ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cần Thơ: Lần đầu tiên đón Bệnh viện Bay Orbis 

VOVGT – Bệnh viện Bay Orbis (BVB) (bệnh viện trên máy bay) triển khai lần đầu tiên chương trình đào tạo chuyên sâu về Nhãn khoa tại TP Cần Thơ…

Bệnh viện Bay Orbis tại sân bay quốc tế Cần Thơ - Ảnh Thanh Niên

Từ ngày 8-19/ 5, Bệnh viện Bay Orbis (BVB - bệnh viện trên máy bay) phối hợp với Bệnh viện Mắt – Răng Hàm Mặt và Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ triển khai lần đầu tiên chương trình đào tạo chuyên sâu về Nhãn khoa tại TP Cần Thơ.

Chương trình BVB triển khai các nội dung đào tạo nhãn khoa chuyên sâu cho đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên gây mê, điều dưỡng, kỹ thuật viên trang thiết bị, và các nhân viên y tế khác trong lĩnh vực nhãn khoa.

Theo kế hoạch, mỗi tuần các bác sĩ của Bệnh viện Bay sẽ điều trị nội khoa cho 12 bệnh nhân và phẫu thuật mắt miễn phí cho 32 trường hợp mắc các bệnh như: lé mắt, sụp mi, quặm, đục thủy tinh và glaucoma.

Theo tính toán của Orbis, hiện có khoảng 300.000 trẻ em trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long không được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc mắt dẫn đến nguy cơ suy giảm và mất thị lực nếu không được khám và điều trị kịp thời.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của Tổ chức Orbis và nhấn mạnh: Sức khỏe là vốn quý nhất của con người; trong đó đôi mắt đóng vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang đứng trước thách thức về các bệnh về mắt có nguy cơ gây mù lòa cao.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết: “Cần Thơ cũng có hệ thống chăm sóc mắt, bệnh mắt và cũng đứng trước thách thức như chuyên ngành Mắt hiện nay đã được Bộ y tế đang chỉ đạo theo quan điểm Tổ Chức Y tế Thế giới. Đó là sức khỏe Thị giác đến năm 2020 và năm 2030. Chúng tôi cũng đã cùng với các nhà khoa học ở bệnh viện Mắt Trung Ương và các tỉnh trên toàn quốc đã trình lên Thủ Tướng Chính Phủ Ban hành chiên lược Quốc gia Phòng chống mù lòa đối với chuyên ngành Mắt Quốc gia.”

PGS.TS Lương Ngọc Khuê nói:

 

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh