ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nước nặng mùi hóa chất: Nguy hại tới mức nào? 

Anh Tuấn
Liên quan đến vụ nước sinh hoạt ở Hà Nội nặng mùi hóa chất, các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren cao hơn giới hạn cho phép.
Ảnh minh họa

Nhân lực thiếu và yếu vẫn được nhận định là điểm nghẽn của doanh nghiệp dệt may trong nước khi ứng dụng thành quả của CMCN 4.0. Cần làm gì để dệt may Việt Nam có thể thực hiện sự chuyển đổi cũng như ứng dụng thành công? Trang 5 báo Công thương sẽ bàn sâu hơn về vấn đề này.

Theo số liệu của Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, từ đầu năm đến nay, mới có vỏn vẹn 9 doanh nghiệp được phê duyệt phương án cổ phần hóa. Sự chậm trễ này do đâu? Độc giả quan tâm hãy cùng phóng viên báo ĐTCK đi tìm câu trả lời trên trang 10 số báo hôm nay.

Sở Nội vụ TP.HCM vừa kiến nghị UBND thành phố có văn bản… phê bình nghiêm khắc với cá nhân liên quan sai phạm ở Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn. Điều này khiến dư luận “ngã ngửa” bởi Thanh tra TP.HCM đã phát hiện hàng loạt sai phạm. Báo Đầu tư đã có những tìm hiểu cụ thể và chia sẻ thông tin với độc giả trên trang 18 số báo mới nhất.

Dù gặp khó khăn lớn do thiên tai, dịch bệnh, nhưng trong 9 tháng đầu năm, toàn ngành nông nghiệp vẫn duy trì tăng trưởng khá. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người e ngại là: tình hình giá lợn hơi và dự báo thị trường cuối năm như thế nào? Nội dung này sẽ được báo NTNN đề cập trên trang 10.

Hôm nay, Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ. Giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ mới có xu hướng quay đầu giảm, liệu giá xăng trong nước có giảm hay không? Báo điện tử KT-ĐT sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này.

Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nêu những ý kiến của cử tri về bất cập tồn tại trong việc thí điểm taxi công nghệ, Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải đã giơ cao túi nylon, bên trong đựng rất nhiều bức thư của người dân gửi đến Quốc hội. Nội dung chi tiết có trên báo điện tử LĐ với bài: “Taxi công nghệ nhiều bất cập, hàng nghìn thư tay gửi tới Quốc hội”.

“Hàng không Việt vẫn “khát” giám sát viên an toàn bay” - Đó là thực tế được báo điện tử Giao thông chỉ ra trong bài viết có cùng nhan đề. Việc thuê đã khó, tuyển công chức làm giám sát viên an toàn lại càng khó hơn. Nguyên nhân do đâu? Mời độc giả truy cập trang baogiaothong.vn để có được câu trả lời.

Người dân nhiều khu vực ở Hà Nội lo lắng vì nước sinh hoạt có mùi hóa chất
Người dân nhiều khu vực ở Hà Nội lo lắng vì nước sinh hoạt có mùi hóa chất

Liên quan đến vụ nước sinh hoạt ở Hà Nội nặng mùi hóa chất, các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren cao hơn giới hạn cho phép. “Nước chứa styren gây nguy hại mức nào khi quá hàm lượng cho phép?” - Câu trả lời sẽ đến với bạn đọc trong bài viết cùng nhan đề, đăng trên báo điện tử Thanh Niên.

Nhiều nạn nhân của các băng nhóm xã hội đen đã “kêu cứu” về việc bị quấy nhiễu, đe dọa bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Phải chăng việc cho phép dịch vụ đòi nợ thuê hoạt động đã tạo kẽ hở để các băng nhóm xã hội đen “núp bóng” doanh nghiệp cho vay tài chính, dịch vụ đòi nợ? Bình luận về vấn đề này, báo điện tử SGGP có bài: “Chuyện bất an ở khu dân cư”.

Hầu hết người tiêu dùng đều đặt niềm tin vào các loại sữa bột nhập khẩu. Giữa thị trường dày đặc những sản phẩm sữa, đa xuất xứ, đa chủng loại như hiện nay, các bậc phụ huynh cần lưu ý gì để có được quyết định đúng đắn? Báo điện tử VTC NEWS giải đáp băn khoăn này trong bài: “Mẹ Việt chọn sữa cho con: Hãy là nhà tiêu dùng thông thái”.

“Bị cáo Lê Thị Dung nhờ nâng điểm cho 20 thí sinh để… tạo phúc” - Đó là nhan đề bài viết đáng chú trên báo điện tử GDVN. Ngày 15/10, TAND tỉnh Hà Giang tiếp tục xét hỏi các bị cáo về các hành vi phạm tội trong vụ án gian lận thi cử tại Hà Giang năm 2018. Nội dung chi tiết được cập nhật trên trang giaoduc.net.vn.

“Môn thể dục cũng có SGK: Cần thiết hay lãng phí vô bổ?”. Câu hỏi này cũng là tít bài đáng chú ý trên báo điện tử vov.vn. Phóng viên Đài TNVN đã ghi nhận những ý kiến đa chiều từ các giáo viên và chuyên gia giáo dục để phần nào làm sáng tỏ vấn đề này, mời các bạn tìm đọc.

Trung Quốc đang đẩy mạnh tuyên truyền “đường lưỡi bò” phi pháp, thậm chí còn lồng cả vào những bộ phim. Việc dừng chiếu “Everest - Người tuyết bé nhỏ” là quyết định đúng đắn, nhưng nhìn rộng hơn, cần làm gì để những người “gác cổng”, những người quản lý, không để xảy ra sơ suất tương tự? Báo điện tử TT TP.HCM đưa ra quan điểm của mình trong bài: “Trung Quốc tuyên truyền “đường lưỡi bò” phi pháp: Phải cảnh giác, không lơ là”.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn