ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Dừng tất cả các hoạt động tổ chức đông người 

Hải Bằng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, từ tối ngày 29/7, dừng toàn bộ các lễ hội, quán bar, dừng tất cả các hoạt động tổ chức đông người.
Ảnh minh họa - Quang Hùng
Ảnh minh họa - Quang Hùng

Chiều 29/7, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung công bố, Hà Nội đã ghi nhận 1 trường hợp bệnh nhân dương tính với COVID-19 và 1 trường hợp nghi nhiễm VOVID-19.

Theo đó, bệnh nhân thứ nhất là nhân viên đầu bếp tại một cửa hàng trên phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Bệnh nhân đã nhập viện điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân này đã đã đi du lịch tại TP. Đà Nẵng cùng 29 người. Đến thời điểm hiện tại đã xác minh được 69 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Tất cả các trường hợp F1 hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến bệnh viện công an thành phố để cách ly.

Bệnh nhân thứ hai vừa được được ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội công bố nghi lây nhiễm COVID-19 là một bệnh nhân nam, 76 tuổi, thường trú tại phố Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ. Bệnh nhân này vào Đà Nẵng chơi, đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng tuy nhiên không xuất hiện triệu chứng. Sáng ngày 29/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và vừa có kết quả dương tính.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại Hà Nội có tổng số 123 bệnh nhân dương tính, trong đó có 121 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Hà Nội hiện có 83 trường hợp F1, 310 trường hợp F2 và 21.000 người từ Đà Nẵng về.

Ngay trong chiều ngày 29/7, UBND TP. Hà Nội cũng đã họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh để đưa ra những giải pháp đối phó với những diễn biến mới của giai đoạn 3.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, mỗi ngày đơn vị có thể thực hiện 30 mẫu xét nghiệm. Nếu dịch xảy ra có thể lấy được 2.500 mẫu/ngày.

Tại cuộc họp Giám đốc sở Y tế Hà Nội đề nghị thành phố tiếp tục duy trì trường Cao Đẳng Nghề Hà Nội (tại quận Nam Từ Liêm) để sử dụng làm nơi cách ly cho các trường hợp F1, khẩn trương đưa bệnh viện Đông Anh vào để khám chữa bệnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu: Từ tối ngày 29/7, dừng toàn bộ các lễ hội, quán bar, dừng tất cả các hoạt động tổ chức đông người./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh