Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Sự việc

Dẹp “đinh tặc”, cần những giải pháp mới

Nguyễn Yên: Chủ nhật 08/10/2023, 20:38 (GMT+7)

Đã có những phiên tòa xét xử các đối tượng bị bắt quả tang đang rải đinh trên đường, tuy nhiên mức độ răn đe còn quá thấp, dẫn đến nạn "đinh tặc" vẫn hoạt động. Mặt khác, nhiều đơn vị phối hợp sử dụng các biện pháp xử lý “đinh tặc” nhưng dường như chưa có giải pháp nào triệt để.

0

Để giải quyết nạn rải đinh, nhiều giải pháp có tính quyết liệt của chính quyền đã được triển khai như không cho đăng ký kinh doanh vá xe nếu điều kiện kinh doanh như mặt bằng và phương tiện vá xe không đảm bảo; buộc người kinh doanh cam kết nếu phát hiện vật sắt trên đoạn đường của mình kinh doanh thì phải báo ngay cho công an; kết nối thông tin của những người bị hư hỏng xe do nghi có vật sắt trên đường để xác định nơi nào có rải định để quét dọn.

Cùng với đó, lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, người dân tích cực tham gia báo tin nhưng thực tế, nạn "đinh tặc" vẫn "nở rộ" quân số, quy mô và phương thức hoạt động. Vì sao như vậy? Là bởi các đối tượng này không có công ăn việc làm ổn định nên để thu lợi bất chính, để mưu sinh mà họ cố tình vi phạm các quy định của pháp luật.

Do đó, giải pháp căn cơ là chính quyền địa phương cần làm việc với nhưng điểm sửa xe dọc các tuyến đường có hiện tượng rải định để một mặt vận động và yêu cầu các chủ tiệm cam kết không rải đinh; mặt khác tạo điều kiện di dời và hỗ trợ chuyển họ làm những công việc khác phù hợp với khả năng.

Những tiệm sửa xe tại các "điểm nóng" mà "đinh tặc" hoạt động hiện nay đa phần là người từ những nơi khác đến, lập chòi tạm bợ làm điểm sửa xe nên rất cần chính quyền địa phương tiếp cận tuyên truyền để ngăn chặn từ đầu cách kiếm sống bằng việc rải đinh trên đường, đồng thời nắm bắt được hoàn cảnh để vận động và giúp họ có được những công ăn việc làm với mức thu nhập tốt hơn, dần dần ổn định cuộc sống...

Có thế mới giúp họ tránh xa con đường kiếm tiền bất chính từ những chiếc đinh oan nghiệt.

Ở khía cạnh khác thì "đinh tặc" không có đất sống tại các nước phát triển bởi ý thức chấp hành pháp luật của người dân ở mức cao đồng thời có chế tài xử phạt nghiêm khắc.

Nên nếu chúng ta truy bắt được những chủ tiệm sửa xe đã rải đinh nhưng chỉ bị xử lý hành chính, hy hữu lắm mới có trường hợp bị khởi tố, ra tòa thì mới chỉ xử lý được phần "ngọn", còn muốn "nhổ" tận rễ thì vấn đề cơ bản nhất là xử phạt, răn đe thật nặng và kiểm tra giám sát được các hành vi này thì mới mong có thể chấm dứt được.

Ngoài ra quân hút đinh; tổ chức vận động tuyên truyền các hộ kinh doanh sửa, vá xe không rải đinh; cơ quan chức năng cần quyết tâm, mạnh tay bằng các giải pháp mới, ứng dụng công nghệ thông tin như tại các tuyến đường thường xuyên bị kẻ gian rải đinh, cần lắp đặt thêm camera giám sát để dễ dàng phát hiện và ngăn chặn; sớm tạo lập thêm nhóm trên các ứng dụng, mạng xã hội để người dân phản ánh thông tin, hình ảnh kịp thời về các đối tượng rải đinh, có cơ sở để các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý.

“Đinh tặc” từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ ai khi tham gia giao thông. Một mảnh đinh nhỏ nhưng hậu quả mà nó để lại có thể không hề nhỏ nếu không may tai nạn xảy ra. Do đó, giải quyết "đinh tặc" cần những giải pháp mới, triệt để và căn bản hơn chứ không chỉ dừng lại ở việc ra quân dọn dẹp, hay kéo xe hút đinh định kỳ.

 

Ý kiến của bạn
Có nên bỏ kỳ thi “2 trong 1”, khôi phục thi đại học?

Có nên bỏ kỳ thi “2 trong 1”, khôi phục thi đại học?

Những cơn mưa điểm 10 của kỳ thi 3 chung khiến điểm chuẩn vào Đại học trở nên khó lường. Những đề thi trắc nghiệm gây nhiều tranh cãi? Tình trạng gian lận thi cử tại một số địa phương khó kiểm soát…

Xây cầu 3.500 tỷ đồng nối Bến Tre - Trà Vinh

Xây cầu 3.500 tỷ đồng nối Bến Tre - Trà Vinh

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bến Tre vừa cho biết cầu Cổ Chiên 2 kết nối hai tỉnh Bến Tre - Trà Vinh với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng dự kiến sẽ khởi công vào năm 2025.

Làn buýt nhanh và sự thách thức tâm lý với tài xế

Làn buýt nhanh và sự thách thức tâm lý với tài xế

Vào mỗi khung giờ cao điểm, chỉ cần quan sát trục Giảng Võ – Láng Hạ - Lê Văn Lương – Tố Hữu không khó để bắt gặp hình ảnh xe máy tràn vào làn buýt nhanh (BRT) để đi. Góc nhìn của các bác tài khi thấy cảnh tượng trên như thế nào?

Văn hoá kinh doanh: Làm giàu và phụng sự xã hội không đối lập mà hỗ trợ lẫn nhau

Văn hoá kinh doanh: Làm giàu và phụng sự xã hội không đối lập mà hỗ trợ lẫn nhau

Ngày 25/11, tại TP.HCM diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023 với chủ đề: “Văn hóa kinh doanh - Dòng chảy phát triển và hội nhập”.

Phương án nào thu phí phương tiện vào nội đô?

Phương án nào thu phí phương tiện vào nội đô?

Theo Đề án giao thông thông minh được Sở GTVT Hà Nội và Công ty TNHH tư vấn và xây dựng (Đại học GTVT), giai đoạn 2025 - 2030, Hà Nội sẽ triển khai hệ thống trạm thu phí nội đô. Vậy nhóm đối tượng nào bị thu phí và phương án thu phí ra sao?

Nỗi đau người ở lại

Nỗi đau người ở lại

Chủ nhật tuần thứ Ba của tháng 11 hàng năm được thế giới chọn là ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông như một lời chia sẻ với nỗi đau những người ở lại, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.

Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên

Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên

“Dòng thời gian chậm lại trên cầu Long Biên” – Đó là điều chúng ta dễ nhận ra khi nhìn những người đi bộ trên cầu Long Biên – cây cầu duy nhất ở Hà Nội hiện nay có phần đường riêng dành cho người đi bộ lên cầu.