Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đối thoại

TP.HCM tăng cường giải pháp đảm bảo ATGT dịp Tết

Nhất Hoàng: Thứ ba 19/12/2023, 06:08 (GMT+7)

Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024 dự báo sẽ có những diễn biến phức tạp, nhất là nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Trước tình hình đó, lực lượng CSGT TP.HCM đã thực hiện những giải pháp gì?

PV VOV Giao thông đối thoại với Thượng tá Nguyễn Văn Bình (Phó Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TP.HCM) xung quanh nội dung này. 

  

PV: Thưa thượng tá, trong đợt ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Phòng PC08 đã có những giải pháp gì?

Thượng tá Nguyễn Văn Bình: Phòng CGST đã tham mưu cho Ban Giám đốc Công an Thành phố xây dựng các phương án cũng như các kế hoạch để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong dịp lễ tết và cuối năm.

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT còn phối hợp với các lực lượng khác trong công tác phòng chống tội phạm, cũng như công tác phòng chống đua xe trái phép.

Tập trung điều tiết giao thông tại các khu vực cửa ngõ, các khu vực bến cảng và các tuyến vành đai, tuyến quốc lộ để đảm bảo an toàn giao thông cũng như hạn chế thấp nhất ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê, cũng như là vui chơi trong các ngày được nghỉ lễ.

Ảnh: Hồng Lĩnh

Ảnh: Hồng Lĩnh

 

PV: Dịp cuối năm, hoạt động vận tải hàng hóa, cũng như vận tải hành khách cũng sẽ có những diễn biến phức tạp, PC08 đã có những giải pháp nào?

Thượng tá Nguyễn Văn Bình: Trong đợt cao điểm Tết này, Phòng CSGT cũng tập trung lực lượng để kiểm tra, kiểm soát và xử lý đối với các hoạt động vận tải hàng hóa, cũng như hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn thành phố để cho tình hình trật tự an toàn giao thông được đi vào ổn định, cũng như kéo giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

PV: Cuối năm, nhu cầu đi lại, cũng như nhu cầu tham gia các buổi tiệc liên hoan, tất niên của người dân sẽ tăng cao, Phòng PC08 có những khuyến cáo gì cho người dân khi tham gia giao thông trên đường?

Thượng tá Nguyễn Văn Bình: Thứ nhất là chấp hành pháp luật giao thông, thứ 2 là tuyên truyền vận động chấp hành nghiêm các quy định, đặc biệt là vấn đề sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông. Nó sẽ ảnh hưởng đến bản thân mình, cũng như những người xung quanh, người tham gia giao thông trên đường.

Mục tiêu của chúng tôi là làm sao để tạo ra được nhận thức của người dân trong việc sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông, tạo một môi trường để cho người dân tham gia giao thông an toàn, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến rượu bia và chất kích thích.

Chúng tôi mong muốn mọi người dân hãy tuân thủ pháp luật giao thông để làm sao an toàn cho chính bản thân mình và cho những người xung quanh khi tham gia giao thông trên đường.

PC08 cũng đã quán triệt cho lực lượng CSGT công an thành phố tập trung xử lý và xử lý kiên quyết, đặc biệt là không có vùng cấm, không có ngoại lệ và tất cả các hành vi vi phạm đều được phát hiện và xử lý một cách nghiêm túc.

Để chấn chỉnh trong lực lượng CSGT, chúng tôi cũng yêu cầu chỉ huy các đơn vị phải quán triệt cho cán bộ chiến sỹ thực hiện với tinh thần trách nhiệm và thể hiện văn hóa ứng xử và chấp hành nghiêm điều lệnh quy trình công tác trong cái việc thực thi nhiệm vụ của mình.

PV: Vâng, xin cám ơn thượng tá/.

 

Nhất Hoàng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khởi tố tài xế vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Khởi tố tài xế vượt ẩu gây tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Thông tin mới nhất liên quan tới vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/2/2014, tại km 48+200 cao tốc Cam Lộ - La Sơn ở địa phận giữa xã Phong Mỹ và Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Tai nạn nghiêm trọng tại cao tốc Cam Lộ - La Sơn, 2 trẻ em tử vong

Tai nạn nghiêm trọng tại cao tốc Cam Lộ - La Sơn, 2 trẻ em tử vong

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 18/2/2014, tại km 48+200 cao tốc Cam Lộ - La Sơn ở địa phận giữa xã Phong Mỹ và Phong Xuân, huyện Phong Điền xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa 3 ô tô

Sợ muộn giờ đón khách, tài xế cho xe chạy ngược chiều trên QL1

Sợ muộn giờ đón khách, tài xế cho xe chạy ngược chiều trên QL1

Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), chiều 17/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa đã mời lên làm việc và xử phạt với tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên Quốc lộ 1.

Mang chích điện 'diễu phố' gặp ngay Tổ công tác 141

Mang chích điện "diễu phố" gặp ngay Tổ công tác 141

Thực hiện đợt cao điểm của Công an TP. Hà Nội, các tổ công tác 141 trong những ngày qua liên tục triển khai lực lượng. Qua đó, xóa bỏ nhiều điểm nóng trên địa bàn, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép và đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Đâu phải bởi mùa Xuân

Đâu phải bởi mùa Xuân

Mai đào và muôn sắc hoa làm nên phố Tết, và dậy hương xuân theo mỗi bước chân người. Nhưng ở Hà Nội, có những con phố gần như không có hoa, trơ trọi dãy nhà hình ống. Ấy vậy mà, phố vẫn rạng ngời màu Tết.

Chở khách đi du xuân: Niềm vui và lo lắng khi tìm chỗ đỗ xe

Chở khách đi du xuân: Niềm vui và lo lắng khi tìm chỗ đỗ xe

Sau tết nguyên đán là lúc diễn ra nhiều lễ hội xuân, còn tại các điểm chùa, đền cũng thu hút nhiều người dân đi du xuân, chiêm bái, cũng vì thế giao thông những ngày này sẽ tăng cao.

Khung tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho đường sắt đô thị?

Khung tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho đường sắt đô thị?

Hiện nay, mỗi tuyến đường sắt đô thị của Việt Nam sử dụng một công nghệ khác nhau trong quá trình xây dựng cũng như vận hành, dẫn đến máy móc, thiết bị hoặc hệ thống của tuyến đường sắt đô thị này có thể không thể sử dụng cho tuyến đường khác, gây ra sự lãng phí lớn về nguồn lực.