Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đô Thị

Siêu thị mini 0 đồng: Mang Tết ấm lòng cho vạn người khó khăn

Ngọc Yến: Thứ năm 08/02/2024, 18:44 (GMT+7)

Hướng trái tim về nơi san sẻ, thế giới này chắc chắn sẽ ấm áp lên ngàn phần. Những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội có lẽ khó lòng đếm xuể, đặc biệt từ thời điểm Covid 19 xuất hiện, và thật may xã hội vẫn còn nhiều tấm lòng dang rộng, nỗ lực hết mình để người khó vơi bớt nỗi lo.

Phố xá Sài Gòn đã có phần thưa vắng. Những khu chợ truyền thống, siêu thị hay chợ hoa vẫn tấp nập người qua. Và Tết này, sự khó nhọc của bà con xóm nghèo đã có phần vơi bớt, bởi những tấm lòng sẻ chia…

Siêu thị mini Tết 0 đồng đã mang Tết ấm lòng cho những người khó khăn

Siêu thị mini Tết 0 đồng đã mang Tết ấm lòng cho những người khó khăn

Hơn 15.000 “tấm vé nghĩa tình”  đã được trao đến các gia đình khó khăn, công nhân, người lao động bị ảnh hưởng của TP.HCM tại chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng – Tết Giáp Thìn 2024” trong những ngày cuối năm.

Những tấm vé mua hàng trị giá 400.000 đã mang đến niềm vui cho nhiều người khi họ được tự tay mua sắm thực phẩm, đồ dùng thiết yếu cho gia đình ngày tết.

Cầm trên tay chiếc vé nghĩa tình, bà Phan Thị Năm, ngụ phường 1 quận Bình Thạnh không khỏi vui mừng: "Bà cũng đang bệnh, bà bệnh ung thư, mới mất đứa con gái mấy tháng nay, ba nó cũng mới mất năm ngoái, bà đi đi cũng không nổi, 87 tuổi rồi, bà mừng bà khóc luôn, đâu có tiền đâu, mang mì gói gạo về ăn trong nhà, lâu lâu xóm người ta cũng cho 5  - 10kg gạo"

Sài Gòn những ngày cuối năm, tiết trời vẫn cứ oi ả, thế nhưng những người có mặt tại phiên “Siêu thị mini 0 đồng” không ai bảo ai, xếp hàng ngay ngắn trên những chiếc ghế nhựa đợi đến phiên mình vào mua sắm.

Mặt lấm tấm mồ hôi, thân gầy gò, kham khổ, ánh mắt chờ đợi nhưng không giấu khỏi sự mừng vui, phấn khởi, bà Nguyễn Thị Chánh, 67 tuổi, ngụ phường 7, quận Bình Thạnh chia sẻ: "Thấy cũng vui, vừa có tiền vừa có quà đồ cũng vui, năm nay đỡ lắm, con nó thất nghiệp, nó phải chạy giao hàng, cực quá mà không có nhiêu tiền hết, cô còn phải nuôi 2 đứa mồ côi nữa, ba nó bị tai nạn mất, mẹ nó bỏ đi nhiều năm rồi, đứa 14 tuổi, đứa 10 11 tuổi, con nhỏ nhỏ bệnh dữ lắm, nhỏ con gái nó lo hết, làm tháng 7 triệu mà lo hết cho gia đình".

Hơn 15.000 “tấm vé nghĩa tình” đã được trao đến các gia đình khó khăn, công nhân, người lao động

Hơn 15.000 “tấm vé nghĩa tình” đã được trao đến các gia đình khó khăn, công nhân, người lao động

Siêu thị nghĩa tình đã gửi trao những phẩm quà đến bà con miền khó. Những gương mặt chân chất, khắc khổ chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất, những ánh mắt do dự lắng lo sợ mua vượt giá tiền, khiến người đối diện không khỏi xót xa.

Cô Dương Ngọc Trực, 60 tuổi, ngụ tại một chung cư cũ sau chợ Bà Chiểu, TP.HCM vui mừng kể: "Cô cứ chọn đi ra tới quầy tính tiền, đủ 400 dư thì người ta thu hồi lại. Cảm thấy sự gần gũi và sự thoải mái trong khi đón nhận món quà"

“Siêu thị Mini Tết 0 đồng 2024” với tổng chi phí vận động hơn 7,2 tỷ đồng đã gửi trao những phần quà nghĩa tình đến hơn 15 ngàn người lao động khó khăn yếu thế. Trong đó, đơn vị tổ chức đã chuẩn bị hơn 50 mặt hàng với số lượng hơn 150.000 sản phẩm thiết yếu bao gồm các mặt hàng như gạo, sữa, đường, bánh, gia vị, … để phục vụ nhu cầu lựa chọn của người dân.

Siêu thị mini 0 đồng – Tết Giáp Thìn 2024

Siêu thị mini 0 đồng – Tết Giáp Thìn 2024

Năm qua, kinh tế khó khăn, đơn vị tổ chức cũng ít nhiều trăn trở trong việc duy trì mang tấm vé trao gửi bà con, nhưng cuối cùng bằng tất cả lòng thành và sự cố gắng, Siêu thị mini Tết 0 đồng cũng đã được tổ chức.

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ, đơn vị khởi xướng dự án chia sẻ: "Trong năm nay chúng tôi không dám huy động nhiều doanh nghiệp, vì vậy nguồn ngân sách năm nay có phần hạn hẹp hơn so với năm trước, chúng tôi cố gắng gói ghém cho cô đọng hơn về sản phẩm hàng hóa, để làm sao bà con nhận được nhiều nhất giá trị phần lớn cán bộ nhân viên công ty PNJ trao tặng. Năm nay là một năm rất khó khăn, các doanh nghiệp khó khăn thì người lao động cũng khó khăn. Tôi nghĩ rằng sự đóng góp nhỏ trong giai đoạn này cũng có ý nghĩa rất lớn".

Có lẽ với nhiều người 400.000 đồng là một số tiền chẳng lớn, nhưng với bà con khó khăn lại là một nỗi niềm rất hân hoan, khi tết này đã có chút đủ đầy trong căn nhà khó. 15 ngàn chiếc vé được trao đi đồng nghĩa hơn vạn người khó khăn đã có được một mùa tết ấm.

Xã hội vẫn vận hành theo một cách nhanh chóng và thật may trong hàng vạn những yếu tố hình thành, tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia, lòng tử tế vẫn còn đó và ngày càng lan rộng. 

Ngọc Yến/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Trong bối cảnh vận tải xe hợp đồng càng ngày càng nở rộ, để giữ khách, các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định cũng đẩy mạnh việc đưa đón khách đến bến. Trong khi đó chủ trương của Thành phố là kết nối đối tượng hành khách này chủ yếu bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Mới đây Vinasun taxi chính thức tham gia hành trình xanh hoá giao thông bằng việc đưa vào khai thác hơn 800 ô tô hybrid. Việc 1 doanh nghiệp vận tải lớn có động thái cụ thể hưởng ứng chủ trương xanh hoá giao thông trong thời điểm này cho thấy những chuyển biến hết sức tích cực của cộng đồng doanh nghiệp vận tải.

Học sinh THPT thiếu kỹ năng lái xe an toàn

Học sinh THPT thiếu kỹ năng lái xe an toàn

Hiện nay, số học sinh THPT tại TP.HCM điều khiển xe máy và vi phạm các quy định khi tham gia giao thông khá phổ biến, từ đó tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Các ngành chức năng cần tăng cường quản lý và tuyên truyền cho các em.

Hà Nội: Phường Trần Hưng Đạo xử lý vi phạm trật tự đô thị

Hà Nội: Phường Trần Hưng Đạo xử lý vi phạm trật tự đô thị

Sáng 17/6, Ban Chỉ đạo 197 phường Trần Hưng Đạo ra quân xử lý, lập lại Trật tự đô thị (TTĐT) - Trật tự an toàn giao thông (TTATGT) – Vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn phường.

Có nên hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự?

Có nên hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự?

Hiện nay, chế tài hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội được áp dụng theo hướng khoan hồng, nhân đạo. Do đó, hiện đang có nhiều tranh luận về độ tuổi trẻ vị thành niên phải chịu trách nhiệm hình sự; có ý kiến cho rằng, cần phải hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự mới đủ sức răn đe.

“Cơm treo” nghĩa tình, câu chuyện đẹp giữa thành phố Cần Thơ

“Cơm treo” nghĩa tình, câu chuyện đẹp giữa thành phố Cần Thơ

Những ngày gần đây, nếu có dịp đi trên đường Ba Tháng Hai, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (đoạn đối diện cổng C - Trường Đại học Cần Thơ) chúng ta dễ dàng bắt gặp tấm bảng có dòng chữ “Cơm treo gởi tới bà con khó khăn. Mở lên nếu có hãy lấy một phần”.

Nôn nao vì khói xe công trình

Nôn nao vì khói xe công trình

Tại không ít công trình xây dựng, những chiếc xe cẩu, máy xúc, máy trộn bê tông,… cũ kỹ xả khói đen đặc, ảnh hưởng lớn đến người dân xung quanh. Trong khi đó, nguồn thải gây ô nhiễm không khí này hiện chưa được quan tâm và quản lý đúng mức.