Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Ngày 18/11, tổ chức Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì COVID-19

Phóng viên - 05/11/2021 | 14:22 (GTM + 7)

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP.HCM hôm nay đã công bố các phương án tổ chức đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân không may qua đời vì dịch COVID-19

          Ảnh 1: Trong số hàng trăm người nhiễm COVID-19 đã có rất nhiều người chuyển nặng và không may qua đời
Trong số hàng trăm người nhiễm COVID-19 đã có rất nhiều người chuyển nặng và không may qua đời

Sáng nay 5/11, Thượng tọa Thích Quảng Chơn, Phó ban Nghi lễ, Giáo hội Phật giáo TP.HCM cho biết, Ban Trị sự Giáo hội đã họp và thống nhất sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vỉ COVID-19 ngay trong tháng 11 này.

Theo đó, Đại lễ cầu siêu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/11 (nhằm ngày 14/10 Âm lịch) tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) theo hai phương án nghi lễ hạn chế và cho phép tập trung đông người.

Chương trình Đại lễ cầu siêu sẽ gồm 2 phần: phần lễ chính có sự tham gia của lãnh đạo thành phố và các ban ngành. Sau phần lễ, chư tăng sẽ đọc kinh và cúng linh cho những người mất vì COVID-19.

Ban Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ liên hệ các cơ quan chức năng của TP HCM để thảo luận, thống nhất phương án số lượng người tập trung cho phép, căn cứ theo tình hình dịch bệnh thực tế trên địa bàn thành phố.

Các tự viện trên địa bàn sẽ đồng loạt cử hành trì tụng kinh theo pháp môn hồi hướng đến đồng bào tử vong vì COVID-19 được vãng sinh về cõi lành, cầu nguyện quốc thái dân an, bệnh dịch sớm tiêu trừ.

Trước đó, trong bài phát biểu kết luận tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần 9, khóa XI, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết đã thống nhất với đề xuất của Chủ tịch UBND TP.HCM về việc tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã mất trong đại dịch COVID-19 vừa qua tại TP.HCM.

Tags:
TP.HCM: 'Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

TP.HCM: "Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

Hố tử thần sâu 3 mét và rộng gần 5 mét nằm ngay giữa ngã tư ở TP.HCM gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Sau vụ tai nạn xảy ra trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội khiến một phụ nữ tử vong khi đi xe máy ngược chiều trên làn đường dành cho ô tô, “câu chuyện xe to phải đền xe bé” lại được khơi dậy và thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Hải Dương: Trở lại bình yên sau “cơn bão ma túy”

Hải Dương: Trở lại bình yên sau “cơn bão ma túy”

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường lực lượng Công an nắm bắt địa bàn cùng nhiều giải pháp quyết liệt, các điểm nóng về ma túy ở tỉnh Hải Dương đã trở lại bình yên.

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Thông tin từ Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Hội đồng thẩm định Nhà nước đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội được đề cập trong đề án chung sân bay cả nước.

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết, từ ngày 21/5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký ô tô, mô tô đối với các đơn vị trực thuộc.

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa lái xe của một bộ phận lái xe còn yếu...