Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Ít học sinh chọn tin học làm môn thi tốt nghiệp THPT

PV: Thứ hai 19/05/2025, 11:37 (GMT+7)

Tỉnh Hải Dương chỉ có hơn 20 thí sinh đăng ký dự thi môn tin học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Không chỉ tại Hải Dương, đây cũng là thực trạng chung trên cả nước khi chỉ có hơn 7.700 thí sinh chọn thi môn tin học trên tổng số hơn 1,1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp.

Giáo viên tin học Trường THPT Gia Lộc hướng dẫn học sinh ôn luyện môn tin học. Trường THPT Gia Lộc chỉ có duy nhất học sinh này đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2025 môn tin học (Ảnh: Báo Hải Dương)

Giáo viên tin học Trường THPT Gia Lộc hướng dẫn học sinh ôn luyện môn tin học. Trường THPT Gia Lộc chỉ có duy nhất học sinh này đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2025 môn tin học (Ảnh: Báo Hải Dương)

Thực tế, khi lựa chọn môn học từ lớp 10, học sinh đã ít lựa chọn tổ hợp có môn tin học. Các trường có tổ chức dạy nhưng số tiết học không nhiều. Giáo viên giảng dạy, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu cũng là nguyên nhân khiến học sinh không chọn môn này.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 27/6. Toàn tỉnh Hải Dương có gần 27.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 26.300 thí sinh đang học lớp 12. Dự kiến có 51 điểm thi, tăng 6 điểm thi so với năm trước.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Từ 1/3/2026, đăng kiểm sẽ cấp giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho ô tô

Từ 1/3/2026, đăng kiểm sẽ cấp giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho ô tô

Từ ngày 1/3, trung tâm đăng kiểm sẽ cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bản điện tử, tích hợp mã QR và mức khí thải nhằm ngăn chặn nạn làm giả và tiết kiệm chi phí.

Hội chợ mùa Xuân 2026: Phản ánh sức mua và nhịp vận động của thị trường

Hội chợ mùa Xuân 2026: Phản ánh sức mua và nhịp vận động của thị trường

Những ngày giáp Tết, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 đang trở thành điểm đến mua sắm sôi động của người dân Thủ đô. Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dịp Tết, hội chợ còn phản ánh sức mua và nhịp vận động của thị trường ngay từ đầu năm mới.

“Yếu tố con người' vẫn là nguyên nhân chủ yếu gây ra TNGT trên QL6

“Yếu tố con người" vẫn là nguyên nhân chủ yếu gây ra TNGT trên QL6

Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 6 tăng cao đột biến do nhu cầu về quê ăn Tết và du lịch. Tâm lý vội vã, chủ quan của một bộ phận người điều khiển phương tiện đã và đang làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) trên tuyến huyết mạch này.

Một vòng chợ hoa lâu đời nhất Thủ đô

Một vòng chợ hoa lâu đời nhất Thủ đô

Đi chợ hoa ngày tết, đặc biệt là chợ hoa Quảng Bá - chợ hoa lớn nhất và thuộc diện lâu đời nhất Thủ đô, luôn đem lại những cảm xúc đặc biệt và cho cảm giác không khí tết tràn ngập trong tất cả các giác quan... với những người Hà Nội, những người yêu tết cổ truyền, những nét văn hóa truyền thống

Làm sao để đi lại an toàn trên cao tốc trong dịp lễ tết?

Làm sao để đi lại an toàn trên cao tốc trong dịp lễ tết?

Thời gian gần đây, trên tuyến cao tốc TP.HCM - Vân Phong liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông mà nguyên nhân phần lớn do ý thức của người lái xe.

Hà Nội: Xử lý mạnh những vi phạm gây ùn tắc giao thông

Hà Nội: Xử lý mạnh những vi phạm gây ùn tắc giao thông

Nhằm phòng ngừa ùn tắc giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội bố trí các tổ tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định - một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ùn ứ trên nhiều tuyến phố.

TP.HCM: Tàu xe luôn sẵn sàng phục vụ bà con về quê ăn Tết

TP.HCM: Tàu xe luôn sẵn sàng phục vụ bà con về quê ăn Tết

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đến thời điểm này vẫn còn hơn 400.000 vé tàu xe và đã chuẩn bị thêm 2.200 phương tiện với khoảng 100.000 chỗ ngồi để phục vụ dịp cao điểm Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026, đảm bảo tất cả người dân đều được về quê đón Tết.