Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

Vượt trội khi ứng dụng AI vào đào tạo lái xe thế nào?

Trọng Nghĩa: Thứ năm 21/08/2025, 06:13 (GMT+7)

Việc tích hợp AI đang mở ra một hướng đi mới, hứa hẹn giải quyết các vấn đề về tính linh hoạt trong học tập và đảm bảo sự minh bạch trong quá trình đào tạo lái xe.

Để tìm hiểu sâu hơn về động lực, hiệu quả thực tiễn và tiềm năng của việc đưa AI vào đào tạo lái xe, phóng viên VOVGT đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Công ty TNHH Ô tô Hiệp Phát, một trong những chuyên gia trực tiếp tham gia phát triển một hệ thống đào tạo số.

PV: Ông có thể chia sẻ đâu là động lực và tầm nhìn chiến lược chính đằng sau việc Trung tâm Hiệp Phát quyết định đầu tư và triển khai một hệ thống đào tạo lái xe ứng dụng AI, thay vì tiếp tục theo các phương pháp truyền thống?

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình: Như bạn đã biết, năm 2021 dịch Covid đang hoành hành trên toàn thế giới và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Khi dịch COVID-19 diễn ra, mọi hoạt động về giáo dục, về đào tạo gần như không thể triển khai được trong một thời gian dài. Từ đó, chúng tôi đã quyết định là đầu tư và triển khai hệ thống để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

Thời điểm đó và những năm gần đây, làn sóng về AI và làn sóng về chuyển đổi số đã phát triển mạnh mẽ, chúng tôi không nằm ngoài xu hướng đó nên chúng tôi mạnh mẽ đầu tư để xây dựng hệ thống chuyển đổi đào tạo lái xe trên nền tảng số.

Học viên có thể chủ động học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thiết bị có kết nối internet

Học viên có thể chủ động học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thiết bị có kết nối internet

PV: Đối với học viên, lợi ích lớn nhất mà họ nhận được khi học trên nền tảng này là gì so với việc học trực tiếp với giáo viên? Liệu việc quá phụ thuộc vào công nghệ có làm giảm kỹ năng tương tác và xử lý tình huống thực tế của học viên không?

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình: Khi chúng ta triển khai hệ thống này mang lại rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi. Việc học viên không cần phải đến lớp, không cần phải phải đến trung tâm giống như học truyền thống như vậy thì đầu tiên đứng về mặt học viên là học viên tiết kiệm về mặt chi phí, thời gian và cả những chi phí khác.

Thứ hai là học viên có thể biết được tiến độ học tập của mình mình đó như thế nào. Ví dụ tùy theo khả năng học tập của học viên mà học viên có thể học chậm hơn hoặc học nhanh hơn so với tiến độ, như vậy thì ứng với mỗi thời điểm học viên có thể theo biết được tiến độ học tập của mình như thế nào và cá nhân hóa của từng học viên.

PV: Được biết hệ thống sẽ tích hợp AI, không biết là với trợ lý ảo AI có khả năng tự học (machine learning) để cập nhật các thay đổi về luật giao thông hoặc các tình huống mới hay không?

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình: Hệ thống AI của chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên, chúng tôi tự huấn luyện và tự đào tạo cho AI như vậy thì những dữ liệu này chúng tôi cập nhật thường xuyên và theo thời gian thực.

Chẳng hạn như có một tình huống nào xảy ra mà trong hệ thống cơ sở liệu chúng tôi không có thì chúng tôi sẽ có một đội ngũ cập nhật ngay vào những tình huống đó. Như vậy có thể hỗ trợ học viên một cách dễ dàng hơn.

PV: Sau khi triển khai thành công tại Hiệp Phát, trung tâm có kế hoạch nhân rộng mô hình này hoặc chuyển giao công nghệ cho các trung tâm đào tạo khác trên cả nước không?

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình: Nếu một đơn vị nào đó muốn đồng hành với chúng tôi thì chúng tôi sẵn sàng hợp tác để chia sẻ.

Khi một giải pháp nào đó chia sẻ rộng rãi thì nó mang lại lợi ích cho cộng đồng rất lớn và đó là điều mà chúng tôi hướng tới, góp phần đóng góp cho cộng đồng càng ngày càng tốt hơn.

PV: Cảm ơn ông về những chia sẻ vừa rồi

Trọng Nghĩa/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Danh sách  hơn 1.800 phương tiện vi phạm bị Camera AI phát hiện

Danh sách hơn 1.800 phương tiện vi phạm bị Camera AI phát hiện

Thông qua hệ thống Camera A.I được lắp đặt trên địa bàn Thành phố, từ ngày 11/01/2026 đến ngày 20/01/2026, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP Hà Nội đã ghi nhận 1.826 vi phạm về Trật tự, an toàn giao thông.

Mở rộng đường Láng: Cần đánh giá kỹ tác động

Mở rộng đường Láng: Cần đánh giá kỹ tác động

Việc mở rộng đường Láng thuộc dự án cải tạo hạ tầng giao thông Vành đai 2 Hà Nội từ 21m – 53,5m cho đường dưới thấp và 19m cho trên cao được cho là cấp thiết để cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.

Kiểm định khí thải ô tô: Đã đến lúc không thể dễ dãi

Kiểm định khí thải ô tô: Đã đến lúc không thể dễ dãi

Phương pháp kiểm tra khí thải mới yêu cầu tăng ga tối đa để đo lượng phát thải, điều mà trong điều kiện sử dụng thông thường người lái xe hiếm khi thực hiện. Điều này khiến không ít người e ngại khi có thể khiến chiếc xe vốn đang “ốm yếu” lộ bệnh.

Vì sao đề xuất truy cứu trách nhiệm hình sự chủ doanh nghiệp nếu tài xế vi phạm nghiêm trọng?

Vì sao đề xuất truy cứu trách nhiệm hình sự chủ doanh nghiệp nếu tài xế vi phạm nghiêm trọng?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa kiến nghị Cục CSGT, Cục Đường bộ Việt Nam về việc chuyển hướng quản lý, bên cạnh việc xử phạt tài xế trên đường, cơ quan quản lý cần kiểm soát chặt trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải.

Quán trà và ô cửa sổ trong ngôi biệt thự Pháp

Quán trà và ô cửa sổ trong ngôi biệt thự Pháp

Ngang qua phố Phan Huy Chú, nếu không để ý kỹ, căn biệt thự cũ ở số 18 có lẽ chỉ hiện ra như bao ngôi nhà đã đi qua nhiều năm tháng của khu phố này. Tầng dưới khá nhộn nhịp với vài sạp nhỏ bày hoa quả, bánh trái như nhịp sinh hoạt vốn đã quen thuộc của khu phố.

Tổ chức giao thông linh hoạt trên các con đường

Tổ chức giao thông linh hoạt trên các con đường

Hoạt động giao thông luôn có sự biến động mạnh do mật độ cư dân cao, dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh, như thời tiết, dân sinh...Vì thế, để hạn chế ùn tắc giao thông, ngoài việc hoàn thiện hạ tầng thì việc tổ chức giao thông cũng cần có những giải pháp để đảm bảo việc điều tiết linh hoạt.

Bùn đất 'tấn công' đường phố, người tham gia giao thông hú vía vì trơn trượt

Bùn đất "tấn công" đường phố, người tham gia giao thông hú vía vì trơn trượt

Sáng nay (18/3), mặt đường Quang Trung - Hà Đông tiếp tục xuất hiện tình trạng bùn đất rơi vãi gây trơn trượt và khiến nhiều người đi xe máy bị ngã.