ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tự làm túi giấy để tặng bánh kẹo Trung thu 

Nguyễn Yên - Minh Hiếu
Thay thế hộp quà, túi ni-lông… bằng những chiếc túi giấy từ giấy báo cũ - Đây là hoạt động thường xuyên của nhóm sinh viên Khoa Báo chí và truyền thông, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học quốc gia TP.HCM) mỗi dịp Trung thu đến.
Quà tặng trung thu cho trẻ em nghèo được CLB đặt trong những chiếc túi được gấp bằng giấy báo cũ, vừa tiết kiệm lại bảo vệ môi trường

Trước dịp Trung thu năm ngoái, cứ sau mỗi buổi học, các sinh viên của CLB tình nguyện “Đom đóm đêm” lại tụ họp ở sảnh trường, gấp hàng trăm tờ báo giấy cũ được thu gom lại, trở thành những chiếc túi giấy xinh xắn. Những chiếc túi giấy này sẽ được dùng đựng bánh kẹo và phát tặng cho trẻ em nghèo trong chương trình Trung thu yêu thương.

Bạn Nguyễn Thái Hưng, Phó chủ nhiệm CLB “Đom đóm đêm” chia sẻ, việc tự làm túi giấy để đựng bánh kẹo Trung thu là hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp sống xanh, góp phần bảo vệ môi trường: 'Giấy báo nhiều người nghĩ cũ thì bỏ đi, nhưng lồng ghép tình cảm và sự yêu thương vào đó thì rất ý nghĩa. Việc tận dụng dụng giấy báo là một cách để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới các bạn sinh viên và các em nhỏ, nơi nhận những món quà này.

Được biết, toàn bộ phần quà và chi phí thực hiện chương trình đều do chính các bạn sinh viên tự gây quỹ và kêu gọi tài trợ. Ngoài những phần quà bằng túi giấy, họ còn tổ chức sân chơi cho trẻ em địa phương trong ngày “Tết thiếu nhi” như cuộc thi “Rung chuông vàng”, các gian hàng trải nghiệm và trò chơi vận động, đêm giao lưu văn nghệ, rước đèn trung thu và trao học bổng cho học sinh nghèo. 

Chia sẻ cảm nhận của mình về hoạt động này, anh Dương Trung Hiếu, Bí thư Đoàn xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, nơi tổ chức “Trung thu yêu thương 2020” cho biết, chương trình của các bạn sinh viên thật sự rất ý nghĩa, mang lại cho trẻ em nơi đây nhiều niềm vui, tiếng cười: 'Lúc nhận được quà, các em học sinh rất vui và cảm động nữa. Các bạn tự tay làm những món quà này không phải từ cái gì quá cao siêu mà tự giấy báo cũ tái chế nên bảo vệ môi trường. Thiếu nhi ở đây rất nhớ và mong các bạn quay trở lại đây lần nữa', anh Hiếu chia sẻ.

Từ việc các bạn sinh viên tái chế vật dụng cũ để tiết kiệm chi phí hơn khi mua những túi quà thông thường cùng tình cảm chứa đựng trong đó đã để lại dấu ấn đặc biệt với các em nhỏ.

Đây là những phần quà ý nghĩa trong ngày Tết Trung thu, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho thiếu nhi và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh

Diễn đàn