Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Có thể lựa chọn đai trẻ em, ghế trẻ em hoặc đệm trẻ em

PV: Thứ ba 18/11/2025, 13:51 (GMT+7)

Theo Cục CSGT, người dân có thể lựa chọn đai trẻ em, ghế trẻ em hoặc đệm trẻ em tùy theo điều kiện gia đình và phù hợp với từng loại xe. Các thiết bị đều có chức năng cố định, bảo vệ trẻ khi xe phanh gấp hoặc xảy ra sự cố.

Việc bắt buộc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô từ ngày 1/1/2026 được Cục CSGT ví như “mũ bảo hiểm", nhằm bảo vệ nhóm đối tượng yếu thế trước mọi tình huống va chạm.

Quy định mới đang thu hút sự quan tâm của hàng triệu phụ huynh, đặc biệt khi mức phạt có thể lên tới 1 triệu đồng nếu chở trẻ dưới 10 tuổi, cao dưới 1,35 m mà không có ghế hoặc đai an toàn phù hợp. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Thiết bị an toàn cho trẻ em gồm những gì?

Từ ngày 1/1/2026, quy định xử phạt đối với hành vi chở trẻ em không đúng cách trên ô tô sẽ chính thức được áp dụng theo Nghị định 168/2024. Tài xế chở trẻ dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m ngồi hàng ghế trước (trừ xe chỉ có một hàng ghế) hoặc không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp sẽ bị phạt từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Tức là chỉ còn hơn một tháng nữa bắt đầu áp dụng, sau khi thông tin này được đăng tải, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc, vậy thiết bị an toàn cho trẻ em gồm những gì và có quy chuẩn nào không?

Để giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, cơ quan chức năng luôn lấy sự an toàn của người dân làm yếu tố hàng đầu và việc người dân sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em cũng giống như việc đội mũ bảo hiểm, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ chấn thương khi xảy ra va chạm.

Theo Cục CSGT, người dân có thể lựa chọn đai trẻ em, ghế trẻ em hoặc đệm trẻ em tùy theo điều kiện gia đình và phù hợp với từng loại xe. Các thiết bị đều có chức năng cố định, bảo vệ trẻ khi xe phanh gấp hoặc xảy ra sự cố.

Cục CSGT cũng nhấn mạnh thêm về sự cần thiết và đã được các cơ quan chưucs năng nghiên cứu từ trước: "Trước hết cần phải nói rõ, việc quy định trẻ em dưới 10 tuổi và chiều cao dưới 1,35 mét trên ô tô phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp là để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho chính con em của các lái xe, các bậc phụ huynh. Bởi vậy, việc này là hết sức cần thiết, các cơ quan chức năng cũng đã nghiên cứu từ trước".

Để phù hợp với các khuyến nghị của Liên Hợp Quốc và Công ước Viên mà Việt Nam tham gia, quy định này đã được luật hóa nhằm bảo vệ nhóm đối tượng yếu thế – trẻ nhỏ, những người không thể tự bảo vệ mình trong các tình huống nguy hiểm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã đưa xuống lộ trình tới ngày 1/1/2026 thì mới thực hiện áp dụng phạt. Còn các quy định, quy chuẩn về thiết bị an toàn ghế trẻ em cũng đã có theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 123-2024:BGTVT.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vì sao trẻ dưới 10 tuổi và dưới 1,35m bắt buộc phải có ghế an toàn?

Cục CSGT lý giải:

- Trẻ thấp dưới 1,35m không thể dùng dây đai an toàn của xe một cách phù hợp; dây đai có thể siết vào vùng đầu, cổ – gây nguy hiểm.

- Trẻ dưới 10 tuổi dễ hiếu động, khó kiểm soát, cần được cố định bằng thiết bị chuyên dụng.

- Nhiều nghiên cứu quốc tế chỉ ra việc ôm trẻ bằng tay không hề an toàn; khi phanh gấp, trẻ có thể bị hất về phía trước dẫn tới chấn thương nặng.

Đại diện Cục CSGT nhấn mạnh bài học từ mũ bảo hiểm, dây an toàn hay nồng độ cồn cho thấy: “Trẻ em là đối tượng không tự bảo vệ an toàn cho chính bản thân. Vì vậy, trẻ em rất cần những người lớn có trách nhiệm và luật pháp được đưa ra để bảo vệ cho trẻ em - những đối tượng yếu thế. Người dân cần tuân thủ, chấp hành pháp luật về giao thông”.

Ảnh minh họa: Google Studio AI

Ảnh minh họa: Google Studio AI

Quy chuẩn ghế an toàn cho trẻ: QCVN 123:2024 đã đầy đủ

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 123:2024/BGTVT quy định chi tiết các thiết bị an toàn được phép sử dụng, gồm:

- Hệ thống ghế trẻ em CRS là tổ hợp các bộ phận bao gồm ghế, dây đai, khóa an toàn, thiết bị điều chỉnh và các phụ kiện khác như nôi, tấm chắn va chạm; có khả năng lắp đặt chắc chắn lên ô tô.

- Hệ thống ghế trẻ em nâng cao ECRS (Enhanced Child Restraint System) gồm:

+ Hệ thống ghế trẻ em tích hợp ISOFIX toàn diện (Integral Universal ISOFIX Child Restraint Systems-i-Size)

+ Hệ thống ghế trẻ em tích hợp ISOFIX "dành cho xe đặc biệt" (Integral "Specific vehicle ISOFIX" Child Restraint Systems).

Cũng tại tiểu mục 2.1 Mục 2 Quy chuẩn QCVN 123:2024/BGTVT thì quy định chung đối với thiết bị an toàn cho trẻ em như sau như sau: 

(1) Thiết bị an toàn cho trẻ em phải phù hợp để lắp đặt lên ô tô.

(2) Không có cạnh sắc hoặc phần nhô gây hư hại quần áo người ngồi trong xe ô tô, hư hại vỏ bọc ghế ô tô.

(3) Các bộ phận cứng của thiết bị an toàn cho trẻ em không lộ các cạnh sắc làm mòn dây đai tại các vị trí tiếp xúc với dây đai.

(4) Không thể tháo các bộ phận của thiết bị an toàn cho trẻ em hoặc không thể tháo nếu không sử dụng các dụng cụ chuyên dụng. Bất kỳ thành phần nào có thiết kế để tháo rời được nhằm bảo dưỡng hoặc điều chỉnh phải đảm bảo tránh nguy cơ lắp đặt sai và sử dụng không đúng cách.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Ghế an toàn cho trẻ em và những góp ý khá... buồn

Ghế an toàn cho trẻ em và những góp ý khá... buồn

Những ngày này, trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, người ta đang tranh cãi nhau về việc bắt buộc phải có ghế chuyên dụng cho trẻ dưới 10 tuổi trong ô tô. Nhiều người đồng tình với quy định này, nhưng cũng có rất nhiều người thắc mắc, phản đối…

Chi tiết quy định về Thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô

Chi tiết quy định về Thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô

Ủy ban ATGT quốc gia đã có hướng dẫn về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô như sau: trẻ dưới 2 tuổi nên sử dụng nôi được thiết kế hướng về phía sau xe; trẻ 2-6 tuổi dùng ghế cho trẻ em; trẻ 6-8 tuổi có thể chuyển sang ghế nâng; trẻ 8-10 tuổi có thể chuyển sang đệm nâng.

Đi từng nhà hỗ trợ người dân làm sạch dữ liệu phương tiện, giấy phép lái xe

Đi từng nhà hỗ trợ người dân làm sạch dữ liệu phương tiện, giấy phép lái xe

Những ngày này, các đơn vị của Công an thành phố Hà Nội đang tích cực, huy động tối đa lực lượng xuống cơ sở, hỗ trợ người dân thực hiện khai báo, chuẩn hóa dữ liệu phương tiện và Giấy phép lái xe.

Rác 'lại về' chỗ cũ sau tổng vệ sinh 2/9

Rác "lại về" chỗ cũ sau tổng vệ sinh 2/9

Không lâu sau khi TP. Hà Nội phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường dịp 2/9, rác thải lại nhanh chóng lấp đầy nhiều không gian mới được làm sạch.

Tiếng Anh cho trẻ lớp 1, học sớm liệu có đủ?

Tiếng Anh cho trẻ lớp 1, học sớm liệu có đủ?

Theo Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”, tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 1 thay vì từ lớp 3 như hiện nay.

Ngập lụt triền miên và cơ hội của chúng ta

Ngập lụt triền miên và cơ hội của chúng ta

Vừa qua, một số doanh nghiệp nước ngoài khi tiếp xúc với lãnh đạo TP.HCM đã đề xuất giải pháp “Thành phố bọt biển”, như một cách để thích ứng với việc ngập lụt đã trở thành hình ảnh quen thuộc với thành phố này hằng năm…

Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần II, năm 2025

Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần II, năm 2025

Tối ngày 16/11, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển, phường An Xuyên, tỉnh Cà Mau khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần II, năm 2025.