Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Diễn đàn

Di dời nhà ven kênh rạch: Bài toán cũ vẫn cần tìm lời giải

Kênh VOV Giao thông: Thứ năm 11/07/2024, 12:30 (GMT+7)

Lụp xụp, tối tăm, không gian chật chội, ẩm thấp, sống chung với rác thải, mùi hôi là thực trạng chung của hàng nghìn hộ dân sống ven và trên kênh rạch tại TP.HCM.

 

Các vị khách mời tham gia chương trình: Ông Tô Văn Lâm, phó trưởng phòng Phát triển đô thị, Sở Xây dựng TP.HCM (ngồi giữa) và PGS TS Nguyễn Văn Hòa, phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị TP.HCM (ngoài cùng bên phải).

"Người dân ở đây ảnh hưởng hết. Nhiều khi chuột chết, chó chết, rác đến quá trời, đầy sông.

Trời nắng mùi nó bốc lên hôi lắm còn trời mưa thì trôi đi bớt"

Kênh rạch thì rác, ỗ nhiễm, nhà nước mà giải tỏa, làm sạch đẹp thì dân mừng. Nhưng mà trước khi di dời dân thì phải đền bù cho người ta có nhà người ta ở, an cư lạc nghiệp"

Là một trong những chương trình hành động và nhiệm vụ quan trọng nhất của TP nhưng vấn đề di dời nhà ven và trên kênh rạch ở TP.HCM vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.

Hiện TP chỉ mới di dời được gần 700/6.500 căn nhà ven và trên kênh rạch, chỉ đạt hơn 10% mục tiêu đề ra giai đoạn 2021-2025. Vì sao, công tác di dời diễn ra chậm? Đâu là những điểm nghẽn cần tháo gỡ?

Trong bối cảnh hiện nay, làm thế nào để đẩy nhanh tiến độ di dời nhà ven và trên kênh rạch, để chỉnh trang đô thị, tạo lập môi trường sống tốt đẹp hơn cho người dân?

Hãy cùng với VOV Gao thôngtìm câu trả lời trong chương trình Diễn đàn 91 tuần này với chủ đề “Di dời nhà ven và trên kênh rạch: Bài toán cũ vẫn cần tìm lời giải” phát sóng vào lúc 12h30 – 13h30, thứ Năm (11/07) trên Kênh VOV Giao Thông FM91Mhz và livestream trên fanpage VOV giao thông.

Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho hai vị khách mời của chương trình là đường dây nóng 028. 39.91.91.91 hoặc tương tác qua fanpage VOV Giao thông!

Diễn đàn 91 - 60 phút bình luận và chia sẻ! 

Kênh VOV Giao thông/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khi điểm đón không dành cho hành khách và xe buýt

Khi điểm đón không dành cho hành khách và xe buýt

Nhà chờ, điểm đón xe buýt, một trong những điều kiện trọng của hạ tầng xe buýt. Thế nhưng từ lâu nay, tại Hà Nội, các điểm đón trả xe buýt lại gần như chẳng được để ý hay thậm chí còn bị ngang nhiên chiếm dụng làm mục đích riêng.

Những bãi rác bốc mùi trên QL 61

Những bãi rác bốc mùi trên QL 61

Dọc tuyến Quốc lộ 61 có 2 bãi rác lộ thiên, không được che chắn và đang trong tình trạng quá tải, bốc mùi hôi gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh.

Thêm 5 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm trong khung giờ cao điểm

Thêm 5 tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm trong khung giờ cao điểm

Chiều 9/7, Công an TP. Hà Nội thành lập thêm 5 tổ công tác đặc biệt gồm: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông tại 12 quận nội thành.

Bãi xe trái phép bủa vây ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Bãi xe trái phép bủa vây ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Trên địa bàn Hà Nội, hàng loạt bãi trông giữ xe trái phép, nguy cơ cháy nổ cao, gây mất mỹ quan đô thị, ùn tắc giao thông… ngang nhiên mọc lên như nấm ở nhiều nơi.

Theo cánh chim chao liệng

Theo cánh chim chao liệng

Cứ chiều tới, như một thói quen, nhiều người dân sinh sống và làm việc tại khu vực quanh cầu vượt Trần Khát Chân – Đại Cồ Việt lại ngước nhìn, dõi mắt theo những cánh chim bồ câu chao liệng trên bầu trời.

Nhiều Luật quan trọng được Quốc hội thông qua, nhà ở xã hội liệu có khởi sắc?

Nhiều Luật quan trọng được Quốc hội thông qua, nhà ở xã hội liệu có khởi sắc?

Cuối tháng vừa qua Quốc hội đã thông qua nhiều bộ Luật quan trọng trong đó có Luật Đất đai sửa đổi, Luật Nhà ở sửa đổi, Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi, Luật các Tổ chức tín dụng…

Hà Nội: 97 trường hợp vi phạm trật tự đô thị ở quận Hoàn Kiếm là không đúng thực tế

Hà Nội: 97 trường hợp vi phạm trật tự đô thị ở quận Hoàn Kiếm là không đúng thực tế

Chiều 10/7, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội đã kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường trên địa bàn của Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàn Kiếm.