Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lạng Sơn rà soát xe lưu đỗ, xử lý nghiêm các vi phạm trung chuyển hàng hoá xuất khẩu

Phóng viên - 19/01/2022 | 12:14 (GTM + 7)

Lợi dụng tình hình hàng nghìn xe container ùn ứ ở bãi trung chuyển chờ xuất khẩu, các đối tượng đã thông đồng tìm những xe được cấp phiếu xếp xe xuất khẩu hàng hóa nhưng do hàng bị hỏng hoặc quay đầu, đối đầu container để đưa những xe mới đến thay vào vị

Ảnh: VnExpress

Mới đây, UBND tỉnh Lạng Sơn có văn bản chỉ đạo kiểm tra, rà soát, điều tiết phương tiện lưu đỗ tại bãi Khu trung chuyển hàng hóa đảm bảo chỉ dành cho các xe chở hàng hóa chờ xuất khẩu.

Theo đó, UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn khẩn trương chủ trì, phối hợp với UBND huyện Cao Lộc; trong đó, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành thực hiện hỗ trợ công tác quản lý, điều hành hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát, điều tiết phương tiện lưu đỗ tại bãi Khu trung chuyển hàng hóa đảm, đảm bảo thực hiện đúng quy định lưu trú xe chờ xuất khẩu; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Chủ động kiểm tra việc thực hiện tại các khu vực cửa khẩu, bến bãi khác trên địa bàn và báo cáo UBND tỉnh các vấn đề vượt thẩm quyền.

Theo báo cáo, đến ngày 15/1, tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị còn tồn 837 xe chở hàng hóa chờ xuất khẩu (Khu trung chuyển hàng hóa còn tồn 525 xe); trong đó, có 527 xe hoa quả, 134 xe linh kiện điện tử, 21 xe ván bóc và 191 xe hàng khác.

Chưa kể, một số xe không hàng lưu đỗ ở trong bãi của Khu trung chuyển hàng hóa, ảnh hưởng đến bố trí bến bãi, đảm bảo đến an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng có văn bản không chấp thuận đề xuất phương án ưu tiên đối với phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn theo đề nghị của một doanh nghiệp.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Lạng Sơn, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, rà soát lại quy trình chặt chẽ, trong đó cần có xác nhận của doanh nghiệp phía Trung Quốc, chính quyền, cơ quan chức năng Bằng Tường đối với hàng hóa, phương tiện ưu tiên để trao đổi thống nhất phương án thực hiện.

Cùng với đó, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo triển khai thực hiện ở thời điểm phù hợp, khu phương án đảm bảo đầy đủ các yêu cầu quy định.

Cũng trong ngày 14/1, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố 3 đối tượng về hành vi “nhận hối lộ và đưa hối lộ” để điều tiết, sắp xếp phương tiện được vượt khẩu vượt tuyến không theo thứ tự quy định.

Cụ thể, lợi dụng tình hình trên hàng ngàn xe container ùn ứ ở bãi trung chuyển chờ xuất khẩu, các đối tượng này đã thông đồng tìm những xe được cấp phiếu xếp xe xuất khẩu hàng hóa nhưng do hàng bị hỏng hoặc quay đầu, đối đầu container để đưa những xe mới đến thay vào vị trí xe cũ.

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc trong giai đoạn 2022 – 2025, nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và định hướng cơ bản liên quan đến ngành GTVT đã được giao.