Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Chuyện hôm nay

Nếu ngại tốc độ cao thì đừng làm cao tốc

Quách Đồng: Thứ sáu 19/05/2023, 10:46 (GMT+7)

Trước việc một số ý kiến lo ngại thiếu an toàn khi nâng tốc độ tuyến Mai Sơn – Quốc lộ 45 từ 80 lên 90km/h, Cục Đường cao tốc khẳng định, có đủ căn cứ khoa học, pháp lý và cơ sở thực tiễn để đề xuất, vì toàn dự án thiết kế theo tiêu chuẩn 120km/h.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, nếu điều kiện cho phép thì nên nâng tốc độ để tránh lãng phí đầu tư, nâng cao hiệu quả khai thác, đồng thời phù hợp với các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế.

Giải thích việc không đồng tình đề xuất nâng tốc độ khai thác tuyến Mai Sơn- Quốc lộ 45 từ 80 lên 90 km/h, ông Trần Chủng, nguyên Cục trưởng Cục Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng khẳng định, với những điều kiện kỹ thuật của tuyến dường đã thiết kế tốc độ 80km/h thì không có ký do gì để cho phép nâng tốc độ khai thác lên 90 km/h.

"Cái nào thiết kế cũng phải có tiêu chuẩn của nó chứ. Tại sao quy định 80, là theo tiêu chuẩn thiết kế và cho phép chạy 80 là tối đa và không được vượt quá. Đấy là luật. Người ta đã thiết kế 80 là phải đảm bảo yêu cầu 80, chứ còn ông muốn nâng lên 90, ông phải có điều kiện, còn đừng óc một quyết định hành chính, muốn nâng là nâng, không được đâu", ông Trần Chủng nói.

Tán thành quan diểm này, chuyên gia giao thông Doãn Minh Tâm phân tích: thông thường, tiêu chuẩn khai thác phải thấp hơn hoặc bằng tiêu chuẩn thiết kể. Cùng với tiêu chuẩn thiết kế, căn cứ điều kiện thực tiễn mà cơ quan quản lý quyết định tiêu chuẩn khai thác.

Theo chuyên gia giao thông Doãn Minh Tâm, cũng có trường hợp tốc độ khai thác cao hơn tốc độ thiết kế, nhưng đó là sau khi được nâng cấp, cải tạo: "Tùy theo tiêu chuẩn thiết kế mà người quản lý căn cứ vào điều kiện thực tiễn thì sẽ quyết định tiêu chuẩn khai thác là bao nhiêu cho phù hợp. Nếu mà đường càng tốt và được chỉnh sửa tốt hơn thì sau một thời gian họ có thể quyết định nâng tốc độ khai thác lên".

Cao tốc Mai Sơn - QL45 đã thông xe đưa vào khai thác đoạn từ nút giao Mai Sơn đến nút giao Đông Xuân từ ngày 29/4/2023

Cao tốc Mai Sơn - QL45 đã thông xe đưa vào khai thác đoạn từ nút giao Mai Sơn đến nút giao Đông Xuân từ ngày 29/4/2023

Giải thích lý do đề xuất nâng tốc độ khai thác cao tốc phân kỳ đầu tư 4 làn xe, ông Lê Kim Thành, Cục trưởng Cục Đường cao tốc VN cho hay, tiêu chuẩn thiết kế cho toàn tuyến là 120km/h, tuy vậy trong phân kỳ giai đoạn 1 là 80km/h, tức là nền tảng đã được thiết kế cho tốc độ thiết kế 120km/h. Ngoài ra, cần có sự phân biệt rất rõ giữa tiêu chuẩn thiết kế và tiêu chuẩn khai thác, bởi tiêu chuẩn thiết kế được tính toán cho những điều kiện khó khăn nhất, chứ không phải thiết kế cho điều kiện tối đa được phép khai thác.

Bởi vậy, việc nghiên cứu, xem xét nâng cao tốc độ tối đa cho phép trong quá trình khai thác các tuyến đường cao tốc trong giai đoạn phân kỳ 4 làn xe, ngắt quãng có làn dừng xe khẩn cấp từ 80km/h lên 90 km/h là có cơ sở khoa học, lý luận và thực tiễn. Việc điều chỉnh này sẽ góp phần nâng cao tốc độ của phương tiện, nâng cao mức độ phục vụ của tuyến đường, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư.

Theo TS Chu Tiến Dũng, bộ môn Đường bộ, Trường Đại học GTVT, quyết định số 5109 của Bộ GTVT năm 2014 quy định: tốc độ khai thác đối với cao tốc phân kỳ chỉ là 80km/h. Nhưng Tiêu chuẩn cơ sở 42/2022 của Cục Đường bộ VN quy định tốc độ khai thác không quá 90km/h. Do đó, việc nâng tốc độ khai thác tuyến Mai Sơn – Quốc lộ 45 là phù hợp: "Theo thông tư 31/2019, với các đường có dải phân cách vẫn cho phép chạy 90km/h. Đến đường thông thường, giao cắt cùng mức còn cho phép chạy 90 thì tại sao cao tốc, giao cắt khác mức lại không chạy được 90? Bây giờ các tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông nếu chỉ chạy 80 thì rất khó cạnh tranh với Quốc lộ 1".

TS Đào Huy Hoàng, Viện KHCN GTVT cũng cho rằng, việc nâng tốc độ khai thác tuyến Mai Sơn – Quốc lộ 45 là phù hợp, bởi theo quy định, với Quốc lộ ngoài khu dân cư, có dải phân cách giữa đã cho phép chạy tối đa 90km/h. Với những tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư như tuyến Mai Sơn – Quốc lộ 45, mặc dù chưa có làn dừng khẩn cấp, nhưng chất lượng hạ tầng đã cho thấy sự an toàn hơn Quốc lộ rất nhiều.

"Từ 80 lên 90 thì nó không có vấn đề gì ảnh hưởng. Tuy nhiên phải xem xét lại lưu lượng, mật độ và thành phần xe tham gia giao thông ở tuyến đường đó như thế nào. Ông phải chỉ ra là lưu lượng và mật độ của dòng xe đang nwh thế nào thì ông mới đặt ra bài toán là ông để 80, hay 90 hay hơn cả 90", TS Đào Huy Hoàng cho biết.

Từ kinh nghiệm quốc tế, ông Phạm Quang Vinh, một tác giải quen thuộc trên VOVGT cũng chia sẻ, tuyến đường Mai Sơn – Quốc lộ 45 không khác gì tuyến đường từ Florence đi Siena (nước Ý), cũng là mỗi bên 2 làn, không có dải phân cách, nhưng tốc độ khai thác vẫn đạt 100km/h. Đó là chưa kể, các tuyến Quốc lộ trong nước cũng đã cho phép chạy tối đa 90km/h: "So sánh với Thông tư quy định về tốc độ thì bây giờ các con đường ở VN quy định đường ngoài đô thị với điều kiện giao thông kém hơn thì đều đang được lưu thông với tốc độ 90km/h thì không có lý do gì cao tốc lại lưu thông tốc độ thấp hơn".

Thông tin từ Cục Đường cao tốc VN cho biết, cùng với việc kiến nghị Bộ GTVT cho phép nâng tốc độ khai thác tuyến Mai Sơn – Quốc lộ 45 lên 90km/h, đơn vị này cũng sẽ tiến hành tổng kết đánh giá việc quản lý, vận hành phương án tổ chức

khai thác các tuyến cao tốc phân kỳ 4 làn xe thí điểm cho phép tốc độ tối đa cho phép lên 90 km/h đối với một số loại phương tiện như xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ; ô tô tải có trọng tải nhỏ hơn hoặc bằng 3,5 tấn làm cơ sở triển khai áp dụng đại trà./.

Ý kiến của bạn
Từ hôm nay, cơ sở bảo dưỡng được kiểm định ô tô

Từ hôm nay, cơ sở bảo dưỡng được kiểm định ô tô

Từ hôm nay (8/6), các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô có thể xin cấp phép thực hiện dịch vụ kiểm định xe cơ giới, theo Nghị định 30/2023.

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn xuất hiện nhiều bất cập sau khi đưa vào khai thác

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn xuất hiện nhiều bất cập sau khi đưa vào khai thác

Tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đã được đưa vào khai thác từ ngày 31/12/2022. Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành, tuyến đường đã xuất hiện một số vấn đề cần được khắc phục.

Thi công cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ: Xây 1 đường “bít” 3 đường

Thi công cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ: Xây 1 đường “bít” 3 đường

Công trình đường bộ cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ là dự án trọng điểm quốc gia, giúp rút ngắn thời gian đi TP.HCM về Cần Thơ từ 04 giờ xuống còn 02 giờ, “chia lửa” phương tiện với Quốc lộ 1A và phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế của vùng ĐBSCL.

Tai nạn liên tục trên đoạn đường hơn 500m

Tai nạn liên tục trên đoạn đường hơn 500m

Tổng đài Kênh VOV Giao thông nhận được nhiều phản ánh từ người dân sinh sống tại đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân (TP.HCM) về tình trạng mặt đường xuống cấp xuất hiện nhiều “ổ gà”, “ổ voi”, khiến tai nạn xảy ra liên tục. Tình trạng này lại càng nguy hiểm hơn mỗi khi trời mưa.

Hơn 9.700 tỷ đồng mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương lên 10 làn xe

Hơn 9.700 tỷ đồng mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương lên 10 làn xe

Ngày 8/6, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang thông tin, tỉnh này đã thống nhất chủ trương đầu tư dự án mở rộng đường bộ cao tốc TP.HCM-Trung Lương.

Khi điểm nghẽn được khơi thông, bất động sản sẽ hồi phục

Khi điểm nghẽn được khơi thông, bất động sản sẽ hồi phục

Đầu quý 2/2023, thị trường bất động sản ghi nhận những tín hiệu tích cực nhờ hàng loạt những quyết sách tháo gỡ của Chính phủ. Ở góc độ ngắn hạn, phân khúc bình dân và trung cấp sẽ được quan tâm và phát triển mạnh mẽ bởi đây là phân khúc vẫn luôn có nhu cầu cao trên thị trường.

Cho phép Công an và Quân đội 'giải cứu' khi đăng kiểm gặp sự cố

Cho phép Công an và Quân đội "giải cứu" khi đăng kiểm gặp sự cố

Theo Nghị định số 30 của Chính phủ ban hành ngày 8/6, trong trường hợp các đơn vị đăng kiểm không thể đáp ứng nhu cầu kiểm định xe của tổ chức và cá nhân, thì sẽ được huy động đơn vị đăng kiểm và nhân lực của lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân để hỗ trợ.