ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Quy trình đổi biển số vàng không ảnh hưởng tới hoạt động 

Hải Bằng
Thủ tục rất đơn giản, không cần phải mang xe đến, không phải cà số máy số khung, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của phương tiện doanh nghiệp.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Đổi biển số xe ô tô kinh doanh vận tải sang màu vàng từ 1/8
Đổi biển số xe ô tô kinh doanh vận tải sang màu vàng từ 1/8

Từ ngày 1/8, Thông tư 58/2020 của Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực.

Theo đó, xe kinh doanh vận tải phải chuyển biển số từ màu trắng sang màu vàng. Phóng viên VOV Giao thông đã có cuộc đối thoại với Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT, Bộ Công an) về chủ đề này.

PV: Thưa Trung tá, hiện nay có bao nhiêu xe ô tô thuộc diện kinh doanh vận tải phải đổi biển đăng ký xe từ nền màu trắng sang nền màu vàng?   

Trung tá Phạm Việt Công: Theo thống kê của Tổng Cục đường bộ hiện nay có hơn 800.000 đăng ký kinh doanh và là đối tượng đổi biển.

Hiện nay Bộ Công an cũng đã làm việc với các Bộ, Ban ngành và các doanh nghiệp vận tải để thống nhất là chỉ đổi nền biển số và không đổi giấy chứng nhận đăng ký. Vì vậy chỉ mất 100.000 đồng/ trường hợp.

Hiện nay có hơn 800.000 phương tiện đang đăng ký kinh doanh vận tải thuộc đối tượng đổi biển vì vậy sẽ chi phí hết khoảng 80 tỉ.   

Quy trình bây giờ không phải đổi giấy đăng ký xe, vì vậy sẽ bớt được kinh phí, không làm xáo trộn hoạt động kinh doanh, thay đổi các hợp đồng, thế chấp và liên quan đến cầu đường bộ.   

PV: Xin Trung tá cho biết quy trình cấp đổi màu biển số đối với xe kinh doanh vận tải theo Thông tư 58 sẽ được thực hiện như thế nào?

Trung tá Phạm Việt Công: Thủ tục rất đơn giản, không cần phải mang xe đến, không phải cà số máy số khung, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của phương tiện doanh nghiệp.

Chỉ cần thông báo danh sách đến đổi biển, cơ quan Công an sẽ hẹn lịch phù hợp thì sẽ tiến hành đổi biển.

Bộ Công an sẽ chỉ đạo tiếp nhận hồ sơ khai báo qua mạng và đổi biển đến cấp cơ sở cho chủ doanh nghiệp, tránh phát sinh chi phí đi lại và các chi phí khác.

PV: Xin cảm ơn Trung tá!

---

Mời quý vị và các bạn cùng nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 22/7 tại đây:

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn