ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Quảng Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10 

VOVGT – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang có mặt tại Quảng Bình để chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra tại các tỉnh miền Trung…

(Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Quảng Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10)

Chiều tối 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới Quảng Bình kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác ứng phó hoàn lưu sau bão và khắc phục hậu quả cơn bão số 10.

Sau khi thị sát, ghi nhận thiệt hại ở thành phố Đồng Hới, Thủ tướng đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Trước tình trạng mất điện diện rộng ở Quảng Bình, Thủ tướng yêu cầu việc trước mắt là khắc phục hệ thống điện để cấp cho người dân, không để cả thành phố mất điện, rất nguy hiểm.

Thủ tướng cũng yêu cầu huy động lực lượng khắc phục, sửa chữa nhà cửa cho người dân, không để người dân vào "cảnh màn trời chiếu đất" bởi theo báo cáo của tỉnh, gần 50.000 ngôi nhà bị tốc mái.

Thủ tướng thị sát tình hình thiệt hại do bão tại thành phố Đồng Hới. Ảnh: VGP

“Việc đầu tiên là bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người dân, không để rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, thiếu cơm lạt muối, đứt bữa”, Thủ tướng chỉ đạo và giao lãnh đạo tỉnh cùng quân đội và công an, giúp người dân dựng lại nhà cửa, xem đây là nhiệm vụ cấp bách.

Lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu các cơ quan chức năng bảo đảm vệ sinh môi trường; khôi phục hệ thống giao thông nông thôn, miền núi có khả năng bị sạt lở. Ngành Công Thương kiểm tra an toàn các hồ chứa thủy điện, góp phần cắt giảm lũ cho hạ du; ngành Giao thông khắc phục nhanh sự cố, bảo đảm thông suốt; Bộ Công an bảo đảm an ninh trật tự, không để tình hình phức tạp xảy ra; ngành Y tế tăng cường công tác phòng chống, không để xảy ra dịch bệnh sau bão...

Về đề xuất của Quảng Bình, Thủ tướng đồng ý hỗ trợ ngay 3.000 tấn gạo, giao Bộ Tài Chính, Bộ Nông nghiệp thực hiện. Đối với các đề xuất hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả, cây và con giống, Thủ tướng giao Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai bão lũ nghiên cứu, xem xét.

Là địa phương tâm bão, Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề. Theo thống kê ban đầu, tỉnh có ít nhất 1 người chết, 6 người bị thương; gần 50.000 bị tốc mái, hàng nghìn ha hoa màu, cao su... gãy đổ. Thiệt hại ước tính trên 2.000 tỷ đồng.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn