ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bình Dương nên siết chặt việc áp dụng Chỉ thị 16 

Nhất Hoàng
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, Bình Dương cần siết chặt việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những khu vực thực hiện áp dụng Chỉ thị 16 nên cấm các phương tiện từ ngoài vào.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (ngoài cùng bên phải) kiểm tra khu trọ của công nhân ở TP. Thuận An.

Sáng nay (23/6), Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn (Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Ban chỉ đạo đã đến kiểm tra tại khu nhà trọ nơi có công nhân mắc Covid-19, khu cách ly tập trung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tại "điểm nóng" thuộc khu nhà trọ phường Bình Hòa (TP. Thuận An), đoàn đến kiểm tra dãy nhà trọ Nguyễn Văn Thuấn tiếp giáp KCN Đồng An I, nơi có ổ dịch trong doanh nghiệp.

Hơn 600 công nhân trong doanh nghiệp này đã được đưa đi cách ly tập trung trước đó. Đồng thời, đoàn kiểm tra khu cách ly tập trung trường THPT Lý Thái Tổ, nơi đang cách ly 291 người thuộc diện F1.

Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra khu cách ly tập trung

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Coivd-19 TP. Thuận An thực hiện quyết liệt nhưng không để người dân, công nhân lao động hoang mang, lo lắng.

 “Chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục siết chặt hơn nữa việc thực hiện chỉ thị 16 trên địa bàn TP. Thuận An.

Bên cạnh đó, cần thực hiện các chiến thuật xét nghiệm để có thể kiểm soát được các khu nhà trọ có rất đông công nhân, trong điều kiện sinh hoạt khó khăn. Đồng thời, công tác truy vết khẩn trương, dập dịch nhanh tránh lây lan trên diện rộng khó kiểm soát”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Bình Dương là một trong những tỉnh tập trung rất đông công nhân ở khu vực phía nam và gần đây xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19

Theo UBND tỉnh Bình Dương, những ngày qua địa phương ghi nhận các ca mắc mới. Tuy nhiên, các trường hợp trước đó là F1 thậm chí cả F2 đều được đưa đi cách ly. Do đó, tình hình đang nằm trong tầm kiểm soát.

Tính từ đợt dịch thứ 4 này, Bình Dương đã ghi nhận 141 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động. Hiện tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại TX. Tân Uyên, TP. Thuận An, một số phường của TP. Dĩ An và TP. Thủ Dầu Một.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh