Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hậu Giang: Phương tiện thủy phải kê khai chính xác số người và điểm đến

Phóng viên - 05/09/2021 | 18:10 (GTM + 7)

Kênh xáng Xà No đi qua địa phận tỉnh Hậu Giang là tuyến giao thông thủy huyết mạch cấp quốc gia, mỗi ngày có hàng trăm phương tiện ra, vào. Đây là kẻ hở lớn dẫn đến nguy cơ dịch bệnh theo tuyến đường thủy xâm nhập

Ghi nhận công tác kiểm tra, kiểm soát dịch với các phương tiện đường thủy tại Hậu Giang

Kênh xáng Xà No đi qua địa phận tỉnh Hậu Giang là tuyến giao thông thủy huyết mạch cấp quốc gia. Tại chốt kiểm dịch COVID-19 trên kênh xáng này tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A mỗi ngày có hàng trăm phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh. Trong đó, nhiều xà lan có trọng tải hàng trăm tấn qua chốt nhưng khi qua chốt chỉ cử 1 người đại diện lên chốt trình giấy tờ, số người còn lại trên phương tiện chưa được kiểm soát chặt.

Đánh giá đây là kẻ hở lớn dẫn đến nguy cơ dịch bệnh theo tuyến đường thủy xâm nhập vào tỉnh, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang yêu cầu ngành chức năng cần tăng cường lực lượng, kiểm soát 100% phương tiện vào, ra địa bàn. Đặc biệt, Hậu Giang đang mở rộng “vùng xanh”, đường bộ đang được kiểm soát chặt nên trong những ngày tới, lượng người có nhu cầu về tỉnh bằng đường thủy tăng. 

'Các địa phương cần tăng cường lực lượng tại các chốt, đảm bảo trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt 100% các phương tiện thủy vào Hậu Giang. Khi đi qua chốt kiểm soát, phải yêu cầu kê khai số người trên phương tiện và điểm đến. Khi phương tiện quay về, nếu không khớp số người như khi đi vào địa bàn phải khẩn trương truy vết, không để dịch bệnh xâm nhập. Kiên quyết quay đầu các phương tiện không có test nhanh âm tính', ông Nghiêm Xuân Thành cho biết.

Để “Mỗi xã, phường, thị trấn, xí nghiệp là pháo đài, người dân là chiến sĩ”, Ông Nghiêm Xuân Thành lưu ý, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Lãnh đạo trung tâm chỉ huy các cấp cần phải nằm lòng, thực hiện nghiêm 8 nhiệm vụ khẩn mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo. Đồng thời, đảm bảo lương thực, thực phẩm, không để ai đói ăn, thiếu mặc. Quyết tâm giữ vững và mở rộng vùng xanh để sớm đưa cuộc sống người dân, sản xuất của doanh nghiệp trở lại bình thường.
 

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.