ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 5/2 

Nhật Bình - Trang Linh
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hà Nội quyết định tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 5/2 đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.
Tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 5/2. Ảnh: Thanh niên

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của UBND Quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Cuối giờ chiều hôm qua (4/2), UBND Quận Hoàn Kiếm đã ban hành Thông báo về việc dừng tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Bà Trần Thị Thúy Lan, Phó ban Quản lí Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội cho biết: "Theo văn bản UBND quận Hoàn Kiếm gửi đến các đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động cũng như các đơn vị thuộc quận Hoàn Kiếm về việc bắt đầu từ 5/2/2021 tức là vào tối thứ 6 tuần này, thì 3 ngày có tuyến phố đi bộ buổi tối tại khu phố cổ Hà Nội và khu vực Hồ Hoàn Kiếm là sẽ tạm dừng hoạt động vì lí do dịch COVID-19. Về địa điểm mà chúng tôi được giao quản lí về phối hợp công tác biểu diễn trên các tuyến phố thì chúng tôi cũng đã thông báo cho các đơn vị là tạm dừng".

Cũng theo bà Lan, các các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm chỉ tiếp tục được thực hiện sau khi dịch bệnh được kiểm soát và có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Tính đến chiều 4/2, Hà Nội ghi nhận 22 ca mắc Covid-19, tại 6 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Đông Anh và Mê Linh. Các ca nhiễm này đều xác định được nguồn lây và có nguồn gốc liên quan tới 2 ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh. 

Hà Nội sẽ mở rộng diện xét nghiệm ở một số vùng có nguy cơ lây nhiễm cao, theo chỉ đạo của Bộ Y tế và TP. Các đơn vị cần chủ động chuẩn bị vật tư, trang thiết bị để thực hiện nghiêm phương châm "4 tại chỗ", trường hợp có khó khăn cần chủ động phối hợp với các địa phương khác để được hỗ trợ, đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển người đến khu cách ly.

Đồng thời, chính quyền Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm việc xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Cần xử phạt mức cao nhất đối với người vi phạm trên phương tiện giao thông công cộng, trong thang máy tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư và người phục vụ, bán hàng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, quán nước vỉa hè (đây là những nơi có nguy cơ lây nhiễm rất cao). 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh