ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Gió mùa đông bắc, mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 

VOVGT - Hôm nay (4/4), khối không khí lạnh tràn về và đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam...

Bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm mai (5/4), một khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, đến ngày 6/4 sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, từ chiều tối mai (5/4) ở Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác; ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa rất to và rải rác co dông; sang chiều tối 6/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai (5/4) gió sẽ chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Đến gần sáng ngày 6/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 – 18 độ C, vùng núi từ 12 – 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Hà Nội từ đêm mai (5/4) có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 6/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C.

Trên các tuyến đường cao tốc ở phía Bắc, như cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình sáng sớm khá mát mẻ, đến trưa và đầu giờ chiều nắng mới lên đều, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 31 độ C.

Sau những cơn mưa trái mùa, 3 ngày nay ở Nam Bộ lại nắng trở lại, nhiệt độ lại tăng rõ rệt, thậm chí ở miền Đông còn xuất hiện cả nắng nóng cục bộ. Tại TP. Biên Hòa, thị xã Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) và huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) nhiệt độ đã tăng lên mức 35 độ C.

Nắng nhiều như vậy là do khối áp cao cận nhiệt đới đang ngày một bao trùm sâu hơn vào khu vực Nam Bộ, mây hình thành và nắng lên liên tục từ sáng đến chiều khiến nhiệt độ tăng mạnh. Cụ thể ngày hôm nay (4/4) dự báo sẽ có 2 điểm nóng cục bộ, sáng ngày mai (5/4) sẽ là 5 điểm gồm TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh và Bình Phước, nhiệt độ cao nhất ở mức 35 – 36 độ C.

Còn trên tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầy Giây, bởi trong ngày hôm nay (4/4), tầm 8 – 9h cường độ nắng sẽ tăng rõ rệt, càng đến trưa và đầu giờ chiều sẽ nắng nóng khi nhiệt độ đạt mức 34 – 35 độ C, độ ẩm giảm xuống dưới 50%.

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
25,4°С
TP. Hồ Chí Minh
38,2°С
TP. Hạ Long
25,9°С
Nha Trang
32,4°С
Vũng Tàu
30,8°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh