Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Không xảy ra TNGT trong năm 2024 tại cafe đường tàu

Hải Bằng: Thứ tư 15/01/2025, 20:47 (GMT+7)

Theo lực lượng chức năng, nhờ công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức của người dân, trong năm 2024 khu vực cafe đường tàu của Hà Nội không xảy ra TNGT, đặc biệt là các vụ việc gây mất an toàn hành lang đường sắt.

 

Các tổ công tác sẽ được triển khai liên tục từ giờ đến cuối năm để đảm bảo ATGT đường sắt trên địa bàn

Các tổ công tác sẽ được triển khai liên tục từ giờ đến cuối năm để đảm bảo ATGT đường sắt trên địa bàn

Chiều ngày 15/1, Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) và Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tuyên truyền hướng dẫn an toàn giao thông đường sắt cho các hộ dân kinh doanh cà phê trên tuyến phố Phùng Hưng, nơi có đường sắt đi qua trên địa bàn.

Anh Nguyễn Trung Thành, chủ quán cà phê số 34 tại khu vực chắn 5 Trần Phú cho biết: "Quán của tôi từng bị xử phạt 1 lần vì lỗi bày bàn ghế vi phạm hành lang an toàn đường sắt nên tôi và hàng chục hộ dân kinh doanh luôn ý thức được nguy hiểm. Hàng ngày chỉ có một số chuyến tàu đi qua tuyến đường sắt này nên người dân nắm rất rõ lịch tàu chạy.

Trước khi tàu chạy qua 30-45 phút, tất cả các quán chúng tôi đều cảnh báo cho du khách, kê bàn ghế gọn vào nhà cũng như thông báo cho các gia đình khác để kịp thời ngăn chặn khách hàng nếu có hành động bước vào khu vực quá gần tàu hỏa”.

Tổ chức tuyên truyền và yêu cầu ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt với các hộ dân

Tổ chức tuyên truyền và yêu cầu ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt với các hộ dân

Ghi nhận tại khu vực đường sắt đi qua khu vực quận Hoàn Kiếm, sau khi làm việc với tổ công tác, người dân sinh sống và kinh doanh trên khu vực từ nút giao Trần Phú đều chấp hành và ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn đường sắt, ngăn chặn các biểu hiện quá khích như lao ra đường tàu chụp ảnh, tụ tập hò reo gần đường sắt khi tàu hỏa chạy qua.

Trung tá Vũ Hùng, Phó Trưởng Công an phường Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Trước giờ tàu đi qua cán bộ công an phường đều chủ động thông báo cho người dân chủ động dọn dẹp bàn ghế, nhắc nhở du khách và người dân giữ khoảng cách an toàn. Trong năm 2024, Công an phường Cửa Đông cũng tham mưu để xử phạt 5 trường hợp với số tiền 2,5 triệu đồng/trường hộp về hành vi lần chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt”.

Lực lượng chức năng lập biên bản 1 quán cafe có hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt

Lực lượng chức năng lập biên bản 1 quán cafe có hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt

Còn theo Đại úy Phùng Đức Hiếu, cán bộ Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) thông tin, trong năm 2024 lực lượng chức năng đã xử phạt 20 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt. Mức xử phạt lớn đã khiến nhiều người dân thay đổi nhận thức và chấp hành nghiêm quy định của pháp luật.

Trong năm 2024 và 15 ngày đầu năm 2025, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không ghi nhận các vụ TNGT đường sắt và sự cố buộc phải dừng tàu và ảnh hưởng đến an toàn, tính mạng người dân.

Tổ công tác lập thông báo và đảm bảo an toàn khi đoàn tàu đi qua tại đường tàu Trần Phú.

Tổ công tác lập thông báo và đảm bảo an toàn khi đoàn tàu đi qua tại đường tàu Trần Phú.

Các nhân viên đường sắt cũng được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn để đảm bảo các chuyến tàu khi đi qua địa bàn

Dự đoán từ nay đến Tết nguyên đán, lượng người dân và khách du lịch vui chơi rất đông, phố café đường tàu cũng không nằm trong ngoại lệ. Do đó, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ phối hợp với Công an các quận nội thành có đường sắt chạy qua liên tục triển khai các phương án đảm bảo ATGT đường sắt, tình mạng và tài sản của người dân./.

Hải Bằng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
VOV chính thức sở hữu bản quyền phát thanh FIFA World Cup 2026™ trên toàn lãnh thổ Việt Nam

VOV chính thức sở hữu bản quyền phát thanh FIFA World Cup 2026™ trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã chính thức đạt được thỏa thuận với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) về quyền phát sóng phát thanh Vòng Chung kết FIFA World Cup 2026™ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Phát hiện nhóm đối tượng người nước ngoài nghi hoạt động lừa đảo trên mạng

Phát hiện nhóm đối tượng người nước ngoài nghi hoạt động lừa đảo trên mạng

Gần 300 người nước ngoài có hành vi nhập cảnh trái phép, nghi hoạt động đánh bạc, lừa đảo trên không gian mạng.

Xe khách trên 8 chỗ phải lắp camera giám sát: Các nhà xe đã chủ động thực hiện?

Xe khách trên 8 chỗ phải lắp camera giám sát: Các nhà xe đã chủ động thực hiện?

Theo quy định, từ 1/7/2026, xe kinh doanh vận tải hành khách trên 8 chỗ bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình, thiết bị ghi nhận hình ảnh người lái xe, thiết bị ghi nhận hình ảnh khoang chở khách.

Đu trend tạo ảnh trên mạng xã hội: Một cú nhấp chuột, mất cả tài khoản

Đu trend tạo ảnh trên mạng xã hội: Một cú nhấp chuột, mất cả tài khoản

Mấy ngày qua, trend “Bước ra từ trang cá nhân” bằng cách sử dụng công cụ AI để biến ảnh chân dung và giao diện trang cá nhân (như Facebook) thành các video hoặc hình ảnh sống động.

Bảo đảm PCCC tại các địa điểm lưu trú mùa du lịch

Bảo đảm PCCC tại các địa điểm lưu trú mùa du lịch

Mùa hè là thời điểm các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, vui chơi giải trí, mua sắm diễn ra sôi động, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Ga Hà Nội, ký ức quen thuộc

Ga Hà Nội, ký ức quen thuộc

Hơn một thế kỷ tồn tại giữa lòng Thủ đô, ga Hà Nội không chỉ là đầu mối giao thông quan trọng mà còn gắn liền với ký ức của nhiều thế hệ người dân nơi đây.

Cầu Long Biên, biểu tượng lịch sử cần một cuộc tái sinh

Cầu Long Biên, biểu tượng lịch sử cần một cuộc tái sinh

Sau hơn 120 năm gánh vác mạch máu giao thông Thủ đô, cầu Long Biên đang rơi vào tình trạng suy kiệt nghiêm trọng. Sự “già nua”, rệu rã thể hiện rõ qua từng nốt hoen rỉ, từng nhịp rung bần bật mỗi khi tàu qua và những đợt phong tỏa để sửa chữa ngày càng dày.