Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hậu Giang siết chặt ngoài lẫn trong để người dân trở lại cuộc sống 'bình thường mới'

Phóng viên - 21/08/2021 | 22:40 (GTM + 7)

Theo thống kê từ Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, đến sáng ngày 21/8, toàn tỉnh ghi nhận 395 trường hợp mắc và nghi nhiễm COVID-19 (Bộ Y tế công bố 372 bệnh nhân). Điều đáng mừng là tình hình điều trị đạt kết quả rất tốt, với 200 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Thiết lập 6 vùng cách ly y tế để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại ấp 11 và ấp 9 của xã Vị Thắng

Số lượng bệnh nhân khỏi bệnh có chiều hướng tăng cao khi Hậu Giang bố trí phân tầng điều trị mô hình “Tháp 3 tầng” theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế. “Tầng 1” hiện là cơ sở điều trị đặt tại Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 huyện Phụng Hiệp cơ sở 2 ở Trường Đại học Cần Thơ khu Hòa An.

Những bệnh nhân không triệu chứng, không bệnh nền tại đây ghi nhận kết quả điều trị rất khả quan, nhiều trường hợp chuyển từ cơ sở điều trị khác đến đây chưa đầy một tuần đã khỏi bệnh. 

Từ khi Hậu Giang có bệnh nhân Covid-19 đầu tiên vào ngày 8/7 theo công bố của Bộ Y tế đến nay, trong 8 huyện, thị, thành phố, số lượng người nhiễm Covid-19 tại huyện Long Mỹ cao nhất với 166 trường hợp; thị xã Long Mỹ 74; huyện Châu Thành A 44; huyện Phụng Hiệp 39; huyện Vị Thủy là 32; huyện Châu Thành 14; thành phố Ngã Bảy 3 và thành phố Vị Thanh 1 bệnh nhân. Bên cạnh đó, có 22 trường hợp là người ngoài tỉnh Hậu Giang, được phát hiện khi đi qua địa bàn tỉnh hoặc vào tỉnh. 

Với tinh thần chung là “ngoài chặt, trong cũng chặt” tỉnh Hậu Giang đã và đang tăng cường nhiều giải pháp trong đó có tổng xét nghiệm sàng lọc SARS – CoV – 2 đợt 2 để đưa các ca dương tính với Covid-19 ra khỏi cộng đồng, kịp thời điều trị, tránh lây nhiễm diện rộng.

Đến 17 giờ chiều 21/8 tỷ lệ đã lấy chiếm 76,3% trong tổng số 203.846 người cần lấy mẫu xét nghiệm theo số hộ và dân số toàn tỉnh. Tuy nhiên, trước tình trạng người nhập cảnh, đi qua địa bàn tỉnh trái phép, lợi dụng luồng xanh chở người trái phép tỉnh đã tăng cường nhiều giải để kiểm soát, chặt chẽ.

Khoảng 16 giờ ngày 21/8, cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu 8.000, Quốc lộ 61C, thuộc xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, phát hiện xe ô tô khách 50F-00720 do tài xế Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1957, đăng ký thường trú phường 9, quận 4, TP.HCM điều khiển hướng từ thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A về thành phố Vị Thanh thì yêu cầu dừng xe để kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Qua kiểm tra, cán bộ, chiến sĩ phát hiện 3 người là Phạm Thị Ngọc Duyên, sinh năm 1991, Phạm Hoàng Nam, sinh năm 1989 và Phạm Thị Tuyết Sang, sinh năm 1991 đều đăng ký thường trú huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, đang trên xe và đều đeo khăn tang. 

Qua làm việc, 3 trường hợp trên khai nhận, đang làm công nhân ở TP.HCM, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thất nghiệp, về quê để tránh dịch. Nhằm qua mặt các chốt kiểm dịch nên giả đeo khăn tang để cán bộ, chiến sĩ tưởng gia đình có tang mà cho qua.

Trước mắt, lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Tâm vì chở người về từ vùng dịch; cách ly 4 trường hợp trên theo quy định, sau đó xử lý các bước tiếp theo. 

Liên quan ổ dịch mới tại huyện Vị Thủy, chiều tối 21-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã quyết định thiết lập 6 vùng cách ly y tế để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 tại ấp 11 và ấp 9 của xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy từ 19 giờ ngày 21/8.  

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế  tại ấp 2, thị trấn Nàng Mau, cũng từ 19 giờ ngày 21/8. Việc thiết lập vùng cách ly y tế liên quan những trường hợp nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng được phát hiện tại các khu vực nói trên. 

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc trong giai đoạn 2022 – 2025, nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và định hướng cơ bản liên quan đến ngành GTVT đã được giao.

Hoảng hồn xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Hoảng hồn xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đi xe máy ngược chiều trên cao tốc đã khiến nhiều người phải thốt lên: "Người này không biết sợ chết là gì!".