ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ máy bay Nga cháy khiến 41 người thiệt mạng: Hỗ trợ 138.000 USD mỗi nạn nhân 

Nho Biền - VOV
Các quyết định cần thiết về việc hỗ trợ thanh toán cho các nạn nhân và thân nhân của những người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đã được thông qua.
Người thân khóc thương nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn. Ảnh: TASS.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga Yevgeny Ditrikh trong một cuộc họp Chính phủ ngày hôm qua cho biết, các gia đình có nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay SSJ-100 tại sân bay Sheremetyevo sẽ  được nhận khoản hỗ trợ với số tiền 9 triệu rúp (tương đương 138.000 USD).

Bộ trưởng Ditrikh cũng cho biết, các quyết định cần thiết về việc hỗ trợ thanh toán cho các nạn nhân và thân nhân của những người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đã được thông qua. Theo đó, gia đình có người thân thiệt mạng sẽ được nhận 9 triệu rúp cho mỗi trường hợp. Bao gồm 2 triệu rúp từ bảo hiểm, 2 triệu rúp được khu vực hỗ trợ và 5 triệu rúp do hãng hàng không Aeroflot bồi thường. Các khoản thanh toán này sẽ được thực hiện tại nơi cư trú của các nạn nhân.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 5/5, khi một chiếc may bay chở khách Sukhoi Superjet 100 mang mã hiệu Su - 1492 của hãng Aeroflot bị bốc cháy khi cố gắng hạ cánh khẩn cấp đã khiến 41 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân theo nhiều hướng khác nhau trong đó tập trung vào lỗi của phi công.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới