Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Sự việc

Đừng để tình trạng taxi gian lận phá huỷ hình ảnh TP.HCM

Huy Hoàng: Thứ tư 28/06/2023, 09:58 (GMT+7)

Cần phải khẳng định rằng tình trạng taxi gian lận, chặt chém hành khách không chỉ làm ảnh hưởng đến danh tiếng, hình ảnh của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mà còn đang trực tiếp gây tổn hại đến những nỗ lực, cố gắng của chính quyền TPHCM trong việc xây dựng một đô thị đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Một lần nữa câu chuyện taxi gian lận, chèn ép, chặt chém hành khách tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lại được khơi dậy và gây ra một làn sóng bức xúc mạnh mẽ trong dư luận, đặc biệt là với người dân tại TP.HCM.

Dù các bên liên quan đã vào cuộc và đưa ra những hình thức xử lý đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm, song chừng ấy là chưa đủ để hạ nhiệt dư luận. Các hình thức như xử phạt 700 ngàn đồng với tài xế, 11 triệu đồng và tạm ngưng hoạt động tại sân bay đối với các hãng taxi vi phạm không khác gì “giơ cao đánh khẽ” để rồi “đâu lại vào đấy” giống như nhiều trường hợp từng xảy ra trước đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vẫn còn quá nhiều nghi vấn chưa được giải toả từ vụ việc này như ai là tác giả của chiêu trò này, có hay không việc hiệp đồng móc túi khách hàng khi 2 tài xế ở 2 hãng khác nhau nhưng lại sử dụng đúng một thủ đoạn, và liệu các cơ quan chức năng có dám mạnh tay xử lý, thậm chí là xử lý hình sự đối với hành vi lừa dối khách hàng của các tài xế hay các hãng taxi?

Cần phải khẳng định rằng tình trạng taxi gian lận, chặt chém hành khách không chỉ làm ảnh hưởng đến danh tiếng, hình ảnh của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mà còn đang trực tiếp gây tổn hại đến những nỗ lực, cố gắng của chính quyền TP.HCM trong việc xây dựng một đô thị đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Do vậy, việc xử lý đến cùng tình trạng taxi chèn ép, gian lận, chặt chém, móc túi hành khách tại một trong những cửa ngõ quan trọng của thành phố sẽ cụ thể hoá những quyết tâm từ phía lãnh đạo chính quyền hơn là dừng lại ở việc “răn đe, chấn chỉnh”.

Hi vọng rằng vụ việc này sẽ không chỉ dừng lại ở việc tạm ngưng hoạt động đối với 2 hãng taxi vi phạm. Thay vào đó, các cơ quan có trách nhiệm cần điều tra, làm rõ, nếu cần thiết thì khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hành vi gian lận, lừa dối khách hàng. Từ đó loại bỏ tư duy làm ăn chụp giật, kiếm tiền phi đạo đức góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, nhân dân.

Huy Hoàng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cháy Vườn quốc gia Tràm chim: Có người dùng lửa bất cẩn

Cháy Vườn quốc gia Tràm chim: Có người dùng lửa bất cẩn

Ông Nguyễn Phước Thiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo chữa cháy. Theo đó, vật chứng tại hiện trường có nhiều bẫy chuột, đó là căn cứ để theo dõi tìm nguyên nhân gây cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim, kể cả xử hình sự để răn đe.

Gia nhập thị trường tín chỉ carbon: Vào sân chơi lớn, đừng dùng tiểu xảo

Gia nhập thị trường tín chỉ carbon: Vào sân chơi lớn, đừng dùng tiểu xảo

Việc Ngân hàng thế giới (Worldbank) chuyển cho Việt Nam số tiền hơn 51 triệu USD (hơn 1.200 tỷ đồng) để thanh toán cho hơn 10 triệu tín chỉ carbon rừng là một thông tin rất khả quan, nhất là với các tổ chức đang chuẩn bị gia nhập thị trường mới mẻ này.

Tâm sự của những thầy dạy lái xe tư nhân cuối cùng

Tâm sự của những thầy dạy lái xe tư nhân cuối cùng

Singapore hiện chỉ có 305 giáo viên dạy lái xe tư nhân, so với những năm 1980 khi có hàng ngàn người làm công việc này. Nhiều người lo ngại nếu chính phủ không xem xét việc tiếp tục cấp mới giấy phép dạy lái xe tư nhân thì trong khoảng 10 năm tới, sẽ không còn giáo viên dạy lái xe riêng ở Singapore.

TP.HCM: Chủ động phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa

TP.HCM: Chủ động phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa

TP.HCM đang bước vào mùa mưa, dự báo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết cũng sẽ tăng cao thời gian tới. Thống kê của HCDC từ tháng 1 đến đầu tháng 6/2024, TP.HCM đã có gần 3.600 ca mắc sốt xuất huyết.

Làm gì để giữ chân người lao động sau mỗi mùa hạn, mặn?

Làm gì để giữ chân người lao động sau mỗi mùa hạn, mặn?

Chỉ chưa tới 10 năm kể từ đợt hạn mặn lịch sử 2015-2016, miền Tây Nam Bộ đã chứng kiến số lượng lao động ly nông, ly hương để vào nhà máy tại TP. HCM và miền Đông Nam Bộ rất lớn, kéo theo nhiều hệ lụy.

Điều gì sẽ xảy ra khi cuộc đua nâng lãi suất tiết kiệm nóng lên?

Điều gì sẽ xảy ra khi cuộc đua nâng lãi suất tiết kiệm nóng lên?

Trong bối cảnh ít nhất hơn 20 ngân hàng đã nâng lãi suất huy động trong tháng 5 và tháng 6, các chuyên gia dự báo, điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các ngân hàng.

Những hiệp sĩ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Những hiệp sĩ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Trong trường hợp bất khả kháng trên đường, như hết xăng, hỏng xe, gặp tai nạn giao thông, hay thấy người đuối nước… chắc hẳn, bạn sẽ luôn cầu mong có sự xuất hiện của vị cứu tinh nào đó để hỗ trợ khẩn cấp.