ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sở GTVT TP.HCM đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba 

Huy Hoàng
Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội chung của TP.HCM cũng như Kỷ niệm 45 năm thành lập và phát triển, Chủ tịch Nước mới đây đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Sở GTVT TP.HCM.
 Đồng chí Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TPHCM trao Huân chương Lao Động Hạng Ba cho ông Trần Quang Lâm - giám đốc Sở GTVT TPHCM
Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM trao Huân chương Lao Động Hạng Ba cho ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM

Là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của TP.HCM năm 2020

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho rằng năm 2020 dù phải đối diện nhiều khó khăn nhưng với sự chủ động, quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều hành và được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, HDND, UBND lẫn sự phối hợp tốt với các Sở Ban Ngành địa phương thì ngành giao thông TP.HCM đã kéo giảm sâu tai nạn giao thông cả 3 mặt: về số vụ giảm 479 vụ; (13,99%), số người chết giảm 76; (11,88%) và số người bị thương giảm 367; (15,25% so với cùng kỳ năm 2019.

Điểm đen tai nạn giao thông giảm từ 8 điểm xuống còn 6 điểm, điểm nguy cơ ùn tắc giao thông giảm từ 22 điểm xuống còn 18 điểm.

Ngoài ra, nhằm thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố về công tác vận tải và phòng chống dịch COVID-19, Sở GTVT TP.HCM đã đảm bảo duy trì hệ thống vận tải hành khách và hàng hóa được thông suốt, an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân và doanh nghiệp; không để phát sinh nguồn lây nhiễm từ hoạt động vận tải.

Kịp thời chia sẻ, đồng hành, thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp lĩnh vực giao thông vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trong năm qua, ngành giao thông đã tiếp tục triển khai mở rộng thí điểm sử dụng thẻ thông minh trên xe buýt; Triển khai thí điểm kiểm tra khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn Thành phố. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động, khai thác: Bến xe Miền Đông mới (Quận 9); Tuyến vận tải hành khách và du lịch bằng đường thủy trên sông Sài Gòn từ bến Bạch Đằng - Bình Dương - địa đạo Củ Chi; tuyến vận tải hành khách - hàng hóa theo tuyến cố định bằng phà biển từ huyện Cần Giờ, TP.HCM đi Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu…

Ảnh: Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu đi vào hoạt động nhằm giảm tải cho giao thông đường bộ tuyến TPHCM Vũng Tàu
Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu đi vào hoạt động nhằm giảm tải cho giao thông đường bộ tuyến TP.HCM Vũng Tàu

Riêng doanh thu ở lĩnh vực vận tải kho bãi đạt 132.390 tỷ đồng, chiếm 9,6% trong tổng sản phẩm nội địa (GRDP) trên địa bàn Thành phố và đạt 15,5% trong khu vực dịch vụ. Đây là ngành có vị trí quan trọng thứ 2 trong 9 ngành dịch vụ, có mức tăng 1,01% so với cùng kỳ năm 2019.

Các nỗ lực thực hiện chương trình giảm ùn tắc giao thông, góp phần thiết lập trật tự giao thông của Sở GTVT TP.HCM đã được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện nổi bật nhất của Thành phố năm 2020 vừa qua.

Tập trung tối đa nhân lực, vật lực cho các nhiệm vụ quan trọng của ngành giao thông trong giai đoạn tới

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ giải pháp năm 2021 và Lễ đón nhận huân chương lao động hạng Ba cho Sở GTVT TP.HCM chiều ngày 8/1, đồng chí Lê Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ GTVT ghi nhận nỗ lực của các thế hệ tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức ngành giao thông TP.HCM trong 45 năm qua khi góp phần tích cực vào việc hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông TP.HCM nói riêng và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Bộ GTVT đề nghị Sở GTVT TP.HCM phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của bộ rà soát các quy hoạch, kế hoạch, nghiên cứu đề xuất các chính sách thực hiện liên kết vùng: đặc biệt là các tuyến vành đai 3, 4, các tuyến cao tốc, nạo vét các luồng, phát triển hàng không... kịp thời tháo gỡ vướng mắc khó khăn, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn; đẩy mạnh xã hội hóa các phương thức giao thông công cộng, sắp xếp lại các luồng tuyến vận tải liên tỉnh...

Ảnh: Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Thành Ủy, UBND Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức GTVT các thời kỳ qua đã rất nỗ lực, khắc phục những khó khăn để góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế xã hội chung của cả thành phố.

Năm 2020, Sở GTVT hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao (98% kế hoạch đề ra); đảm bảo tốt công tác an toàn giao thông chung; góp phần kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí…đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của ngành GTVT TP.HCM trong suốt 45 năm qua.

Năm 2021, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu sở GTVT cần thể hiện tính tiên phong, quyết liệt để phát triển toàn diện ngành giao thông vận tải xứng đáng với vai trò dẫn đường cho công cuộc phát triển của thành phố.

Tiếp thu chỉ đạo từ lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo UBND TP.HCM, ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết trong năm 2021 và giai đoạn tới sẽ tập trung toàn lực để xây dựng và hoàn thành các Đề án chiến lược, quan trọng của ngành GTVT để nhanh chóng hoàn thiện bộ mặt hạ tầng, tạo điều kiện tốt hơn cho tăng trưởng của cả thành phố.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh