ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kênh VOV Giao thông đại Giải B Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ III 

Đỗ Thuận
Ngày 29/10, tại TP. Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức tổng kết, trao thưởng Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ III (2018-2020). Nhóm tác giả Kênh VOVGT đã vinh dự nhận giải B ở loại hình phóng sự phát thanh.
Nhóm tác giả đoạt giải A

Theo ban tổ chức, Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ III thu hút 250 tác phẩm của 93 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh gửi về dự giải (tăng 38 tác phẩm so với giải lần thứ II), gồm 4 thể loại: Báo in, báo ảnh, báo nói, báo hình.

Phát biểu tại buổi trao giải, ông Bùi Thanh Hồng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp, nhận xét: Các tác giả tham gia Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp lần III (2018 - 2020) khá đa dạng, từ người viết không chuyên ở các địa phương trong tỉnh đến người làm báo chuyên nghiệp ở các cơ quan báo chí tỉnh Đồng Tháp, khu vực ĐBSCL, TP. Hồ Chí Minh và cả các đơn vị truyền thông Trung ương...

Điều đó thể hiện nhiều tác giả, nhiều cơ quan báo chí đang quan tâm đến những tín hiệu đổi mới, những thành quả quan trọng mà tỉnh Đồng Tháp đã gặt hái được trong 2 năm qua. Nhiều tác phẩm đã kịp thời phát hiện, biểu dương những mô hình hay, cách làm mới, những tấm gương sáng tạo tiêu biểu trong đời sống và sản xuất.

Trải qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao 11 giải thưởng cho thể loại báo in, 3 giải thưởng cho thể loại ảnh báo chí, 11 giải thưởng cho báo hình và 6 giải thưởng cho thể loại phát thanh.

Trong đó, tác phẩm “Hồ sơ – Thăng trầm làng hoa Sa Đéc” (5 kỳ) của nhóm tác giả Thành Nhơn – Mậu Trường (Báo Tuổi trẻ) đã xuất sắc nhận giải A ở thể loại báo in, báo điện tử; 2 tác phẩm “Nguyễn Đắc Hình – Chữ tâm đi với chữ đời” và “Làm lại cuộc đời” của nhóm tác giả Đài PT-TH Đồng Tháp nhận giải A dành cho loại hình báo hình, báo nói.

Đại diện nhóm tác giả nhận giải B

Lấy đề tài khai thác là mảng văn hóa – một trong những lĩnh vực mà tỉnh Đồng Tháp đã và đang dành sự quan tâm đầu tư, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình văn hóa dân gian của vùng đất sen hồng, nhóm tác giả Trung Thuận – Mạnh Khang của Kênh VOVGT đã vinh dự nhận giải B ở thể loại phóng sự phát thanh với tác phẩm: “Để câu hò Đồng Tháp mãi ngân vang”.

Dịp này, Ban Tổ chức Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp cũng đã phát động Giải Báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ IV năm 2021 và Giải thưởng Báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt III năm 2021.

Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm: “Để câu hò Đồng Tháp mãi ngân vang” của nhóm tác giả Trung Thuận – Mạnh Khang:

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh