ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cú nhổ nước bọt của chàng Jack 

Quang Hùng
Cảnh chàng Jack đứng bên lan can tàu hướng dẫn nàng Rose quý tộc nhổ nước bọt trong trường đoạn kinh điển trong bộ phim Titanic của đạo diễn James Cameron được tái hiện ngoài đời thực một cách.. thiếu văn minh.
Hẳn nhiều người chưa quên vụ việc người đàn ông nhổ nước bọt vào phụ nữ khi tham gia giao thông.

Chắc hẳn hầu hết trong số chúng ta đều đã ít nhất một lần xem bộ phim kinh điển Hollywood – Titanic của đạo diễn James Cameron. Bộ phim này có rất nhiều trường đoạn vui, buồn lấy đi nước mắt của bao nhiêu thế hệ khán giả. Nhưng có lẽ, một trong những hình ảnh thú vị nhất, ấn tượng nhất của bộ phim, đó là cảnh chàng Jack ăn mày đứng bên lan can tàu hướng dẫn nàng Rose quý tộc… nhổ nước bọt.

Nàng Rose lần đầu tiên được làm một chuyện mà giới quý tộc như nàng không bao giờ được phép, dù có là trong suy nghĩ, vì đó luôn được xem là hành động kinh khủng, đáng xấu hổ. Thế nên từ cảm giác kỳ lạ, ngượng ngùng với trải nghiệm cú nhổ nước bọt đầu đời nơi công cộng, đã chuyển sang thích thú, phấn khích vô cùng với những cú khạc nhổ điêu luyện liên tục về sau… mặc cho những ánh mắt kinh dị của các quý ông, quý bà đứng bên cạnh.

Câu chuyện nhổ nước bọt trên phim ảnh và sự tài ba của vị đạo diễn đã trở thành một trường đoạn kinh điển và lãng mạn bậc nhất trong phim, có lẽ chỉ sau cảnh chàng và nàng đứng ở đầu tàu giang tay đón gió.

Trên thực tế hằng ngày, mỗi khi ra đường, chúng ta cũng thường hay bắt gặp những chàng Jack trong đời thường. Thỉnh thoảng họ đang phi xe máy như một cơn gió, bỗng bất chợt giảm ga, nghiêng nhẹ đầu chu mỏ giải thoát một đống nước bọt bầy nhầy trong miệng ra đường.

Nếu chẳng may đi sau, và trong điều kiện thiên nhiên thuận lợi với một cơn gió nhẹ, ta sẽ lĩnh trọn đám nước bọt này vào người.

Nhẹ nhàng thì vào chân, vào tay, kinh khủng hơn thì giữa luôn bản mặt. Nạn nhân trong sự chới với hốt hoảng không hiểu chuyện gì xảy ra thì chàng Jack đã tăng ga nhẹ vút bóng câu xa dần…

Đó là những chàng Jack trên xe máy, còn vô số những nàng Rose, chàng Jack ngồi ô tô nữa. Không chỉ là nước bọt, mà túi nôn, túi đựng rác, chai nước uống dở… cũng được nhẹ nhàng thả toẹt xuống đường.

Đương nhiên là xe vẫn chạy, và chỉ cần với tốc độ quy định trong thành phố thôi, thì những túi chất thải ấy bỗng trở thành những quả boom bẩn nổ văng tung tóe khắp mặt đường, văng vào mặt, vào chân tay những người chẳng may đi gần.

Đến bao giờ, những chàng Jack, nàng Rose đời thường kia mới biết rằng, chuyện nhổ nước bọt, xả rác nơi công cộng không hề là hình ảnh lãng mạn như trong phim?...

---

Mời quý vị và các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị 7/7 tại đây:


 

giao thông vovgt văn hóa

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn