ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gần 150 nghìn phương tiện bị xử lý trong nửa tháng đầu tổng kiểm soát 

Việt Cường-VOV1
Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông, trong nửa tháng đầu thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc lập biên bản xử lý gần 150 nghìn trường hợp vi phạm.
Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra xe khách trong đợt cao điểm

Từ ngày 15 đến ngày 29/7, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã tổng kiểm tra 344.930 phương tiện vi phạm trong đó có hơn 64.000 xe khách, gần 49.000 xe ô tô vận tải container và hơn 224.000 xe mô tô.

Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản xử lý 147.808 phương tiện vi phạm trong đó xe khách là 15.752 phương tiện, xe ô tô vận tải container 11.730 trường hợp, xe mô tô 120.326 trường hợp. Lực lượng CSGT đã  ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép lái xe gần 10.000 trường hợp, tạm giữ gần 22.000 phương tiện, phạt tiền gần 70 tỷ đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu như vi phạm các quy định về đôi mũ bảo hiểm 45.393 trường hợp; không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực 19.498 trường hợp; không có giấy phép lái xe, giấy phép lái xe không do thẩm quyền cấp 11.597 trường hợp, vi phạm quy định về tốc độ 10.137 trường hợp.     

Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện và xử lý 6.624 lái xe vi phạm nồng độ cồn và 74 lái xe vi phạm về ma túy.

Lực lượng CSGT kiểm tra xe khách chạy trên tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Đai tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tập trung xử lý các vi phạm vào khoảng thời gian có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất và những nguy cơ vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và ma túy. Trong đó tập trung vào thời gian sau bữa trưa và từ 6 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết: “Chúng tôi mong rằng người tham gia giao thông sẽ chấp hành tốt hơn. Trong đợt cao điểm yêu cầu đặt ra là phải phát hiện được nhiều nhất các vi phạm và xử lý nghiêm các vi phạm. Từ đó, phân tích, đưa ra các chỉ số để cảnh báo người tham gia giao thông chấp hành tốt hơn. Đồng thời tham mưu với đảng, nhà nước, các cấp  trong nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước. Chúng tôi cho răng, với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị thì 3 chỉ số mà chúng ta quan tâm về sộ vụ, số người chết và số người bị thương về tai nạn giao thông giảm. Hai là ý thức chấp hành giao thông tốt hơn, góp phần phòng ngừa tội phạm xảy ra trên đường phố”.

Kế hoạch tổng kiểm soát này được thực hiện thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 15 đến hết 29/7 và đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết 14/8.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh