Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Phụ huynh chở 3 không đội MBH cho trẻ trước cổng trường

Phóng viên - 18/09/2019 | 11:14 (GTM + 7)

Trước cổng trường Tô Hoàng, khi PV  Kênh VOVGT  hỏi sao không đội MBH, một số phụ huynh viện lí do nhà gần hoặc buổi sáng đi vội nên quên, không kịp đội MBH cho các con.

Tình trạng vi phạm cha mẹ không đội MBH cho con và học sinh đi xe đạp điện không đội MBH trước cổng trường Tô  Hoàng. Clip: Hải Hà

Sáng nay (18/9), trong buổi ra quân xử lý vi phạm tại khu vực cổng trường THCS Tô Hoàng, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội),  Đội CSGT số 4- Phòng CSGT công an xử lý nhiều trường hợp phụ huynh, học sinh đi ngược chiều từ ngã tư Bạch Mai- Đại Cồ Việt  đến cổng trường, phụ huynh và học sinh đi xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. 

Chỉ trong khoảng từ 6h45-07h30 sáng nay, ít nhất 5 trường hợp bị lập biên bản xử lý vi phạm, một số học sinh đã được nhắc nhở.

Khi PV  Kênh VOVGT hỏi lí do không đội MBH, một số phụ huynh viện lí do nhà gần hoặc buổi sáng đi vội nên quên hoặc  không kịp đội MBH. Trong khi đó, học sinh lớp 11 một trường tư thục của Hà Nội đã nhận ra lỗi vi phạm không đội MBH ngay khi lên xe, khi được các đồng chí lực lượng CSGT nhắc nhở, cảnh cáo đã nghiêm túc chấp hành và hứa lần sau sẽ không tái phạm.  

Thượng úy Nguyễn Hiếu Minh- Đội CSGT số 4, Phòng CSGT công an TP. Hà Nội cho biết: "Trước đó chúng tôi đã phối hợp với nhà trường phối hợp tuyên truyền, giáo dục cho phụ huynh và học sinh đưa con đến trường phải đội MBH. Thế nhưng, sau một thời gian chúng tôi đi xử lý, đa số phụ huynh và học sinh không đội MBH và quan trọng là ý thức của người tham gia giao thông hiện nay vẫn chưa được nâng cao trong việc đảm bảo an toàn giao thông".

Để nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TTATGT, trong đó có việc đội MBH, ngoài công tác tăng cường tuần tra kiểm soát của lực lượng chức năng, cần có sự giám sát chặt chẽ của nhà trường và gia đình trong việc nhắc nhở con em mình thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông. Bản thân các bậc phụ huynh phải là người làm gương cho con trong việc chấp hành đúng các quy định của Luật giao thông.

Theo thông tin từ Phòng CSGT công an TP. Hà Nội, quý 3/ 2019, toàn thành phố xảy ra 318 vụ tai nạn giao thông, làm 110 người chết và bị thương 195 người, so với cùng kỳ giảm 21 vụ, giảm 23 người chết và giảm 1 người bị thương.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh sinh viên, Phòng CSGT tham mưu cho Công an thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng Kế hoạch 265/KHPH-CAHN –SGDĐT về tuyên truyền pháp luật cho các trường và cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố năm 2019-2020.

Cụ thể, tổ chức ký cam kết cho HSSV, cán bộ giáo viên các trường, cha mẹ học sinh, đội ngũ lái xe đưa đón học sinh chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT trên toàn thành phố; tổ chức hội nghị cho các trường, các cơ quan ban, ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố, sử dụng pa nô ảnh tổ chức tuyên truyền…

Đầu tháng 9, Ủy ban ATGT QG phối hợp với một số đơn vị đã thực hiện chiến dịch phát động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em nhằm hạn chế tỷ lệ chấn thương sọ não và tử vong khi tham gia giao thông. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tại các cổng trường học, tỷ lệ trẻ em đội MBH khi đi xe máy, xe máy điện, đạp điện hiện vẫn rất thấp. Nhiều trường hợp, bố mẹ đội MBH nhưng con ngồi đằng sau không đội MBH, thậm chí có trường hợp, mẹ chở 2-3 cháu nhưng không sử dụng dây đai an toàn, hay đội MBH cho các cháu.

Một số hình ảnh vi phạm của phụ huynh và học sinh sáng nay trước cổng trường Tô Hoàng:

Phụ huynh chở  3 'quên' đội MBH cho trẻ trước cổng trường
Phụ huynh chở  3 'quên' đội MBH cho trẻ trước cổng trường
Phụ huynh chở  3 'quên' đội MBH cho trẻ trước cổng trường
20190918-070817
20190918-071008
20190918-071230
20190918-071519
20190918-071549
20190918-072838
20190918-073117
Tags:
Ý kiến của bạn
Ghế an toàn cho trẻ em và những góp ý khá... buồn

Ghế an toàn cho trẻ em và những góp ý khá... buồn

Những ngày này, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, người ta đang tranh cãi nhau về việc bắt buộc phải có ghế chuyên dụng cho trẻ dưới 10 tuổi trong ô tô. Nhiều người đồng tình với quy định này, nhưng cũng có rất nhiều người thắc mắc, phản đối…

Chung tay làm sạch dữ liệu GPLX, đăng ký xe đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”

Chung tay làm sạch dữ liệu GPLX, đăng ký xe đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”

Hiện nay, các địa phương trên cả nước đang khẩn trương triển khai việc rà soát và làm sạch dữ liệu đăng ký xe, giấy phép lái xe theo chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Chi tiết quy định về Thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô

Chi tiết quy định về Thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô

Ủy ban ATGT quốc gia đã có hướng dẫn về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô như sau: trẻ dưới 2 tuổi nên sử dụng nôi được thiết kế hướng về phía sau xe; trẻ 2-6 tuổi dùng ghế cho trẻ em; trẻ 6-8 tuổi có thể chuyển sang ghế nâng; trẻ 8-10 tuổi có thể chuyển sang đệm nâng.

Đi từng nhà hỗ trợ người dân làm sạch dữ liệu phương tiện, giấy phép lái xe

Đi từng nhà hỗ trợ người dân làm sạch dữ liệu phương tiện, giấy phép lái xe

Những ngày này, các đơn vị của Công an thành phố Hà Nội đang tích cực, huy động tối đa lực lượng xuống cơ sở, hỗ trợ người dân thực hiện khai báo, chuẩn hóa dữ liệu phương tiện và Giấy phép lái xe.

Có thể lựa chọn đai trẻ em, ghế trẻ em hoặc đệm trẻ em

Có thể lựa chọn đai trẻ em, ghế trẻ em hoặc đệm trẻ em

Theo Cục CSGT, người dân có thể lựa chọn đai trẻ em, ghế trẻ em hoặc đệm trẻ em tùy theo điều kiện gia đình và phù hợp với từng loại xe. Các thiết bị đều có chức năng cố định, bảo vệ trẻ khi xe phanh gấp hoặc xảy ra sự cố.

Người nông dân phơi thóc ở đâu?

Người nông dân phơi thóc ở đâu?

Câu chuyện một người phụ nữ ở Ninh Bình bị khởi tố vì chặn đường phơi thóc gây tai nạn chết người là một vụ việc đau lòng cho tất cả các bên liên quan. Nhưng, một câu hỏi cần đặt ra ở đây để sớm có lời giải: Người nông dân phơi thóc ở đâu?

Rác 'lại về' chỗ cũ sau tổng vệ sinh 2/9

Rác "lại về" chỗ cũ sau tổng vệ sinh 2/9

Không lâu sau khi TP. Hà Nội phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường dịp 2/9, rác thải lại nhanh chóng lấp đầy nhiều không gian mới được làm sạch.

// //