Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nhật Ký Đô Thị

Bạn thực sự có việc khẩn cấp?

Chu Đức: Thứ sáu 09/09/2022, 05:00 (GMT+7)

Lái xe trên các tuyến cao tốc trong dịp nghỉ lễ vừa qua, không khó để nhận thấy, làn đường khẩn cấp thường xuyên bị sử dụng sai mục đích.

Điển hình là tuyến cao tốc từ sân bay Nội Bài về cầu Nhật Tân (Hà Nội) hôm 4/9, xảy ra một vụ tai nạn lật xe khiến hàng dài phương tiện hướng về Thủ đô bị ùn ứ nhiều cây số.

Không ít lái xe ra sức luồn lách giữa các làn đường nhằm tìm cách thoát khỏi trạng thái này. Lúc chen ngang xe khác ở làn ngoài cùng, lúc tạt đầu sang làn giữa, khi chạy hẳn vào làn khẩn cấp.

Do thiếu kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, họ không ngờ rằng, việc chạy vào làn khẩn cấp lại làm chậm hơn thời gian di chuyển của mình và những người xung quanh, thậm chí tước đi cơ hội cứu chữa sớm với người bị nạn.

Bởi đây là nơi xe cứu nạn cứu hộ, lực lượng chức năng có thể di chuyển và tiếp cận sớm nhất đến hiện trường sự cố giao thông. Đây cũng là nơi các xe hư hỏng, gặp nạn được di dời tạm vào để đảm bảo an toàn, phục vụ phân luồng, thoát xe.

Theo quy định hiện hành, đi vào làn khẩn cấp trái quy định có thể bị phạt lên tới 6 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng. Dẫu thiệt đơn, thiệt kép, thiệt cho cả cộng đồng như vậy, song số lượng tài xế điều khiển xe lấn làn khẩn cấp vẫn tương đối nhiều.

Có tài xế mải tìm cách thoát khỏi ùn tắc đã chặn đầu xe cứu thương, xe chữa cháy. Có người dừng xe lại để… trải bạt ăn nghỉ, ngắm cảnh, check-in, ngay cạnh những chiếc xe đang lao đi với vận tốc cả trăm cây số trên giờ. Cũng có xe theo thói quen “điền vào chỗ trống”, hễ thấy nơi nào thoáng là đánh lái chạy vào, thấy xe trước đi thì mình cũng đi.

Hình ảnh ô tô nối đuôi nhau đi vào làn khẩn cấp trên đường vành đai 3 đoạn qua Phạm Hùng, hướng đi cầu Thăng Long, Hà Nội. (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh ô tô nối đuôi nhau đi vào làn khẩn cấp trên đường vành đai 3 đoạn qua Phạm Hùng, hướng đi cầu Thăng Long, Hà Nội. (Ảnh cắt từ clip)

Thực tế, “làn đường khẩn cấp”, hay “làn dừng khẩn cấp” chỉ dành cho các xe ưu tiên như xe quân sự, công an, cấp cứu, cứu hỏa, hộ đê… Trường hợp khác được phép dừng khi xảy ra sự cố bất khả kháng như hỏng xe, thủng lốp, sức khỏe tài xế có vấn đề. Kèm theo đó, tài xế phải bật đèn cảnh báo, có vật báo hiệu từ xa để các xe khác nhận diện.

Từng có thời, các chủ xe lợi dụng đèn cảnh báo để dừng xe, đối phó với việc bị cảnh sát giao thông gọi vào nhắc nhở, xử lý vi phạm. Hiện tượng này đang dần lan sang các tuyến cao tốc, khi một số tài xế bấm đèn cảnh báo vô tội vạ rồi phi thẳng vào làn khẩn cấp để được nhận quyền ưu tiên.

Ngoài các chế tài xử phạt, sự giám sát từ cộng đồng (gửi bằng chứng hình ảnh để phạt nguội), vấn đề cốt lõi vẫn là tính tự giác, trách nhiệm của người lái.

Trước khi đánh lái vào làn khẩn cấp, các bác tài cần cân nhắc nghiêm túc, liệu các bạn thực sự có việc “khẩn cấp”?

Nếu không, đừng cố tình phạm luật mà cản trở cơ hội được hỗ trợ, giải cứu của những người hoạn nạn. Các bác tài nên chung tay trả làn khẩn cấp về đúng chức năng nó được thiết kế. 

Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ ba liên tiếp

Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ ba liên tiếp

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày hôm nay (21/9), giá xăng giảm thêm 450-631 đồng/lít, dầu diesel giảm mạnh 1.650 đồng/lít.

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Đặc sản tiêu cực

Đặc sản tiêu cực

Hà Nội thêm một lần nữa quyết tâm xoá bỏ những quán cafe đường tàu. Nhưng một lần nữa, rất nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối đối với thứ mà họ coi là “đặc sản” của du lịch Thủ đô. Đây là một đặc sản, nhưng là đặc sản tiêu cực.

Xăng liên tục giảm, cước vận tải vẫn đang… nghe ngóng

Xăng liên tục giảm, cước vận tải vẫn đang… nghe ngóng

So với thời điểm giữa tháng 6/2022, giá xăng đã liên tục giảm sâu thời gian qua, mức giảm hơn 30%, song rất ít doanh nghiệp giảm giá cước vận tải. Nhiều nhà xe, hãng xe có tâm lý nghe ngóng, hoặc chưa hề có động thái giảm giá cước dù trước đó đã tăng cước ngay khi giá xăng tăng.

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Cầu Nhơn Trạch đã được ấn định ngày khởi công và khi hoàn thành sẽ đóng vai trò kết nối trực tiếp 2 địa phương, tăng cường thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đi siêu thị: Khách hàng đang “tạm ứng” niềm tin

Đi siêu thị: Khách hàng đang “tạm ứng” niềm tin

Siêu thị, trung tâm thương mại đang trở thành kênh mua sắm quen thuộc với người dân đô thị, những người có thu nhập khá, trước những lo ngại về ATTP. Tuy nhiên, việc lựa chọn của người tiêu dùng chủ yếu vẫn dựa vào sự tin tưởng, khi việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa khó khăn và chưa trở thành thói quen.

Để ETC là giải pháp giao thông thông minh

Để ETC là giải pháp giao thông thông minh

Sau một thời gian thu phí không dừng (ET), tỉ lệ phương tiện sử dụng dịch vụ này có gia tăng hơn trước đây. Thế nhưng tỉ lệ đọc thẻ thất bại do lỗi kỹ thuật cũng tăng cao. Nếu tình trạng vẫn chậm được khắc phục thì những lợi ích vượt trội của ETC đã bị lãng phí.