ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Mưa giông lớn khiến nhiều cây xanh gãy đổ, một người tử vong 

Nhật Linh - Nhất Hoàng
Nạn nhân là một người đàn ông đi xe máy, khi đi qua khu vực đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM thì bất ngờ bị cây xanh trên vỉa hè đổ ra đường đè trúng. Hậu quả nạn nhân tử vong tại chỗ.
​Hiện trường sự cố thương tâm khiến 1 người tử vong

Thông tin ban đầu, vào khoảng 18h30 ngày 13/6 một người đàn ông di chuyển bằng xe máy trên đường Tô Hiến Thành, quận 10, TPHCM trong cơm mưa khá lớn thì bất ngờ bị một nhánh cây xanh trên vỉa hè gãy xuống đường đè trúng. 

Sự cố khiến người đàn ông ngã ra đường, được người dân phát hiện chạy đến hỗ trợ định đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong tại chỗ; nên đã báo cho lực lượng chức năng tới xử lý vụ việc.

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến nhiều cây xanh trên địa bàn thành phố bị gãy đổ

Tại hiện trường, nhánh cây xanh chắn ngang đường đè trúng người nạn nhân, cây xanh này có chiều dài hàng chục mét, thân cây khoảng 30cm, lá vẫn còn xanh tốt. Cũng theo quan sát của phóng viên, trên tuyến đường này vẫn còn nhiều cây xanh khác với kích thước tương tự. 

Đến hơn 21h cùng ngày, lực lượng chức năng quận 10 đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường. Các nhánh cây đổ cũng được nhân viên cây xanh thu dọn. 

Người dân cần đề phòng, hạn chế lưu thông trong điều kiện thời tiết xấu để tránh sự cố đáng tiếc

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn mưa kèm giông lốc trên nhiều tuyến đường của TPHCM như đường Lê Duẫn, quận 1; đường 3/2, quận 10 và đường Độc Lập, quận Tân Phú nhiều cây xanh cũng bị gãy cành hoặc bật gốc khiến nhiều người đi đường bị thương, giao thông ảnh hưởng. Cũng trên địa bàn quận 2 một cây Phượng Vỹ trước cổng trường mầm non Vành Khuyên cũng bất ngờ bật gốc ngã đổ.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định, tại TPHCM bão số 1 làm gió Tây Nam mạnh lên, gây mưa lớn cho thành phố và các tỉnh lân cận. Do mưa lớn nên người dân cần đề phòng ngập úng ở những vùng trũng thấp và hạn chế lưu thông ra đường để tránh những sự cố đáng tiếc.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh