Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Trực thăng đưa bệnh nhân đứt hoàn toàn 1/3 cánh tay về đất liền cấp cứu

Phan Nhơn: Thứ ba 04/06/2024, 18:10 (GMT+7)

Ngư dân 40 tuổi đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa gặp tai nạn đứt rời 1/3 cánh tay phải, chấn thương ngực được cấp cứu đưa lên Bệnh xá đảo Song Tử Tây. Trước tình huống nguy kịch, tổ cấp cứu đường không đã vận chuyển bệnh nhân về đất liền điều trị an toàn.

TRỰC THĂNG ĐƯA BỆNH NHÂN ĐỨT LÌA TAY VỀ ĐẤT LIỀN CẤP CỨU

Trưa ngày 4/6, chiếc trực thăng đã đáp xuống tòa nhà Viện chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM, đưa bệnh nhân bị tai nạn lao động khi đang đánh bắt ở quần đảo Trường Sa về đất liền an toàn.

Trước đó, tại Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, bệnh nhân P.K được chẩn đoán đứt rời 1/3 cánh tay phải, chấn thương ngực kín gãy xương sườn 4 bên phải, chấn thương phần mềm hàm mặt. Bác sĩ trên đảo nhanh chóng phẫu thuật cầm máy mỏm cụt, truyền dịch, kháng sinh, cầm máu, giảm đau,...

Tuy nhiên, bệnh nhân biểu hiện đa chấn thương nặng, nguy cơ suy hô hấp, huyết động không ổn định. Qua hội chẩn Telemedicine giữa Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh xá đảo Song Tử Tây, bệnh nhân có chỉ định vận chuyển về đất liền điều trị bằng đường không.

Bệnh nhân được vận chuyển bằng trực thăng về đất liền an toàn

Bệnh nhân được vận chuyển bằng trực thăng về đất liền an toàn

Trực thăng cất cánh tại Tân Sơn Nhất qua 6 giờ hạ cánh đảo Song Tử Tây, lúc này ghi nhận bệnh nhân trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc được, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, đau tức ngực bên phải, phải phụ thuộc vào oxy. Sau khi sơ cứu tại chỗ, bệnh nhân được đưa lên máy bay, thở oxy, bù máu, bù dịch, giảm đau và vận chuyển về đất liền điều trị.

Đại úy Đinh Văn Hồng cho biết: “Điều lo lắng nhất đối với bệnh nhân này trong quá trình vận chuyển bằng đường không khi lên cao là chấn thương ngực phải của bệnh nhân có thể diễn tiến tràn khí màng phổi áp lực, bệnh nhân có thể suy hô hấp nguy kịch trong quá trình bay.

Tổ Cấp cứu đã hiệp đồng tốt cùng Tổ bay đảm bảo độ cao an toàn, đồng thời kiểm soát đau tốt, bù dịch điện giải và đặc biệt dự trù máu để bù cho bệnh nhân do bệnh nhân có biểu hiện sốc mất máu trước đó, đảm bảo chuyến bay an toàn để đưa bệnh nhân về đất liền điều trị”.

Tại khoa Cấp cứu, bệnh nhân tiếp tục được tầm soát các tổn thương sau đó hội chẩn bệnh viện để đưa ra các hướng điều trị tiếp theo.

Bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại Khoa Cấp cứu, BV Quân y 175, TP.HCM

Bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại Khoa Cấp cứu, BV Quân y 175, TP.HCM

Phan Nhơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Giá vàng trượt sâu chưa từng có

Trước khi phiên giao dịch đầu tuần này mở cửa, vàng SJC được giao dịch quanh ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Với diễn biến trên, 1 tuần qua, giá vàng giảm khoảng 6 triệu đồng/lượng, còn so với mức đỉnh lịch sử 92,4 triệu đồng/lượng thì giảm tới hơn 15 triệu đồng/lượng.

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Hồi hộp trải nghiệm metro số 1

Những người tham gia trải nghiệm đã ghi nhận những ưu điểm nổi bật của tuyến tàu điện ngầm như tốc độ, an toàn, tiện nghi và khả năng tiếp cận với các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Dồn sức đưa bida carom 3 băng thành thế mạnh cạnh tranh quốc tế

Bida carom 3 băng Việt Nam đã và đang tạo ra những điểm sáng cho bộ môn bida của nước nhà khi có thể vững bước sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Đạt được thành quả đã khó, duy trì được thành quả sẽ còn khó khăn hơn.

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Giảm giờ làm và “bài toán” năng suất lao động

Lần thứ hai trong nửa năm, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Chính phủ xây dựng lộ trình giảm giờ làm trong tuần của lao động khu vực tư nhân từ 48 xuống 44,tiến tới 40 giờ. Năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam nằm trong nhóm thấp so với khu vực, trong khi số giờ làm việc thuộc nhóm cao.

Ấn tượng đêm bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2

Ấn tượng đêm bế mạc Lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ 2

Sau 10 ngày tổ chức với gần 20 chương trình, đêm bế mạc Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ 2 năm 2024 với tổ hợp các hoạt động biểu diễn thiết bị bay không người lái, biểu diễn thể thao dưới nước và diễu hành các phương tiện đường thủy đã mang đến hình ảnh một TP.HCM sôi động và đầy màu sắc.

Va chạm giữa 2 xe tải, cầu Thành Trì ùn dài

Va chạm giữa 2 xe tải, cầu Thành Trì ùn dài

Vụ va chạm giữa 2 xe tải trên cầu Thanh Trì theo hướng Bắc Giang vào khoảng 5h05 sáng nay (10/6) khiến giao thông trong khung giờ cao điểm sáng nay vô cùng khó khăn.

Metro số 1 liên tục chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành chính thức

Metro số 1 liên tục chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành chính thức

200 đại biểu được trực tiếp trải nghiệm hành trình di chuyển trên tuyến tàu, đánh giá về các tiện ích, dịch vụ cũng như chia sẻ những mong muốn, kỳ vọng của người dân.