Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Diễn đàn

Thúc đẩy chuyển đổi xanh trong giao thông, cơ hội để TP.HCM hướng đến phát triển bền vững

VOV Giao thông: Thứ năm 13/11/2025, 12:32 (GMT+7)

Sau khi hoàn thành mở rộng địa giới hành chính, TP.HCM bước vào giai đoạn phát triển mới với quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi xanh toàn diện để hướng tới phát triển bền vững.

Chính quyền Thành phố coi đây là một trong hai trụ cột chiến lược song hành với chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu trở thành “siêu đô thị” xanh, hiện đại, cạnh tranh toàn cầu và duy trì vai trò đầu tàu kinh tế cả nước... 

Các vị khách mời tham gia chương trình: Ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý vận tải Sở Xây dựng TP.HCM (ngồi giữa) và TS Nguyễn Ngọc Hiếu, Giảng viên cao cấp chương trình phát triển đô thị bền vững ĐH Việt Đức (ngoài cùng bên phải)

Trong chiến lược quan trọng ấy, xanh hoá lĩnh vực giao thông vận tải được xem là trụ cột tiên phong để:

• Vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

• Vừa góp phần nâng cao nhận thức sử dụng phương tiện cá nhân của người dân.

• Lẫn phát triển hệ thống giao thông công cộng thân thiện, văn minh, hiện đại.

Đây cũng là các vấn đề sẽ được thảo luận trong chương trình Diễn đàn 91 tuần này với chủ đề:“Thúc đẩy chuyển đổi xanh trong giao thông – cơ hội để TPHCM hướng đến phát triển bền vững”

• Chương trình phát sóng trực tiếp từ 12h30 đến 13h30 ngày 13/11 trên các Kênh sóng của ban VOV Giao Thông quốc gia, tần số FM91mhz và 90mhz.

• Đồng thời được livestream trên fanpage VOV Giao Thông.

Mời quý thính giả tương tác với chương trình qua số điện thoại đường dây nóng: Khu vực Hà Nội: 024.37.919191, Khu vực TP.HCM 028.37.919191, hoặc qua fanpage VOV Giao thông. 

VOV Giao thông/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Thu thập gần 3.000 hồ sơ dữ liệu đăng ký xe, GPLX trong ngày đầu ra quân

Hà Nội: Thu thập gần 3.000 hồ sơ dữ liệu đăng ký xe, GPLX trong ngày đầu ra quân

Chỉ trong hơn 4 giờ triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện và giấy phép lái xe, lực lượng chức năng Hà Nội đã ghi nhận gần 3.000 hồ sơ được người dân gửi lên ứng dụng “Công dân Thủ đô số – iHanoi”.

Sau phản ánh của VOV Giao thông, Công an phường Nghĩa Đô siết lại trật tự trên tuyến Hoàng Quốc Việt

Sau phản ánh của VOV Giao thông, Công an phường Nghĩa Đô siết lại trật tự trên tuyến Hoàng Quốc Việt

Sau phản ánh của VOV Giao thông về tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên phố Hoàng Quốc Việt (Hà Nội), Công an phường Nghĩa Đô đã ra quân lập lại trật tự, đặt mục tiêu chấm dứt cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Món ngon An Phú

Món ngon An Phú

Trong hành trình khám phá những nét đẹp ẩm thực vùng miền, hãy cùng ghé thăm An Phú – một xã miền núi của Hà Nội, nơi lưu giữ và phát huy hương vị truyền thống của người Mường.

Nam Ninh ký (phần 2): 'Giải mã' xe Huawei không người lái giữa giờ cao điểm

Nam Ninh ký (phần 2): "Giải mã" xe Huawei không người lái giữa giờ cao điểm

Nối tiếp loạt ký sự Nam Ninh trong chuyến công tác ở Trung Quốc, phóng viên Chu Đức, Ban VOV Giao thông Quốc gia tiếp tục chia sẻ những câu chuyện giao thông ở thành phố này. AI đã thâm nhập sâu vào việc đi lại của người dân đến mức nào? Sự trỗi dậy của xe điện đang thay đổi Trung Quốc ra sao?

Có thỏa đáng, nếu thuốc lá điện tử không bị cấm đầu tư kinh doanh?

Có thỏa đáng, nếu thuốc lá điện tử không bị cấm đầu tư kinh doanh?

Việc không quy định cấm kinh doanh thuốc lá điện tử tại dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) có mẫu thuẫn gì với Nghị quyết 173? Có nên đánh đổi sức khỏe của cả một thế hệ với đầu tư của một vài doanh nghiệp?

Che biển số để “qua mặt” camera AI: Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức phạt

Che biển số để “qua mặt” camera AI: Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức phạt

Cục Cảnh sát giao thông cho biết đang nghiên cứu, đề xuất tăng nặng mức xử phạt đối với hành vi che, dán hoặc làm sai lệch biển số xe để tránh bị camera trí tuệ nhân tạo (AI) ghi hình vi phạm.

Nhà đầu tư chậm xây trạm dừng nghỉ cao tốc sẽ bị xử lý

Nhà đầu tư chậm xây trạm dừng nghỉ cao tốc sẽ bị xử lý

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư và Ban Quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ xây dựng trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc–Nam phía Đông, phải hoàn thành các công trình dịch vụ công trước 31/12/2025. Đơn vị sẽ kiểm điểm tiến độ hàng tuần và xem xét xử lý trách nhiệm nếu công trình chậm trễ.