Hà Nội: Danh sách 467 ô tô bị phạt nguội trong tháng 4
Phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP Hà Nội vừa công bố danh sách 467 ô tô vi phạm trật tự an toàn giao thông trong tháng 4, được ghi nhận qua hệ thống camera giám sát.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Các vị khách mời tham gia chương trình: Ông Tô Văn Lâm, phó trưởng phòng Phát triển đô thị, Sở Xây dựng TP.HCM (ngồi giữa) và PGS TS Nguyễn Văn Hòa, phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị TP.HCM (ngoài cùng bên phải).
"Người dân ở đây ảnh hưởng hết. Nhiều khi chuột chết, chó chết, rác đến quá trời, đầy sông.
Trời nắng mùi nó bốc lên hôi lắm còn trời mưa thì trôi đi bớt"
Kênh rạch thì rác, ỗ nhiễm, nhà nước mà giải tỏa, làm sạch đẹp thì dân mừng. Nhưng mà trước khi di dời dân thì phải đền bù cho người ta có nhà người ta ở, an cư lạc nghiệp"
Là một trong những chương trình hành động và nhiệm vụ quan trọng nhất của TP nhưng vấn đề di dời nhà ven và trên kênh rạch ở TP.HCM vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.
Hiện TP chỉ mới di dời được gần 700/6.500 căn nhà ven và trên kênh rạch, chỉ đạt hơn 10% mục tiêu đề ra giai đoạn 2021-2025. Vì sao, công tác di dời diễn ra chậm? Đâu là những điểm nghẽn cần tháo gỡ?
Trong bối cảnh hiện nay, làm thế nào để đẩy nhanh tiến độ di dời nhà ven và trên kênh rạch, để chỉnh trang đô thị, tạo lập môi trường sống tốt đẹp hơn cho người dân?
Hãy cùng với VOV Gao thôngtìm câu trả lời trong chương trình Diễn đàn 91 tuần này với chủ đề “Di dời nhà ven và trên kênh rạch: Bài toán cũ vẫn cần tìm lời giải” phát sóng vào lúc 12h30 – 13h30, thứ Năm (11/07) trên Kênh VOV Giao Thông FM91Mhz và livestream trên fanpage VOV giao thông.
Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho hai vị khách mời của chương trình là đường dây nóng 028. 39.91.91.91 hoặc tương tác qua fanpage VOV Giao thông!
Diễn đàn 91 - 60 phút bình luận và chia sẻ!
Phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP Hà Nội vừa công bố danh sách 467 ô tô vi phạm trật tự an toàn giao thông trong tháng 4, được ghi nhận qua hệ thống camera giám sát.
Ghi nhận vào đầu giờ cao điểm chiều 13/5, người dân đã đổ về khu vực quanh chùa Quán Sứ trước khi cung nghinh Xá lợi Phật - Quốc bảo của Ấn Độ tối nay.
Năm nào chúng ta cũng gặp cảnh phát động phong trào "giải cứu nông sản" ở khắp nơi. Vậy nguyên nhân là gì, và tại sao nhiều năm nay người nông dân luôn bị tồn đọng nông sản, không bán được và phải kêu gọi cộng đồng "giải cứu"?
Từ sự cố dột mái nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, thi công cao tốc dưới trời mưa, đến sụt lún tại cầu Hòa Bình (Tây Ninh), những vấn đề này cho thấy yêu cầu cấp thiết phải tăng cường quản lý chất lượng công trình, đảm bảo an toàn thi công và an toàn giao thông.
Tại dự thảo Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, Bộ Tư pháp đã đề xuất cho phép lực lượng chức năng bán ngay phương tiện giao thông vi phạm, nếu không có kho bãi bảo quản đúng quy định. Vậy, thời gian tạm giữ trước khi bán đấu giá bao lâu là phù hợp?
Nhiều chiếc xe máy đã cũ nát, không còn thấy đèn hậu hay yếm xe… vẫn lắp xe kéo chở theo hàng trăm cân sắt thép lao ra đường. Chỉ cần một cú bẻ lái bất ngờ hoặc phanh gấp là TNGT sẽ xảy ra.
Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Đại lễ Phật đản, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện