ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tự tin mua nhà chỉ với 300 triệu tiền tích lũy 

VOVGT-Để chạm được giấc mơ có được một ngôi nhà hay 1 căn hộ tại thủ đô quả là một điều không dễ dàng với những người dân ngoại tỉnh lên thủ đô lập nghiệp...

Thói quen tích lũy lâu dài để sớm sở hữu một ngôi nhà là mục tiêu dài hạn của đa số người Việt. Nhưng để chạm được giấc mơ có được một ngôi nhà hay 1 căn hộ tại thủ đô quả là một điều không dễ dàng với những người dân ngoại tỉnh lên thủ đô lập nghiệp, khi bên cạnh ước mơ có nhà là muôn vàn nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền” thường trực. Giữa thủ đô “tấc đất ngang tấc vàng”, phải có tiền tỷ, nhiều người lao động mới dám nghĩ đến việc mua nhà.

Như trường hợp của anh Mai Tuấn Nam, năm nay 32 tuổi, hiện đang công tác tại một trường đại học ở Hà Nội là một ví dụ. Lên Hà Nội học tập và làm việc hơn 10 năm, sau khi tốt nghiệp và được giữ lại trường công  tác, anh Nam cũng phải thuê một căn hộ để ở và sinh hoạt.  Sau nhiều năm đi làm, ngoài việc chi trả cho các khoản sinh hoạt hàng tháng, anh Nam cũng đã có một khoản tiết kiệm 300 triệu nên mong muốn tìm một ngôi nhà phù hợp để lấy vợ.

Tuy nhiên, như nhiều người ngoại tỉnh khác, anh chưa biết xoay xở thế nào để mua được 1 căn hộ nội đô khi tiềm lực tài chính quá eo hẹp. Anh Nam chia sẻ: Tôi cũng học tập và làm việc ở Hà Nội được 10 năm nay rồi, quê tôi ở  Thái Bình nhưng giờ công việc của tôi ổn định tại Hà Nội nên mong muốn có thể mua được một ngôi nhà tại thủ đô. Nhưng với số tiền tích lũy của tôi không có nhiều, việc mua được một căn hộ có chất lượng cũng rất khó.

Mức giá căn hộ phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt những người có thu nhập trung bình

Trên thực tế, hiện nay không thiếu những trường hợp như anh Nam hay nhiều gia đình ở các tỉnh lên Hà Nội lập nghiệp. Họ hầu hết là những người lao động có mức thu nhập trung bình, mất gần nửa cuộc đời để làm việc, lao động vất vả nhưng vẫn chưa dám mạnh tay "mua nhà thủ đô" vì nguồn tích lũy hạn chế và hàng trăm nỗi lo vẫn còn thường trực.

Giải pháp thuê nhà vẫn là lựa chọn bắt buộc của đại đa những người lao động kể trên. Nhưng trong bối cảnh tiền thuê nhà tăng liên tục, tiền điện tiền nước với mức giá bất hợp lý, không gian sống nhiều thiếu thốn, mặt bằng cư dân tại các khu nhà trọ khá phức tạp… khiến khao khát có 1 mái ấm cho riêng mình càng “cháy bỏng” hơn bao giờ hết.

Một trong những dự án nhà ở vừa ra mắt gây xôn xao dư luận và đặc biệt “đánh trúng” vào những khao khát của nhiều người như anh Nam, cũng như có thể giải quyết ngay nhu cầu cấp thiết về nhà ở với những người có thu nhập trung bình, đó là dòng sản phẩm VinCity theo mô hình “Đại đô thị đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa” của nhà phát triển bất động sản Vinhomes. Theo thông tin từ Chủ đầu tư, kể từ khi ra mắt căn hộ mẫu vào đầu tháng 11 đến nay, hơn 5.000 căn hộ của VinCity Ocean Park đã tìm được Chủ nhân – Một kỷ lục chưa từng có trên thị trường BĐS. 

Sức hút lớn của dự án không chỉ nằm ở những tiện ích, quy hoạch đô thị lý tưởng cho một không gian sống mà còn nằm ở gói giải pháp tài chính thông minh, linh hoạt chưa từng có của bất kỳ dự án bất động sản nào, giúp khách hàng có thu nhập trung bình giảm áp lực tài chính.

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho biết: Gần đây ở VN cùng với sự phát triển của tín dụng tiêu dùng, việc các tổ chức tài chính, định chế tài chính, ngân hàng thương mại có những chương trình cho vay, trong đó có cho vay để mua nhà, tiếp cận với bđs cũng như các chương trình ưu đãi của Chủ đầu tư. Trong một trường hợp nhất định thì thói quen ,phong cách tiêu dùng của người VN đã có những thay đổi nhất định. Do đó việc tiếp cận các nguồn vốn vay trong đó có nguồn vốn vay tiêu dùng, vay từ định chế tài chính, vay ngân hàng thương mại để có thể sở hữu các căn hộ, các bất động sản đang phát triển rất mạnh ở VN, nó đáp ứng các yêu cầu của bản thân khách hàng cũng như khả năng phục vụ của chủ đầu tư., phù hợp với thói quen cũng như nhu cầu phát triển của xã hội VN trong tương lai.

Sức hút từ giải pháp tài chính mà dự án đưa ra là rất lớn cho các nhà đầu tư

Với gói giải pháp tài chính linh hoạt của VinCity Ocean Park, anh Nam đã quyết định đầu tư mua một căn hộ 1 phòng ngủ với giá 1,2 tỷ để chuẩn bị cho việc lập gia đình sắp tới. Tại thời điểm ký hợp đồng mua bán, anh Nam chỉ phải nộp 120 triệu (tương đương 10% giá trị căn hộ).

Trong vòng 6 tháng sau đó, anh sẽ đóng nốt 20% giá trị căn hộ ban đầu. 70% giá trị căn hộ còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay trả góp trong thời gian lên tới 35 năm. Lựa chọn hình thức trả gốc và lãi sau tối đa 24 tháng, mỗi tháng anh Nam trả ngân hàng khoảng hơn 9 triệu đồng. Số tiền này sẽ giảm qua các năm theo mức dư nợ giảm dần.

Với thu nhập mỗi tháng khoảng từ 20 triệu đồng, đây là khoản tiền bỏ ống nằm trong khả năng của anh Nam, chưa kể sau 2 năm, anh sẽ không còn mất tiền thuê nhà nữa, tiết kiệm được kha khá chi phí để trả gốc và lãi cho ngân hàng.

Anh Nam hào hứng chia sẻ: Bằng cách này, tôi không cần chờ tiết kiệm tiền quá lâu nữa. Đồng thời, có kế hoạch tài chính trong nhiều năm. Thay vì ở thuê và tích lũy, không biết bao giờ mới có nhà của mình. Bây giờ chỉ sau 2 năm nữa tôi sẽ có nhà của mình.

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn