ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đài TNVN tiếp nhận 100 cây hoa Anh đào Nhật Bản 

VOVGT-Sáng 27/3/2018, tại trụ sở Đài TNVN 58 Quán Sứ diễn ra lễ tiếp nhận 100 cây hoa anh đào do Tập đoàn Kairinjuku-Nhật Bản trao tặng…

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ và ông Takao Toshihico trồng cây anh đào trong khuôn viên Đài TNVN.

Dự Lễ tiếp nhận 100 cây hoa anh đào có Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) Nguyễn Thế Kỷ, các Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo 1 số đơn vị của Đài TNVN.

Về phía Tập đoàn Kairinjuku, có ông Takao Toshihico - cố vấn của Tập đoàn cùng phu nhân và các thành viên tới dự buổi lễ.

Đây là một trong những hoạt động của Tập đoàn Kairinjuku - Tập đoàn giáo dục tư nhân đứng thứ 5 tại Nhật Bản, nhằm bảo tồn, phát huy văn hóa Nhật Bản và cũng là 1 hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018).

Phát biểu tại buổi lễ, TGĐ Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đặc biệt cảm ơn món quà do ông Takao Toshihico đại diện Tập đoàn Kairinjuku trao tặng, đồng thời nhấn mạnh đây là sự kiện đặc biệt góp phần nâng cao hơn nữa mối quan hệ, hợp tác giữa Đài TNVN và Tập đoàn Kairinjuku nói riêng và giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

TGĐ Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng, cảm động khi ngài cùng phu nhân và các thành viên trong đoàn đến thăm Đài TNVN, mang cây hoa anh đào tặng cho chúng tôi. Thời điểm này đang là những tháng đầu mùa xuân Mậu Tuất, ngài tặng cho chúng tôi những cây hoa anh đào là mang mùa xuân đến cho chúng tôi. Với người Việt Nam, chúng tôi hiểu hoa anh đào là biểu tượng tinh thần, biểu tượng của mùa xuân, biểu tượng của sức sống của Nhật Bản…

100 cây hoa anh đào được Đài TNVN tiếp nhận sẽ được trồng trong khuôn viên một số đơn vị trực thuộc Đài. Bên cạnh đó, Đài TNVN sẽ trao tặng cho tỉnh Hưng Yên 40 cây với mong muốn chia sẻ một loại cây đặc sản của nhật Bản cho tỉnh Hưng Yên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ nhận 100 cây hoa anh đào do Tập đoàn Kairinjuku trao tặng Đài TNVN:

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng lãnh đạo Đài TNVN tiếp nhận những cây hoa anh đào do ông Takao Toshihico - cố vấn của Tập đoàn Kairinjuku trao tặng.

Ông Takao Toshihico nhận món quà lưu niệm do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ trao tặng tại buổi lễ.

Sau buổi lễ đón nhận 100 cây hoa anh đào, TGĐ Nguyễn Thế Kỷ, ông Takao Toshihico và các thành viên cùng dự lễ trồng cây anh đào trong khuôn viên của Đài TNVN.

Những cây hoa anh đào tượng trưng cho tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản.

Các thành viên trong đoàn chung tay trồng những cây hoa anh đào đầu tiên trong khuôn viên Đài TNVN.

TGĐ Nguyễn Thế Kỷ, ông Takao Toshihico và các thành viên cùng tưới cây hoa anh đào với mong muốn cây sẽ mãi mãi xanh tươi như tình hữu nghị bền chặt giữa 2 nước trong những năm qua.

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn