hưởng đến danh tiếng, hình ảnh của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mà còn đang trực tiếp gây tổn hại đến những nỗ lực, cố gắng của chính quyền TPHCM trong việc xây dựng một đô thị đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Một lần nữa câu chuyện taxi gian lận, chèn ép, chặt chém hành khách tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lại được khơi dậy và gây ra một làn sóng bức xúc mạnh mẽ trong dư luận, đặc biệt là với người dân tại TP.HCM.

Dù các bên liên quan đã vào cuộc và đưa ra những hình thức xử lý đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm, song chừng ấy là chưa đủ để hạ nhiệt dư luận. Các hình thức như xử phạt 700 ngàn đồng với tài xế, 11 triệu đồng và tạm ngưng hoạt động tại sân bay đối với các hãng taxi vi phạm không khác gì “giơ cao đánh khẽ” để rồi “đâu lại vào đấy” giống như nhiều trường hợp từng xảy ra trước đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vẫn còn quá nhiều nghi vấn chưa được giải toả từ vụ việc này như ai là tác giả của chiêu trò này, có hay không việc hiệp đồng móc túi khách hàng khi 2 tài xế ở 2 hãng khác nhau nhưng lại sử dụng đúng một thủ đoạn, và liệu các cơ quan chức năng có dám mạnh tay xử lý, thậm chí là xử lý hình sự đối với hành vi lừa dối khách hàng của các tài xế hay các hãng taxi?

Cần phải khẳng định rằng tình trạng taxi gian lận, chặt chém hành khách không chỉ làm ảnh hưởng đến danh tiếng, hình ảnh của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mà còn đang trực tiếp gây tổn hại đến những nỗ lực, cố gắng của chính quyền TP.HCM trong việc xây dựng một đô thị đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Do vậy, việc xử lý đến cùng tình trạng taxi chèn ép, gian lận, chặt chém, móc túi hành khách tại một trong những cửa ngõ quan trọng của thành phố sẽ cụ thể hoá những quyết tâm từ phía lãnh đạo chính quyền hơn là dừng lại ở việc “răn đe, chấn chỉnh”.

Hi vọng rằng vụ việc này sẽ không chỉ dừng lại ở việc tạm ngưng hoạt động đối với 2 hãng taxi vi phạm. Thay vào đó, các cơ quan có trách nhiệm cần điều tra, làm rõ, nếu cần thiết thì khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hành vi gian lận, lừa dối khách hàng. Từ đó loại bỏ tư duy làm ăn chụp giật, kiếm tiền phi đạo đức góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, nhân dân.

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Cháy nhà dân trên phố Khâm Thiên

Hà Nội: Cháy nhà dân trên phố Khâm Thiên

Phát hiện cháy, chủ nhà và người dân đã nhanh chóng tiến hành dập lửa và báo cho cơ quan chức năng.

Để không phải loay hoay xử lý những khu dân cư tự phát

Để không phải loay hoay xử lý những khu dân cư tự phát

Cách đây 4 năm, TP Cần Thơ rà soát và phát hiện hơn 100 khu dân cư tự phát, đến nay chưa có hướng xử lý dứt điểm. Trong khi đó, một bộ phận lợi dụng nhu cầu về nhà ở để phân lô, bán nền sai quy định gây khó khăn cho công tác quản lý và thiệt thòi cho người mua.

Xóm thương hồ trên dòng Kênh Tẻ

Xóm thương hồ trên dòng Kênh Tẻ

Dọc theo Kênh Tẻ (đường Trần Xuân Soạn, quận 7, TP. HCM) trải dài chừng 500m từ hầm cầu Tân Thuận 2, là hàng chục chiếc ghe, thuyền tụ lại thành xóm thương hồ. Họ phần lớn là những người dân miền tây men theo sông nước đến Sài Gòn và chọn Kênh Tẻ làm bến đậu mưu sinh.

Tài xế 'bất ngờ' vì xe bị quá tải trọng

Tài xế "bất ngờ" vì xe bị quá tải trọng

Tài xế N.P.V phân trần, dù thường xuyên chở vật liệu xây dựng lưu thông trên Quốc lộ 6, nhưng đây là lần đầu tiên bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện lỗi chở quá tải...

CSGT chưa kiểm tra bằng lái xe tích hợp trên VNeID

CSGT chưa kiểm tra bằng lái xe tích hợp trên VNeID

Người dân vẫn cần mang giấy tờ gốc (bản cứng) khi tham gia giao thông do CSGT chưa áp dụng kiểm tra điện tử.

Xe máy đi vào cao tốc: Tự cho mình 'khôn' và nhờn luật vì không bị phạt

Xe máy đi vào cao tốc: Tự cho mình "khôn" và nhờn luật vì không bị phạt

Tình trạng xe máy đi vào cao tốc, đường cấm thời gian gần đây diễn biến phức tạp, tỷ lệ vi phạm có chiều hướng tăng bất chấp những vụ TNGT gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra không ít.

TP.HCM: Chú trọng phát triển giao thông thông minh, xứng tầm đô thị hiện đại

TP.HCM: Chú trọng phát triển giao thông thông minh, xứng tầm đô thị hiện đại

Để giải bài toán ùn tắc, tai nạn giao thông, TP.HCM đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành giao thông thông minh đầu tiên trong cả nước, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý điều hành giao thông. Từ đó mang lại hiệu quả lớn, tác động tích cực nhiều khía cạnh của đời sống, lĩnh vực KT-XH..