Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Phần lớn các tổ chức tín dụng đã công khai lãi suất cho vay

Như Ngọc: Thứ tư 10/04/2024, 12:25 (GMT+7)

Hôm nay (10/4) là thời điểm các ngân hàng công khai mặt bằng lãi suất cho vay, thông tin triển khai các gói tín dụng theo yêu cầu của Chính phủ và NHNN.

  

Ảnh: Vnmedia

Ảnh: Vnmedia

# Theo khảo sát của chúng tôi trong sáng nay, phần lớn các tổ chức tín dụng đã công khai lãi suất cho vay bình quân và chênh lệch lãi suất bình quân.

Để thu hút người vay, nhiều ngân hàng liên tục đưa ra các gói tín dụng ưu đãi. Các ngân hàng cho biết, yêu cầu phải công khai lãi suất từ Chính phủ buộc họ phải cạnh tranh nhiều hơn để giữ chân người vay. 

# Đáng chú ý, không chỉ công khai lãi suất, các ngân hàng đang khá 'chiều chuộng' người vay khi triển khai hàng loạt gói tín dụng ưu đãi:

Cụ thể, để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ hơn, các ngân hàng đang triển khai hàng loạt gói cho vay ưu đãi.

Trong đó, gói tín dụng ưu đãi cho vay lâm thủy sản với quy mô 30.000 tỷ đồng được triển khai rất tích cực. 

# Còn theo Ngân hàng Nhà nước, lãi suất bình quân các khoản vay mới hiện chỉ còn 6,4%/năm, giảm thêm 0,7% so với cuối năm 2023. 

# Trong khi đó, với thị trường vàng, đà tăng của vàng thế giới và trong nước vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, khi có thời điểm chạm 2.360 USD một ounce trong phiên đêm qua. 

# Còn ở trong nước, sáng nay (10/4), giá vàng nhẫn tiếp tục tăng theo giá thế giới. Giá vàng nhẫn chạm mốc 78 triệu đồng/lượng, riêng vàng miếng giảm nhẹ xuống dưới 85 triệu đồng/lượng.

Hiện một số hệ thống kinh doanh vàng lớn vẫn đang thông báo hết vàng nhẫn trơn 24K, nơi còn thì hạn chế lượng bán 2-5 chỉ mỗi khách mua khi giá tăng vọt. 

# Chuyển sang thông tin từ lĩnh vực BĐS, bước sang quý II, giá nhà chung cư vẫn đang là mối quan tâm của nhiều người.

Theo CBRE, thị trường BĐS tiếp tục ghi nhận nguồn cung nhà ở vẫn hạn chế trên các địa bàn trọng điểm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Giá bán sơ cấp trung bình tại Hà Nội hiện đạt mức 56 triệu đồng - con số này tăng 5% theo quý và 19% theo năm.

Trong khimức chênh lệch giữa giá sơ cấp chung cư ở TPHCM so với Hà Nội thu hẹp đáng kể. Từ mức 35% ghi nhận được cuối năm 2022, đến nay, giá sơ cấp tại TPHCM chỉ còn cao hơn Hà Nội khoảng 10%. 

# Chuyển sang diễn biến từ thị trường chứng khoán. Phiên hôm qua, thị trường đã hồi phục sau khi kiểm định lại vùng hỗ trợ quan trọng 1.250 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng khiến dòng tiền tham gia khá hạn chế.

Tuy nhiên, sắc xanh vẫn lan rộng bảng điện tử với sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu bluechip, đã giúp VN-Index tiếp tục tiến bước dù biên độ còn khá hẹp bởi lực cầu chưa mạnh.

Nổi bật là các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm ngân hàng và bất động sản với VPB, TCB, VHM và MBB.

# Trái lại, vẫn còn chưa đến 1/3 mã cổ phiếu đang chịu áp lực bán như HDB, MSN, SSB và VJC lấy đi hơn 1 điểm từ chỉ số chung.

Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản tiếp tục là đầu tàu giúp nâng đỡ thị trường mặc dù vẫn đang có diễn biến khá phân hóa. Đáng chú ý với bộ 3 ông lớn VIC, VHM và VRE hay các mã KDH, NLG và HDG đều tăng.

Theo sau là nhóm ngành ngân hàng cũng có mức tăng khá ấn tượng từ các mã như: VCB, TCB, VPB và MBB... Riêng vẫn còn 5 mã cổ phiếu là BID, CTG, HDB, SSB và TPB giảm nhưng mức giảm cũng không quá lớn.

Kết phiên sáng nay, VN-Index tăng nhẹ 1 điểm, lên 1.264 điểm./.\

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Mới đây ngày 17/4, một ô tô tải lưu thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) đã bất ngờ mất lái, đâm vào dải phân cách, làm các thanh sắt nối văng ra, khiến 2 người đi xe máy bị thương.

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận và được các chuyên gia giao thông đề cập tới trong Hội thảo “An toàn giao thông trên cao tốc” do VOV Giao thông vừa tổ chức vừa qua là thiếu trạm dừng nghỉ trên cao tốc.

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.

Những hình ảnh gợi nhắc 'thời COVID'

Những hình ảnh gợi nhắc "thời COVID"

Dù dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã không còn ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của chúng ta, thế nhưng những ảnh hưởng của nó vẫn còn, và đôi khi hiện hữu như nhắc nhở cộng đồng cần có ý thức hơn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh mình...

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Phố Hàng Đường khác trước nhiều, chỉ còn vài nhà giữ nghề làm ô mai nhưng trong tiềm thức người dân tên phố Hàng Đường vẫn gắn liền với món quà đậm đà bản sắc, tạo nên một nét riêng cho Hà Nội.

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ công bố gói tăng thuế mạnh đối với loạt hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó thuế quan với xe điện tăng lên 100%.