ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cháy tàu hỏa, ít nhất 70 người thiệt mạng 

Thái Sơn
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng khi một đoàn tàu bốc cháy ở Pakistan vào sáng nay (31/10).
Ngọn lửa bao phủ cả đoàn tàu
Ngọn lửa bao phủ cả đoàn tàu

Nhà chức trách Pakistan cho biết, sáng nay, một đoàn tàu đang di chuyển qua thành phố Punjab, thuộc tỉnh Rahim Yar Khan thì bất ngờ bốc cháy. 

Ngọn lửa phá hủy ba toa xe, đoàn tàu gần như mất kiểm soát khi chạy dọc đường ray, nhưng cuối cùng cũng dừng lại.

Ông Nadeem Zia, Giám sát y tế Bệnh viện trung tâm thành phố Liaquatpur cho biết, vụ việc khiến ít nhất 70 người thiệt mạng, 30 người khác bị thương.

Vụ việc khiến ít nhất 70 người thiệt mạng
Vụ việc khiến ít nhất 70 người thiệt mạng

Theo CNN, ngay khi nhận được tin báo, quân đội đã điều động lực lượng quân y cùng máy bay trực thăng tới hiện trường để cấp cứu người bị nạn.

Ông Amir Taimoor, một cảnh sát địa phương cho hay: “Hỏa hoạn xảy ra khi một bình gas hành khách mang lên tàu phát nổ. Dù bình gas bị cấm trên tàu hỏa nhưng nhiều người vẫn lén mang lên để nấu bữa sáng”.

Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Geo, ông Sheikh Rashid Ahmed, Bộ trưởng Bộ Đường sắt Pakistan thông tin thêm: “Hai bếp nấu đã nổ tung. Một số người đang nấu ăn thì ngọn lửa bùng phát”.

Tuy nhiên, chia sẻ với Reuters, một số người sống sót trên tàu cho biết, nguyên nhân vụ cháy không phải nổ bình gas mà có thể do chập hệ thống điện trên tàu.

Được biết, đoàn tàu đang trên hành trình di chuyển từ thành phố Karachi đến Rawalpindi, với nhiều người dự kiến tham gia một lễ hội tôn giáo. Theo nhà chức trách, hầu hết các trường hợp tử vong là do nạn nhân cố nhảy khỏi đoàn tàu đang chạy tốc độ cao để thoát khỏi ngọn lửa.

Cùng ngày, Thủ tướng Pakistan, Imran Khan đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân tai nạn. 

 

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ

Được biết, mạng lưới đường sắt của Pakistan xuống cấp trầm trọng và rơi vào tình cảnh khó khăn trong những thập kỷ gần đây do đầu tư và bảo trì kém.

Tháng 7 vừa qua, 23 người thiệt mạng khi một đoàn tàu chở khách đi từ Lahore đâm vào tàu chở hàng.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới