Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Chuyện hôm nay

Đừng gây thêm khó khăn cho người dân...

Quang Hùng: Thứ sáu 22/09/2023, 14:23 (GMT+7)

Sau chiến dịch thanh tra toàn diện các chung cư mini trên địa bàn Hà Nội, một loạt các kế hoạch hành động và quyết định được đưa ra nhằm mục đích hạn chế tối đa những tai họa tương tự như vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân vừa rồi.

Một trong những quyết định được lãnh đạo quận Thanh Xuân đưa ra, đó là các tòa chung cư mini phải tiến hành di dời xe máy ra khỏi hầm tòa nhà.

Thoạt nghe, có vẻ đây là một quyết định hợp lý và rất cương quyết để hạn chế tình trạng cháy nổ phát sinh từ các phương tiện để dưới hầm các tòa nhà. Như trong trường hợp cháy chung cư ở Khương Hạ vừa rồi, kết luận thanh tra cho thấy, lửa bùng phát từ việc chập điện của một chiếc xe máy trong hầm tòa nhà.

Thế nhưng, rõ ràng đây là một giải pháp… đẩy cái khó sang cho người dân. Ai cũng biết, ở Thủ đô, đất chật người đông, ngay kể cả việc lựa chọn mua chung cư mini để ở cũng là một giải pháp “cực chẳng đã” đối với những gia đình có thu nhập thấp, khi mà nhà ở xã hội thậm chí họ chẳng đủ điều kiện mà với tới…

Việc xảy ra cháy nổ xuất phát từ những phương tiện để dưới hầm là một sự cố không ai mong muốn. Nhưng để hạn chế việc cháy nổ mà bắt di dời phương tiện ra khỏi nơi ở của cư dân là việc làm quá cứng nhắc, gây phiền hà tới cuộc sống bình thường của cư dân ở những khu nhà này.

Nếu nói việc cháy nổ xuất phát từ các phương tiện để dưới hầm thì ở đâu cũng sẽ có khả năng xảy ra.

Liệu việc di dời hàng triệu chiếc xe máy, xe điện ra khỏi hầm chung cư có phải là giải pháp tối ưu để phòng cháy chữa cháy?

Liệu việc di dời hàng triệu chiếc xe máy, xe điện ra khỏi hầm chung cư có phải là giải pháp tối ưu để phòng cháy chữa cháy?

Tại sao, khi nghĩ ra phương án “phòng cháy” này, trước đây, các cơ quan chức năng, có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng không sâu sát trong việc giám sát chủ đầu tư phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, phải có hệ thống chữa cháy và thoát hiểm đạt tiêu chuẩn.

Để đến bây giờ “mất bò mới lo làm chuồng”? Mà phải dùng biện pháp tiêu cực để… “chữa cháy” như vậy?

Nếu tính đến khả năng cháy nổ do phương tiện xe cộ gây ra, liệu tất cả người dân đều không được để xe ở trong nhà của mình? Tất cả các chung cư trên địa bàn đều phải di dời xe máy, ô tô ra khỏi tòa nhà, thì lấy đâu ra chỗ mà trông giữ?

Khi như đã nói, Hà Nội vốn đất chật, người đông, chỗ để ở đã khó, kiếm đâu ra chỗ trông giữ cho hàng triệu chiếc xe phải di dời khỏi nơi ở của người dân?

Bao năm nay chúng ta đang đau đầu vì việc tìm kiếm không gian để xây dựng bãi trông giữ xe, liệu việc làm này có khả thi? Đây đâu phải là biện pháp phòng cháy, mà đó, thực chất là một giải pháp khi người điều hành không có… giải pháp nào cả!

Nhiều người vẫn nói, có tình trạng “không quản được thì cấm”. Như việc, Hà Nội định cấm xe máy trong nội đô, khi mà đáng lẽ ra cần phải có biện pháp trước đó là nâng cấp cơ sở hạ tầng, tuyên truyền tăng cường ý thức, văn hóa tham gia giao thông , kiểm soát việc cấp bằng lái xe, loại bỏ những phương tiện giao thông không đảm bảo tiêu chuẩn..

Có lẽ, đây lại là một ví dụ tiêu biểu nữa của việc đẩy cái khó sang cho người dân phải gánh…

 

Ý kiến của bạn
Xe tỉnh khác vi phạm tải trọng, TP.HCM sẽ phạt nguội thế nào?

Xe tỉnh khác vi phạm tải trọng, TP.HCM sẽ phạt nguội thế nào?

Sau khi được Bộ GTVT chấp thuận, Sở GTVT TP.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai thí điểm sử dụng cân tải trọng tự động để xử phạt người vi phạm không còn ở hiện trường hay còn gọi là phạt nguội đối với tình trạng quá tải trọng.

QL 6 cấm đường theo 2 khung giờ để nổ mìn phá đá

QL 6 cấm đường theo 2 khung giờ để nổ mìn phá đá

Quốc lộ 6 (QL6) đoạn qua Dốc Cun (tỉnh Hòa Bình) sẽ bị cấm đường theo khung giờ để phục vụ thi công nổ mìn phá đá thực hiện Dự án Xử lý nguy cơ mất an toàn giao thông đoạn Dốc Cun trên QL6.

Dân xóm đường tàu mở cafe: Chúng tôi không thích sự mập mờ...

Dân xóm đường tàu mở cafe: Chúng tôi không thích sự mập mờ...

Mới đây, một video dạng ngắn đã lên xu hướng mạng xã hội, khi quay một cô gái nước ngoài ngồi nhắm mắt hồi hộp bên bàn cafe, trong lúc tàu hỏa chạy qua cách người vài gang tay. Dư luận lại nóng lên, chính quyền sở tại ở Hà Nội lại ra quân để ngăn chặn người ra vào khu vực “xóm đường tàu”

Hà Nội đề xuất thu 1.900 đồng/km Vành đai 4, 3 năm tăng 1 lần

Hà Nội đề xuất thu 1.900 đồng/km Vành đai 4, 3 năm tăng 1 lần

Dự án thành phần 3 – cao tốc Vành đai 4 Hà Nội có mức giá sử dụng dịch vụ đường cao tốc cơ sở là 1.900 đồng/xe tiêu chuẩn/km. Dự kiến thời gian đưa vào khai thác năm 2027; lộ trình giá dịch vụ sử dụng đường bộ cao tốc được điều chỉnh tăng 3 năm/lần cho đến thời điểm hoàn vốn.

Kênh VOV Giao thông thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản

Kênh VOV Giao thông thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản

Kênh VOV Giao thông thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản. Cụ thể:

Thị trường BĐS Hà Nội được dự báo sẽ sôi động hơn

Thị trường BĐS Hà Nội được dự báo sẽ sôi động hơn

Theo dữ liệu của CBRE Việt Nam, Thị trường nhà ở gắn liền với đất của Hà Nội trong Quý 3/2023 ghi nhận 710 căn mở bán mới từ 5 dự án, tập trung tại phía Bắc, phía Tây và Hưng Yên. So với quý trước, lượng mở bán mới trong Quý 3 tăng gần gấp 5 lần.

Người đô thị ngày càng ưa thích xe đạp

Người đô thị ngày càng ưa thích xe đạp

Những tưởng xe đạp đã trở thành "dĩ vãng" đối với nhiều người, thế nhưng khi cuộc sống trở nên thoải mái hơn, nhu cầu sử dụng xe đạp như một phương tiện rèn luyện sức khỏe, hoặc dùng để đi làm, đi chơi khiến hình ảnh những chiếc xe đạp ngày một trở nên nhiều hơn trên đường phố...