Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy, cần thiết để cải thiện ô nhiễm môi trường

Phóng viên - 11/11/2021 | 14:24 (GTM + 7)

Nghiên cứu của Ngân hàng thế giới về chất lượng không khí Hà Nội năm 2015 đã chỉ ra, 1/3 lượng bụi mịn PM 2.5 tại Hà Nội từ các nguồn trên địa bàn thành phố, trong đó hoạt động giao thông là một trong nguồn phát thải bụi chính.

Tọa đàm với chủ đề: Kiểm soát khí thải mô tô xe gắn máy, giải pháp cần thiết để cải thiện ô nhiễm môi trường có sự tham gia của ông Chu Mạnh Hùng - Nguyên Vụ trưởng Vụ Môi trường, Bộ GTVT và bà Đinh Thị Thanh Bình, Trưởng Bộ môn Quy hoạch và quản lý GTVT (Trường Đại học GTVT)

Gần 90% xe cơ giới tại Hà Nội và Tp.HCM là xe mô tô, xe gắn máy. Mặc dù chỉ tiêu thụ 56% tổng lượng xăng nhưng nhóm phương tiện này đang thải ra tới 94% lượng hi-đrô các bon (HC), 87% lượng ô-xít các bon (CO), 57% lượng ô -xít ni tơ (NOx)… là một trong những nguồn chính gây ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn.

Vậy, cần làm gì để kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy? Lộ trình nào để thực hiện Đề án kiểm soát khí thải xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông tại các đô thị Việt Nam?

Câu trả lời sẽ có trong chương trình tọa đàm với chủ đề: Kiểm soát khí thải mô tô xe gắn máy, giải pháp cần thiết để cải thiện ô nhiễm môi trường, trực tiếp trên VOV Giao thông từ 14h10 đến 15h10 thứ Năm, ngày 11/11/2021, trực tiếp trên vovgiaothong.vn và fanpage VOV Giao thông

Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn với chương trình qua Hotline: 024.37.91.91.91 và qua Fanpage: VOV Giao Thông

--

Nhằm thực hiện mục tiêu cải thiện chất lượng không khí tại các đô thị lớn, Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường các địa phương Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng; Viện Khoa học và Công nghệ giao thông vận tải, trực thuộc Bộ GTVT, Hiệp Hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM)... thực hiện chương trình Xe sạch - Trời xanh để kiểm soát mức độ phát thải chất gây ô nhiễm của mô tô, xe gắn máy  và thay thế xe máy cũ.

Hoạt động chính của chương trình là tổ chức kiểm tra khí thải miễn phí cho khoảng 18 nghìn phương tiện và ưu đãi sửa chữa cho các phương tiện tại các cửa hàng đại lý ủy quyền của Hiệp Hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam. Thông tin chi tiết về chương trình xem tại: www.facebook.com/MangluoiTheHeXanh hoặc website: khisachtroixanh.com.

Tags:
Hải Dương: Trở lại bình yên sau “cơn bão ma túy”

Hải Dương: Trở lại bình yên sau “cơn bão ma túy”

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường lực lượng Công an nắm bắt địa bàn cùng nhiều giải pháp quyết liệt, các điểm nóng về ma túy ở tỉnh Hải Dương đã trở lại bình yên.

Bấm được ngũ quý 6 trong ngày đầu cấp biển số xe tại công an xã

Bấm được ngũ quý 6 trong ngày đầu cấp biển số xe tại công an xã

Hôm nay (21/5), lực lượng công an cả nước chính thức triển khai việc cấp đăng ký và bấm biển số xe máy cho người dân tại công an cấp xã.

Ô tô bốc cháy sau tai nạn, 2 người tử vong

Ô tô bốc cháy sau tai nạn, 2 người tử vong

Xe ô tô chạy ngược chiều trên đại lộ Mai Chí Thọ rồi tông vào xe tải cẩu khiến 2 phương tiện bốc cháy. Tai nạn khiến 2 người tử vong.

Lên phương án phòng, chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Lên phương án phòng, chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông sau trận chung kết bóng đá Nam giữa U23 Việt Nam-Thái Lan diễn ra ngày 22/5.

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh về dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Chiêu mộ tài xế, cần thay đổi tỉ lệ ăn chia

Chiêu mộ tài xế, cần thay đổi tỉ lệ ăn chia

Thu nhập của cánh tài xế lâu nay vốn đã bấp bênh, dịch bệnh càng khiến cho thu nhập của họ eo hẹp hơn bao giờ hết, các hạn chế đi lại kéo dài nhiều tháng đã khiến nhiều bác tài phải bỏ nghề tìm việc mới để mưu sinh.

SEA Games 31: Ấn tượng đẹp còn đọng lại

SEA Games 31: Ấn tượng đẹp còn đọng lại

Lần thứ 2 đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á, đến thời điểm này, Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng và hình ảnh đẹp trong lòng các vận động viên, huấn luyện viên, phóng viên nước ngoài về công tác chuẩn bị và sự nhiệt tình của cổ động viên.