ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội: Chợ Quang rộng 1.000 m2 bốc cháy dữ dội 

VOVGT- Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một gian chợ tầng 1 của chợ Quang (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội), sau đó lan nhanh ra khắp chợ...
Clip Cảnh sát PCCC vất vả khống chế ngọn lửa.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h15 ngày 31/3, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một cửa hàng trong khu chợ Quang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. Ngay sau đó, ngọn lửa bùng phát dữ dội và nhanh chóng cháy lan sang các nhà dân liền kề. 

Cảnh sát PCCC, cảnh sát 113 và các lực lượng phối hợp đã có mặt tại hiện trường để phối hợp dập lửa và điều tiết giao thông. lực lượng chức năng đã phải phong tỏa gần như toàn bộ đường Thanh Liệt để phục vụ công tác cứu hỏa. 

Chợ Quang trong vụ cháy 

Một người dân cho hay, khu vực cháy dữ dội nhất là khu vực kinh doanh quần áo, phòng tập thể thao và nhiều ki-ốt với hàng hóa có giá trị. Trao đổi nhanh với PV tại hiện trường, một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC cho biết, đơn vị đang huy động tối đa lực lượng tới để dập tắt đám cháy. Tại hiện trường, ghi nhận tầng 1 và tầng 2 khu chợ, nhiều gian hàng đã bị lửa thiêu rụi.

Khu chợ chính bị cháy rộng lên tới 1.000 m2 với kết cấu mái tôn và tôn bao quanh; trong chợ có hơn một trăm gian hàng cao 2 tầng; toàn bộ tầng một đã bị thiêu rụi. Các tiểu thương cho hay, do ngọn lửa bùng lên quá nhanh nên rất ít đồ đạc, hàng hóa được di chuyển ra ngoài.

Ước tính ban đầu, vụ cháy đã gây thiệt hại khá lớn về tài sản, may mắn không có thương vong về người. Sau khoảng hơn 1 tiếng, vụ cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên không loại trừ khả năng bùng phát cháy trở lại. 

Phóng viên VOV Giao thông đang tiếp tục cập nhật...

Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết:

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường

Huy động toàn bộ máy móc...

Hiện trường vụ cháy

Những gian hàng bị thiêu rụi

Lực lượng PCCC đã rất vất vả trong công tác dập lửa (Ảnh: Phương Thảo)

Cảnh sát đã điều động khoảng 10 xe cứu hoả cùng nhiều chiến sỹ đến hiện trường dập lửa. Lực lượng chức năng phải dùng búa phá tường để tiếp cận đám cháy từ nhiều phía. (theo VnExpress)

Chiếc xe máy trong khu chợ bị thiêu rụi. Các tiểu thương cho hay, do ngọn lửa bùng lên quá nhanh nên rất ít đồ đạc, hàng hóa được di chuyển ra ngoài. (theo VnExpress)

Đến 15h30, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên khói vẫn âm ỉ bốc lên từ các gian hàng, lực lượng cảnh sát tiếp tục phun nước làm mát. (theo VnExpress)

Khoảng gần 14h chiều nay 31/3, đám cháy bùng phát từ một quầy hàng ở giữa chợ Quang (huyện Thanh Trì, Hà Nội) sau đó lan rộng ra hàng chục gian hàng khác. Nhiều tiểu thương hoảng loạn tháo chạy kêu cứu. (theo VnExpress)

Khu chợ chính bị cháy rộng cả nghìn m2 có kết cấu mái tôn và tôn bao quanh. Trong chợ có hơn một trăm gian hàng cao 2 tầng; toàn bộ tầng một đã bị thiêu rụi. (theo VnExpress)

Ngọn lửa và cột khói từ đám cháy bốc lên rất nhanh kèm theo tiếng nổ nhỏ. Nhiều tiểu thương phải khoét tường bên hông chợ để thoát ra ngoài. (theo VnExpress)

Người dân địa phương và một số tiểu thương dùng vòi nước tại chỗ để dập lửa trong lúc chờ xe cứu hỏa. (theo VnExpress)

 

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh