Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Chuyện hôm nay

Cứu người bị nạn hay bỏ mặc?

Phạm Quang Vinh: Thứ hai 28/07/2025, 08:42 (GMT+7)

Một vấn đề rất cũ nhưng chưa bao giờ được nhìn nhận để giải quyết thấu đáo. Đó là nên cứu hay bỏ mặc người bị nạn trên đường.

Ảnh minh hoạ: Google Studio

Ảnh minh hoạ: Google Studio

Trên một diễn đàn mạng xã hội về giao thông mới đây có một câu hỏi khá đang suy nghĩ. Người đặt câu hỏi cho rằng, anh ta vừa chở một người đến bệnh viện. Vì đó là một ca bệnh nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu nhanh, nên anh ta đã chạy quá tốc độ quy định và vượt đèn đỏ ở một số nút giao thông.

Anh ta không biết liên hệ với ai để thông báo trường hợp đó và tránh bị phạt nguội. Nhiều câu trả lời cho rằng, anh ta phải chờ thông báo phạt nguội rồi sau đó đến cơ quan chức năng giải thích.

Cũng trong tình huống đó, nếu một cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, thấy một xe chở bệnh nhân cần cấp cứu đi qua và cảnh sát đó dùng phương tiện chuyên dụng để dẫn đường đến bệnh viện, thì đó là trường hợp đáng được biểu dương, dễ dàng đưa tin trên báo chí.

Quy định trong luật giao thông hiện hành nêu rõ, nếu một người điều khiển phương tiện đi qua địa điểm tai nạn giao thông, nhưng không dừng lại giúp đỡ, người đó có thể bị xử phạt hành chính. Cần hình dung, khi một người gặp trường hợp cần hỗ trợ nạn nhân tai nạn hoặc người có tình huống sức khỏe đặc biệt cần cấp cứu, họ có thể phải chạy quá tốc độ, vi phạm quy định, hoặc đi vào làn khẩn cấp.

Vì vậy, phải có một giải pháp để những người này hoàn toàn yên tâm thực hiện việc giúp đỡ mà không phải chịu phiền nhiễu vì đã làm đúng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Thực tế, đã có những trường hợp người giúp đỡ phải đi trình bày tương đối vất vả sau khi có những hành động giúp đỡ người khác. Một số trường hợp còn không được chấp thuận ngay, ít nhất là họ mất thời gian và phải chịu phiền nhiễu sau khi đã làm một việc hữu ích, cần thiết cho xã hội.

Vấn đề có thể đặt ra là nếu có quy định rõ ràng, sẽ có người lợi dụng những quy định đó để lấy lí do là giúp đỡ người tai nạn để vi phạm luật giao thông. Nhưng theo tôi, bất kỳ quy định nào cũng sẽ có người lợi dụng.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc khuyến khích người tốt trong xã hội làm việc thiện và có những biện pháp bảo vệ những người đóng góp cho xã hội là điều quan trọng hơn nhiều so với việc ngăn ngừa một vài trường hợp lợi dụng. Bởi lẽ, luật cũng quy định rõ, nếu lợi dụng các quy định để trốn tránh trách nhiệm, sẽ phải chịu các hình phạt, nhẹ là phạt hành chính, nặng là xử lý hình sự.

Đừng để mọi người khi tham gia giao thông ngần ngại rằng, liệu có nên giúp đỡ người bị nạn hay không vì sợ phiền phức sau này. Bởi vì, nếu phải chịu phiền phức, rõ ràng họ sẽ e ngại mà không giúp đỡ. Hậu quả thậm chí là sinh mạng của những người lẽ ra có thể được cứu giúp sẽ bị đe dọa, nếu không có những quy định rõ ràng./.

Phạm Quang Vinh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Ngược chiều trên đường Võ Chí Công: Nữ tài xế bị phạt 19 triệu, trừ 4 điểm GPLX

Ngược chiều trên đường Võ Chí Công: Nữ tài xế bị phạt 19 triệu, trừ 4 điểm GPLX

Sau khi đoạn video ghi lại cảnh một ô tô VinFast đi ngược chiều trên đường Võ Chí Công được đăng tải lên mạng xã hội, Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã chỉ đạo Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội nhanh chóng xác minh, xử lý theo quy định.

Từ 10/11, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thí điểm phân làn và điều chỉnh tốc độ

Từ 10/11, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thí điểm phân làn và điều chỉnh tốc độ

Từ ngày 10/11, tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai sẽ thí điểm phân làn và điều chỉnh tốc độ trong một tháng. Mục tiêu là nâng cao an toàn giao thông và giảm ùn tắc trên tuyến cao tốc huyết mạch này.

Dũng khí từ nút bấm (Kỳ 3): Cú phản đòn của “truyền thông bẩn” và sự tỉnh táo ở nghị trường

Dũng khí từ nút bấm (Kỳ 3): Cú phản đòn của “truyền thông bẩn” và sự tỉnh táo ở nghị trường

Cũng giống như đề xuất cấm thuốc lá điện tử, dự thảo đề xuất đưa nước giải khát có đường với hàm lượng từ 5g/100ml vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí phản ứng gay gắt trong suốt quá trình xây dựng chính sách.

Bão Kalmaegi tương tự Damrey 2017, Molave 2020: Cảnh báo kịch bản cực đoan lặp lại

Bão Kalmaegi tương tự Damrey 2017, Molave 2020: Cảnh báo kịch bản cực đoan lặp lại

Bão Kalmaegi (Bão số 13) đã đi vào Biển Đông với cường độ rất mạnh, được dự báo ảnh hưởng trực tiếp khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa từ đêm 6/11. Cơn bão có hoàn lưu rộng, khả năng gây gió giật cấp 17, mưa lớn 200–400mm và nguy cơ lũ chồng lũ tại nhiều tỉnh miền Trung.

“AI trao quyền” và cách người Trung Quốc làm truyền thông mới

“AI trao quyền” và cách người Trung Quốc làm truyền thông mới

Trí thông minh nhân tạo (AI) đang thay đổi mạnh mẽ thị trường truyền thông báo chí. Trên thế giới, Trung Quốc nằm trong nhóm các nước tiên phong trong ứng dụng AI làm truyền thông mới

Pháp cam kết hỗ trợ đào tạo nhân lực cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Pháp cam kết hỗ trợ đào tạo nhân lực cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Pháp sở hữu hệ thống đường sắt tốc độ cao với công nghệ tiên tiến trên thế giới và có nhiều kinh nghiệm trong chuyển đổi từ hệ thống đường sắt truyền thống sang đường sắt tốc độ cao. Pháp sẽ hỗ trợ cho Việt Nam ở những lĩnh vực nào trong quá trình chuẩn bị và xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao?

Phát hiện hàng chục nghìn học sinh vi phạm giao thông tại bãi giữ xe trường học

Phát hiện hàng chục nghìn học sinh vi phạm giao thông tại bãi giữ xe trường học

Qua tổng kiểm tra hơn 5.500 bãi giữ xe trong và ngoài trường học, lực lượng CSGT phát hiện hơn 48.000 học sinh không đủ điều kiện điều khiển phương tiện, cùng hàng chục nghìn trường hợp vi phạm khác.