Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Vực dậy làng nghề trăm tuổi từ tài nguyên bản địa

Vực dậy làng nghề trăm tuổi từ tài nguyên bản địa

Nghề truyền thống đan đát, mây, tre đã không còn xa lạ với người dân đất Chín rồng. Trong vài năm trở lại đây, một số làng nghề đã không còn hưng thịnh như xưa và chịu tác động của nhiều yếu tố như: thị trường đầu ra, nhu cầu khách hàng, sự cạnh tranh…

Áo dài “0 đồng” lan tỏa nét đẹp Việt

Áo dài “0 đồng” lan tỏa nét đẹp Việt

Chiếc áo dài thướt tha xẻ đôi tà luôn được người Việt ta lựa chọn làm trang phục chính cho các sự kiện Lễ, Hội hoặc ngày trọng đại của gia đình. Tuy nhiên, vì mưu sinh mà trong xã hội vẫn còn không ít chị em chưa có điều kiện may cho riêng mình bộ áo dài như mong muốn.

Yêu thương là được cho đi

Yêu thương là được cho đi

Trăn trở với nhiều học sinh phải nghỉ học giữa chừng do điều kiện kinh tế… những năm qua, thầy giáo Nguyễn Văn Hận đã quyết tâm trở thành cầu nối của các nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn cũng như đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương.

Lê Thị Thanh Xuân và hành trình gieo chữ vùng sâu

Lê Thị Thanh Xuân và hành trình gieo chữ vùng sâu

Muốn đóng góp sức mình cho ngành giáo dục được vẹn toàn, cô giáo Lê Thị Thanh Xuân đã tình nguyện về vùng sâu Cà Mau gieo chữ, dạy nghĩa, đồng hành cùng học sinh nghèo trong hành trình chạm đến ước mơ.

Hồng Nhật Trường - Lương y trẻ tận tâm với người nghèo

Hồng Nhật Trường - Lương y trẻ tận tâm với người nghèo

Nhắc đến lương y người ta hay nghĩ đến những thầy thuốc đông y lớn tuổi, râu tóc điểm bạc, tác phong chậm rãi. Thế nhưng vẫn có những lương y trẻ tuổi, tài cao, tận tụy với nghề y học cổ truyền nhưng chưa được nhiều người nhắc đến.

Phạm Văn Hai với bộ sưu tập 5.000 cổ vật

Phạm Văn Hai với bộ sưu tập 5.000 cổ vật

Muốn tìm kiếm, phục dựng lại “chất sống” Nam Bộ xưa, anh Phạm Văn Hai ở TP Cần Thơ đã cất công sưu tầm và sở hữu gần 5.000 món đồ cổ, trưng bày tại quán cà phê mang tên Cổ Ngoạn.

Bùi Văn Hồ và hành trình khám phá thế giới

Bùi Văn Hồ và hành trình khám phá thế giới

Với những ai thích xem video về du lịch, khám phá cuộc sống, văn hóa các quốc gia trên thế giới thì youtuber Bùi Hồ hay Bùi Văn Hồ, quê Đồng Tháp là cái tên không quá xa lạ.

Đề xuất phạt nguội với người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm luật giao thông đã nhiều lần được đề cập, song đều chưa thực hiện được, trong khi vi phạm với xe máy ngày càng phổ biến, TNGT liên quan đến xe máy cũng ngày càng nhiều.

Mùa mưa sắp đến, người dân đang hết sức sốt ruột vì các dự án chống ngập trên địa bàn TP.HCM, trong đó có dự án chống ngập 10.000 tỷ đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. Rõ ràng, việc chống ngập là việc quan trọng, cần có quy hoạch và phải ưu tiên bố trí vốn.

Các giải chạy phát triển là tín hiệu tốt cho hoạt động thể thao, góp phần phát triển du lịch địa phương. Thế nhưng làm sao để các phong trào chạy bộ “vui khỏe mà không bát nháo”, chia sẻ góc nhìn về vấn đề này.

Chuyện 'ngược gió' của cô nàng nông dân gen Z

Chuyện "ngược gió" của cô nàng nông dân gen Z

Với tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, hiện nay, có không ít bạn trẻ sẵn sàng thử sức mình ở những lĩnh vực hoàn toàn mới. Như những cánh diều ngược gió, họ chấp nhận thử thách để chứng minh năng lực cá nhân, qua đó còn góp phần tạo ra những giá trị nhất định cho cộng đồng, quê hương.

Những “ánh đuốc” trong đêm

Những “ánh đuốc” trong đêm

Trong không khí chộn rộn, nô nức của những ngày Tết đến, khi người người, nhà nhà du xuân, đón Tết thì vẫn còn đó những người âm thầm góp thêm nét xuân, dệt thêm sắc Tết cho đời. Đó là những chàng trai còn rất trẻ, đem việc làm tử tế để đổi lấy nụ cười và lời cảm ơn.

Đón Tết cùng nông dân tỷ phú

Đón Tết cùng nông dân tỷ phú

Năm 2023 là năm “làm ăn được” của nhiều nông dân đồng bằng sông Cửu Long khi nhiều mặt hàng nông sản được thông quan chính ngạch đi các thị trường lớn, nhiều tiềm năng. Nhiều nông dân trở thành tỉ phú trên mảnh vườn bao năm cày cuốc.

Những bước chân của nghị lực sống

Những bước chân của nghị lực sống

Nếu bạn vấp ngã, bạn phải biết tự đứng lên. Khi bạn chẳng may khuyết tật, không thể tự đứng bằng đôi chân của mình thì bạn phải đứng lên bằng tư duy và ý chí.

Ngược gió

Ngược gió

“Diều bay cao nhờ ngược gió, cá hồi sinh sôi nhờ ngược dòng”, chúng ta đang chứng kiến ngày càng có nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học chấp nhận rời phố về quê “khởi nghiệp”.

Xuấn ấm áp từ áo dài 0 đồng

Xuấn ấm áp từ áo dài 0 đồng

Chuyện những chiếc áo dài 0 đồng được kể lên, lan tỏa giá trị của sự yêu thương, thơm thảo và sự sẻ chia của những người phụ nữ vùng đất phù sa.

Người khoác áo mới cho dưa hấu Tết

Người khoác áo mới cho dưa hấu Tết

Tại Hậu Giang, mấy năm gần đây, chị Nguyễn Thị Thúy Kiều, ở thành phố Vị Thanh đã bén duyên với việc khoác áo mới cho dưa hấu trưng tết. Đây là công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, sáng tạo và cũng mang đến nguồn cảm hứng độc đáo cho cả người thực hiện lẫn khách hàng qua từng họa tiết, câu chữ.

Chàng trai 9X thổi hồn vào lá thốt nốt

Chàng trai 9X thổi hồn vào lá thốt nốt

Từ một loại cây trồng gắn liền với người dân vùng Bảy Núi, An Giang 9X Nguyễn Vũ Linh đã tận dụng lá thốt nốt để làm tranh, giúp bà con địa phương gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Chuyện về 'đội Lân Sư Rồng tóc dài' đất Tây Đô

Chuyện về "đội Lân Sư Rồng tóc dài" đất Tây Đô

Tại quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, có một đoàn Lân Sư Rồng với nhiều “kỳ lân nữ” trẻ trung, xinh đẹp, bao năm nay vẫn chăm chỉ luyện tập vì niềm đam mê. Họ nắm giữ nhiều kỷ lục của Việt Nam và Châu Á, góp phần xóa bỏ định kiến “múa lân không dành cho nữ giới”.

Bùi Văn Thức - Nâng tầm giá trị từ trái cây tạo hình

Bùi Văn Thức - Nâng tầm giá trị từ trái cây tạo hình

Những năm gần đây, trái cây tạo hình đã trở nên quen thuộc và được nhiều người mua để trưng trong những ngày Tết hay làm quà tặng nhau, với mong muốn một năm mới thịnh vượng và đủ đầy. Hiểu tâm lý này, các nhà vườn mỗi năm lại nghĩ ra những mẫu mã mới để đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng.