Giá xăng tiếp tục giảm
Giá xăng tại kỳ điều hành hôm nay (8/1) được điều chỉnh giảm lần thứ 5 liên tiếp, chỉ còn hơn 18.000 đồng/lít
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Mỗi tác phẩm không chỉ là minh chứng cho sức sáng tạo và tài hoa của con người mà còn gửi gắm thông điệp về bảo vệ môi trường, khơi gợi tinh thần trân trọng và tái sinh giá trị từ những điều giản dị quanh ta. PV VOV Giao thông đã trò chuyện với anh Lê Hoàng Nhân để tìm hiểu thêm:
PV: Cơ duyên nào đưa anh Nhân đến với công việc sáng tác tranh từ những vật liệu tự nhiên vậy anh?
Anh Lê Hoàng Nhân: Tôi làm tranh vỏ tràm năm 2006, tranh bẹ chuối thì năm 2019 và sau đó làm tranh vải jean rồi làm tranh bằng các vật tư xung quanh mình ví dụ như là có thể làm nan tre, xơ bẹ dừa, sậy, rơm, … theo yêu cầu của khách hàng.
Nói chung nếu khách hàng có yêu cầu những vật dụng nào mà có thể khô, bền màu được là tôi có thể biến nó thành tranh được theo nhu cầu của thị trường.
PV: Với nhiều loại chất liệu khác nhau như vậy, anh đánh giá độ khó của từng loại ra sao? Và anh ưu tiên sử dụng những vật liệu có đặc tính gì?
Anh Lê Hoàng Nhân: Mỗi vật liệu sẽ có tính khó khác nhau, tuy nhiên, những vật liệu mà hiện nay bản thân làm tranh trong thời gian qua thì có đặc tính chung là nó khô ráo, bền màu và ít bị tác động về yếu tố môi trường bên ngoài. Thí dụ như cái vỏ tràm, bản chất của nó là giấy và nó trải qua quá trình sinh trưởng thì nó tự bông tróc ra, nghĩa là cái vỏ nó đã già, khô. Bẹ chuối thì cũng sẽ sử dụng bẹ chuối khô. Vải thì kết cấu màu sắc ổn định rồi, đặc biệt là vải jean và những loại vải hiện nay thì mức độ người ta làm màu, nhuộm màu bền hơn tất cả những nguyên vật liệu đó trực tiếp làm tranh luôn.
Mình chỉ xử lý chống mối mọt hoặc xử lý vấn đề làm sao cho nó giảm bớt lượng nước trong đó, làm không có khó nhiều, chỉ khó ở chỗ là màu sắc ở chỗ các vật liệu thời gian qua làm tranh hơi đơn điệu, ít có màu như các thể loại khác như màu hóa chất. Đối với các tranh làm vật liệu từ thiên nhiên thì vấn đề là làm sao biến những màu hiện có, kết cấu nó để trở thành những màu hoàn chỉnh, kế đó đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm của người sáng tác.
PV: Để làm ra một bức tranh thì quy trình và thời gian hoàn thiện như thế nào anh? Giá bán của sản phẩm ra sao?
Anh Lê Hoàng Nhân: Đối với tranh tôi làm thời gian qua ở hình thức chủ yếu là xé dán, có 5-6 công đoạn chính. Ví dụ như phát thảo nền tranh, lấp nền rồi làm các chi tiết bố cục, hoàn chỉnh, tiếp tục lấy nét, điều chỉnh.
Sau đó, lắp khung hoàn chỉnh tranh. Tùy theo độ khó của tranh thì làm một ngày xong, có những tranh làm 2-3 ngày, nhưng đặc biệt có những tranh dán thì làm gì làm cũng phải đợi keo nó khô, vật liệu đã khô rồi thì keo đảm bảo khô tổng thể thì mình làm cái tranh đó không bị ướt, không bị dùn cục. Đối với tranh vỏ tràm thì có mức độ đa dạng hơn.
Tranh vỏ tràm thì hiện nay có chủ đề trung tâm là tranh phong cảnh, các công trình kiến trúc, tranh làm cho các công ty. Riêng tranh bẹ chuối thì hiện nay do cái khó của vật liệu nên chỉ có dừng lại ở mức phong cảnh và tranh vải jean.
Các vật liệu khác cũng dừng ở mức phong cảnh. Tranh làm bằng xơ bẹ dừa thì làm con vật rất đẹp. Ví dụ con nai, con ngựa, đại bàng, … rất là đẹp. Giá trung bình dao động từ 3,5 triệu đến 4 triệu/m2.
PV: Được biết anh từng tham gia một hoạt động lớn về bảo vệ môi trường. Anh có thể chia sẻ thêm về kỷ niệm đó?
Anh Lê Hoàng Nhân: Tôi cũng có dịp rất là vinh dự khi mình góp một phần nhỏ trong sự kiện giảm rác thải nhựa do chính phủ mình tổ chức năm 2019 tại Hà Nội. Tranh bẹ chuối ở thời điểm đó thì tôi có gian trưng bày để giới thiệu việc tận dụng những phế phẩm của đời sống.
Cái bẹ chuối, cái vỏ tràm, cái xơ bẹ dừa thật ra nó là phế phẩm, nhưng từ phế phẩm đó mình tận dụng nó để làm những tác phẩm có thể trưng bày được, làm quà tặng được thì mình rất là vinh dự được đóng góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, phát huy giá trị của những vật dụng gần như là bỏ đi để làm đẹp cho cuộc sống.
PV: Cảm ơn anh với những chia sẻ vừa rồi.
Giá xăng tại kỳ điều hành hôm nay (8/1) được điều chỉnh giảm lần thứ 5 liên tiếp, chỉ còn hơn 18.000 đồng/lít
Khoảng 7h sáng nay (08/01/2026), tại ngã ba đường Cầu Giấy – Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe bán tải, khiến một người đàn ông tử vong tại chỗ.
Với Nghị định 282, quy định pháp luật không còn giới hạn xử phạt theo mốc thời gian, mà tập trung vào việc hành vi đó gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến cộng đồng hay không. Đây được đánh giá là bước ngoặt pháp lý trong lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, tháo gỡ những bất cập đã tồn tại nhiều năm qua.
Ùn tắc giao thông – câu chuyện không mới, nhưng luôn là nỗi ám ảnh thường trực của người dân Thủ đô, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố, các nút giao trọng điểm trong giờ cao điểm.
Những ngày này trên những cung đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông, không chỉ có nhịp độ hối hả của những bánh xe lăn, mà còn là nhịp đập của "bộ não" công nghệ đang dần hoàn thiện.
Giảm tai nạn giao thông không chỉ bằng xử phạt, mà cần đổi mới tư duy tổ chức giao thông. Phân làn theo tốc độ, kiểm soát xe lớn, tách dòng phương tiện và rà soát điểm đấu nối nguy hiểm sẽ giúp dòng xe thông suốt, bảo vệ người yếu thế...
Theo Thông tư 152/2025/TT-BTC của Bộ Tài chính, người đại diện hộ, cá nhân kinh doanh có thể tự ghi chép sổ sách kế toán hoặc bố trí người làm kế toán hoặc thuê dịch vụ kế toán.